Khải Huyền muộn

Khải Huyền muộn

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20 cm

Khối lượng: 400 gram

Số trang: 354

  • Xem thêm các tác phẩm của Nguyễn Việt Hà
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Khải huyền muộn là cuốn sách mới nhất và cũng là cuốn tiểu thuyết thứ hai của Nguyễn Việt Hà, nó đánh dấu một sức sáng tạo tuyệt vời của nhà văn trong cấu trúc truyện, nghệ thuật kể và điểm nhìn trần thuật
 
Mở đầu khải huyền muộn là câu chuyện của một người phụ nữ xưng tôi, là nguyên mẫu cho nhân vật Cẩm My trong cuốn tiểu thuyết dang dở của một nhà văn. Qua lời kể của người phụ nữ hay chính là Cẩm My, thế giới người mẫu, quan chức...hiện lên vô cùng phức tạp với những mối quan hệ chồng chéo, những cuộc tình...hào nhoáng nhưng cũng chứa đầy cạm bẫy. Tưởng chừng nội dung truyện chỉ xoay quanh những nhân vật đó nhưng thông qua trang viết tác giả Nguyễn Việt Hà còn hé lộ những khám phá về công việc sáng tạo của nhà văn thông qua mối quan hệ giữa người sáng tạo với nguyên mẫu.
 
Cấu trúc truyện lồng trong truyện làm Khải huyền muộn cứ hư hư, thực thực, người đọc phải tư duy sâu mới có thể hiểu được hết những thông điệp mà tác giả muốn truyền tải. Qua nhân vật nhà văn trong tiểu thuyết này Nguyễn Việt Hà đã gửi gắm những phát ngôn về thiên chức của nhà văn của mình :"Là nhà văn thì phải viết cho dù nổi tiếng hay không nổi tiếng. Nhưng có tí tẹo danh mọn thì thật khắc nghiệt, cảm thấy khó viết hơn. Hoàn toàn không hẳn là hết vốn sống hay cạn kiến thức. Có nhiều lý do dung tục lắm. Thường thì cả đời một người viết, luôn luôn bị bôi. Người này bôi cho tý son, người kia bôi cho tý mực..."
 

Tác giả

Nguyễn Việt Hà
Nguyễn Việt Hà sinh năm 1962 là một trong những gương mặt tiêu biểu của văn xuôi Việt Nam đương đại. Các tiểu thuyết Cơ hội của chúa (1999), Khải huyền muộn (2003), tập truyện ngắn Của rơi (2004), tạp văn Nhà văn thì chơi với ai (2005), Mặt của đàn ông (2008)...đều gây được sự chú ý của độc giả. Tác phẩm của anh được dịch in trong một số tuyển tập giới thiệu văn học Việt Nam ra nước ngoài. Gần đây nhất Cơ hội của Chúa được dịch ra tiếng Pháp và ra mắt vào tháng 3 - 2013.
 
2. Sách đã xuất bản
Khải Huyền Muộn - 2005
Đàn Bà Uống Rượu - 2010
Tạp Văn Tuyển Chọn - 2011
Các Vị Vua Hiền - Lý Nam Đế  - 2011
Các Vị Vua Hiền - Mai Hắc Đế - 2011
Các Vị Vua Hiền - An Dương Vương - 2011
Các Vị Vua Hiền - Lý Thái Tổ - 2011
Cơ Hội Của Chúa - 2013
Con Giai Phố Cổ - 2013
 

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Khải Huyền muộn.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 23
 lập quỹ xóa đói giảm nghèo. Tôi ra Ngân hàng rút quyển só tiết kiệm cũ bằng đô Mỹ. Lãi suất rất thấp ' ngân khoản của tôi có tám ngàn đô gửi theo kỳ hạn 1 tháng. Cô nàng kế toán nhăn mặt ngừng ăn dở quả mặt chua nhìn tôi chằm chằm “Chữ ký của chị không đúng mẫu.” Tôi biết, tôi không bao giờ ký được giống nhau chỉ nhang nhác, rồi ký liền ba chú ký ra mặt sau của tờ giấy rút tiền. Cô kế toán khoảng tuổi tôi vẫn nhăn mặt. Mấy đồng nghiệp của cô nàng khác bàn ngồi đằng sau cũng vô thức nhăn mặt. Khi phải ở cạnh nhau thật lâu mọi người hao hao bị giống nhau. Thế bây giờ phải làm như thế nào, tôi sẵng giọng. Phía sau lưng tôi một trung niên cũng đang choang choác. Bà này cũng gửi tiền Mỹ, có hai tờ một trăm đô không được nhận. ‘Tôi gói nó để trong cạp quần mồ hôi nó ra thì nó bết ra chứ có sao đâu.” Bà này mếu máo thanh minh trong sự đồng cản chia sẽ có nhiều đểu giả của đám đông xung quanh. ‘Tôi biết cất đâu hả giời. Thằng chồng tôi như thế, thằng con tôi như thế. Đáng nhẽ ra tôi phải tin nhà nước từ rất lâu nhưng tôi vẫn sợ. Tôi đã bị bao nhiêu quả lừa rồi các ông các bà ơi."Trường hợp của tôi và bà tiểu thương trung niên phải vào gặp sếp, nếu sếp giải quyết thì ô kê con gà đen, cô nàng kế toán kín đáo nhả hột mận vẫn nhăn mặt nhưng hứa như vậy. Sếp ngồi q

