Một mình một ngựa

Một mình một ngựa

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Phụ Nữ

Nhà phát hành: NXB Phụ Nữ

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 350 gram

Số trang: 368

  • Xem thêm các tác phẩm của Ma Văn Kháng
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Một mình một ngựa có thể coi là cuốn tự truyện của chính tác giả. Tiểu thuyết lấy cảm hứng từ sự khao khát sống và sức sống mãnh liệt của con người. Trong truyện ta không khó để bắt gặp hình tượng con người  với vẻ đẹp kiêu hùng giữa cuộc đời gian truân này.
 
Tiểu thuyết được viết khi tác giả 76 tuổi - độ tuổi thất thập cổ lai hy với ba cái tents đặt ở động mạch vành. Bởi vậy không quá ngạc nhiên khi người đọc biết ông được trao giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật. Đúng như nhà văn tự nói ông "thuộc về một thế hệ đã dốc hết mình cho lý tưởng được Nhà nước ghi nhận cũng thoả lòng”.
 
“... Hai chiếc đèn dầu hoả vừa thắp, soi sáng mặt bàn, trang sách chữ in và một cuốn vở.
 
- Thầy giáo Toàn à. Đầu tôi là cái củ chuối rồi. Học mãi mà không vào là thế đấy.
 
Ngước nhìn Toàn, ông học trò lập bập.
 
Toàn chớp chớp mắt, an ủi:
 
- Tập nhiều rồi sẽ quen thôi. Ai đọc sách lần đầu chả thế. Cứ kiên trì từng bước một, đồng chí ạ.
 
- Cám ơn thầy giáo...
 
- Nào, ta bắt đầu học tiếp bài trước nhé.
 
Toàn vừa cúi xuống trang sách Ngữ pháplớp sáu thì bên buồng ông Đồng vỡ toan một trận cười như thác đổ kèm theo những tiếng phát đùi đên đết. Hội tổ tôm của các cán bộ văn phòng theo thông lệ đã vào cuộc. Ông Bình chờ mãi con bát vạn, giờ thế là ông ù chi nấy rồi. Hèn nào! Lại có tiếng của ông Duyễn nói rất to như cố tình để Toàn nghe thấy. Rằng tổ tôm quả là món giải trí mang tính dân tộc và cao cấp sang trọng. Người chơi tổ tôm trông nó trang nhã, thanh tao biết ngày.
 
- Hừ hừm...
 
Toàn dọn giọng. Cố đánh tiếng thật to để bên buồng bên nghe thấy. Quả nhiên, ngay sau đó nghe thấy tiếng ông Bình xuỳ xuỳ ra hiệu mọi người hãy yên lặng. Rồi tiếp theo là ông Căn vừa đập hai rảnh đùi xuống chiếu vừa như ngân nga:
 
- Ừ thì im, để ông thường vụ dự bị dạy ông thường vụ chính thức tập đọc diễn văn! Mà ông Đình ơi, đọc gì thì cũng đừng có lầm rầm như thầy bói nhẩm quẻ nhé!...” (trích đoạn Một mình một ngựa)

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Một mình một ngựa.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)