uanh lưng lại cửa ra vào vì mải chơi gâm trên computer. Tôi hắng giọng, khẽ nhìn cái khẩu hiệu tám giờ vàng ngọ
Trang 31
 “Anh sẽ không cho mẹ em lấy cái tay trưởng phòng hành chính ấy chứ?”

“Đương nhiên, theo lôgíc thì không thể.”

Hồi đầu gặp bố tôi, chắc là yêu, mẹ tôi có vẽ lai. Còn bố tôi thì đương nhiên là làm thơ. Nhưng bài thơ rất nhiều anh nhiều em nhiều yêu trong vào không có ẩn ức tính dục. Gần đây tôi thỉnh thoảng có đọc thơ của đám người trẻ. Đại loại là dâm tục. Tôi thấy thờ không dâm thì hay hơn, vì sân xa nó uyển chuyển đạo đức giả. Tranh của mẹ tôi có bố cục hao hao nét quen của các danh họa lớn mà bà saỵ mê ngắm nghía từ hồi còn rỗi rãi thiếu nữ. Những bức bột màu hoa lá xinh xinh ấy vĩnh viễn khẳng định mẹ tôi không bao giờ sẽ là họa sĩ. Mẹ tôi khi lấy bố tôi, hồi môn có cần theo một bức sơn dầu kỷ niệm thời sinh viên. Tất nhiên là thiếu nữ ngồi bên cạnh lọ hoa. Mặt thiếu nữ nhang nhác giống mẹ, còn hoa thì nhang nhác giáng hoa loa kèn. Ở phía dưới góc phải bức tranh là chú ký loằng nhoằng nhiều vẻ nghệ sĩ của mẹ, còn phía gác trái là một bài thơ tứ tuyệt của bố. Chữ bố tôi đẹp kinh khủng. Tôi vẫn giữ tấm ảnh chụp lúc tôi bẩy tuổi ôm bố tôi lúc bốn mươi hai tuổi đứng cạnh bức tranh. Thỉnh thoảng bố tôi ngồi tiếp rượu ông trưởng phòng hành chính ở cái bài giả cổ kế phía dưới bức sơn dầu. Hai người đối ẩm hầu như yên lặng, ruợu là của người tình của mẹ tôi, đa phần là cograc. Bố tôi nghiện rượu nhưng lại khảnh uống, thích

Trang 35
 “Em có cay nghiệt quá không?”

Tôi gật đầu Đèn đường nhờ nhờ nhưng không hiểu sao hắt vào khuôn mặt nhà văn một ánh sáng trắng vô dịu. Anh khẽ gỡ điếu thuốc cháy dở ở tay tôi mà tôi không biết đã tự châm từ lúc nào.

“Anh mời em cơm chiều, chúng mình đi uống rượu nhé.”

“Anh sẽ viết những điều em kể chứ?”

“Cũng có thể, mà hình như em ghét đàn ông lắm à? Vũ cũng hơn một lần hỏi tôi những câu giống như vậy. Tôi lắc, tôi nói là tôi yêu anh. Vũ hôn tôi lên trán có cái gì vô cùng dịu dàng ở cái hôn ấy.

“Anh yêu em nhiều lắm. Anh không phải là nhà văn nên anh không biết tả như thế nào. Anh chỉ biết nói đơn giản là anh yêu em ngay lần đầu tiên khi gặp"

Vũ nằm sấp cạnh tôi. Cả một bãi Cát hoang mang trắng ở rìa đảo Phú Quốc chỉ có hai chúng tôi. Nắng nhiều nhưng dễ chịu, tôi lim dim ngủ. Ở bên Vũ lúc nào tôi cũng bình yên. Vũ chăm chú đọc cuốn tiểu thuyết của nhà văn tặng tôi. Muốn hiểi một nhà văn tốt nhất là nên đọc sách của họ, tôi tò mò nghĩ thế. Nhà văn cười buồn buồn gật gù ký loằng ngoằng vào trang ba để trắng mặt vẻ rất tiếc khi đưa tôi quyển cuối cùng mà anh có Sách của nhà văn khôrg được tái bản, còn tôi, đời nào tôi chịu cầm bản phô tô. Vũ có rất ít thời gian đọc sách văn học, nhưng nghe anh nói thì anh biết rất nhiều. Cái

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)