Cơ hội của Chúa

Cơ hội của Chúa

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20 cm

Khối lượng: 600 gram

Số trang: 526

  • Xem thêm các tác phẩm của Nguyễn Việt Hà
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

ĐÁNH GIÁ TỪ ATLAZBOOKS

Chúa ở đâu, mỗi khi chúng con cần tới người?

Bắt đầu bằng câu hỏi đó, tôi muốn chắc chắn rằng không có ý xúc phạm tới Chúa trời và những tín đồ của Người. Đó chỉ là 1 câu hỏi có tính ẩn dụ, Chúa là biểu tượng của những gì tốt đẹp nhất, là điểm tựa của mỗi con người mỗi khi gặp khó khăn.


Nhưng trong một thời buổi mà cả xã hội chuyển dịch, lòng tin vào sự tiến bộ xã hội biến mất, lý tưởng không còn điểm tựa và thói dối trá, cơ hội và lừa lọc lên ngôi. Thì chắc hẳn không chỉ một lần, mà nhiều lần lòng tin vào Chúa bị lung lay, và con người tự hỏi, những điều tốt đẹp mà mình vẫn thường tin tưởng, liệu nó có thật hay không? Và tại sao mỗi khi mình mong chờ điều tốt đẹp sẽ đến, thì nó vẫn ở đâu đó rất xa?


“Cơ hội của Chúa” - của tác giả Nguyễn Việt Hà diễn ra xunh quanh một nhóm những con người trưởng thành trong những năm 90 của thế kỷ trước, trong thời điểm đó, Việt nam đang diễn ra sự thay đổi toàn diện. Đối diện với sự sụp đổ của hệ thống Xã hội chủ nghĩa, ý thức hệ bị lung lay, nền kinh tế yếu kém và trì trệ, nạn quan liêu bao cấp, công chức nhũng nhiễu.. lan tràn khắp nơi. Đó là những gì mà những người bạn trẻ phải đối diện trong cuộc sống của mình, cả với những người đã sinh ra, học tập và lớn lên tại Việt Nam, cũng như những du học sinh từ nước ngoài trở về.


Tất cả đều vật vã mưu sinh, vật vã tìm một lối đi cho mình. Tất cả đều phải đối diện với thực tế cuộc sống đang thay đổi chóng mặt, và nghiệt ngã hơn, là trong khoảng thời gian đó, là sự thay đổi theo chiều hướng xấu đi.

Nhiều công ty được mở ra, cơ hội mới tới, nhưng những trì trệ xã hội đã cuốn nó đi.

Công ty sản xuất bao bì dựa trên nhựa phế thải, một kết quả nghiên cứu khoa học đầy tiềm năng của Tâm và lòng tin tưởng, nhiệt huyết của Hoàng đã hoàn toàn có được cơ hội để phát triển, lớn mạnh và chinh phục thị trường, nhưng rồi cũng không vượt qua được những rào cản chung của xã hội thời đó. Thất vọng cho tất cả mọi người và còn phải nhiều thời gian sau đó để nỗi đau được xoa dịu đi.

Sự trì trệ của xã hội, còn tác động đến cả tình yêu.

Hoàng phải chấp nhận rời bỏ tình yêu của mình, có thể vì anh hèn nhát và không muốn chịu trách nhiệm, nhưng cũng bởi vì anh không đủ tự tin. Anh không thể tự tin trước những người khác hơn mình về mọi mặt, những người đi xe biển NN, những người từ bên Tây đến, lấy đi người mà anh yêu và anh chấp nhận đứng nhìn điều đó.

Nàng vẫn yêu và luôn yêu Hoàng, nhưng nàng không phá được cái vỏ bọc đó của anh. Và nàng đành chọn cách trốn chạy đến một nơi thật xa.

Cả câu chuyện là sự đan xen về cuộc sống của nhiều nhân vật, giữa lối kể chuyện của người khác, và tự sự của mình.

Nhưng vượt trên tất cả những điều đó, ở mỗi nhân vật, mỗi khi bắt đầu một việc gì, một ngày mới đều luôn ngẫm nghĩ và trăn trở về các điều răn của Chúa, về sự chỉ dẫn phải có lòng tin vào những gì tốt đẹp, và tin tưởng vào sự che chở của Chúa cho cuộc sống của mình.

Vậy nhưng lần nào cũng thế, kết quả thì không giống với lòng khi lúc bắt đầu. Và có những lần thậm chí ta phải từ bỏ lòng tin:

Sáng nay, Chủ Nhật lễ trọng. Đức cha Tổng giám mục chủ lễ. Nắng nhàn nhạt. Hoàng gục trán vào lòng bàn tay. Lạy chúa, xin Người ở lại với con vì trời đã đổ chiều. Trần nhà thờ cao vút. Tĩnh lặng, yên ắng thăm thẳm. Con thật sự bất lực. Xin Chúa mở rộng vòng tay che chở con. Con đã từng chối bỏ người. Con đã từng tự tin. Xin hãy dẫn dắt con bằng cánh tay của Người. Hay chọn cho con lối bước.

“Cơ hội của Chúa” - sự thử thách của lòng tin trong mỗi con người khi đối diện với khó khăn. Và là một sự đối ngược, tại sao lại là cơ hội dành cho Chúa? Con người mới được trao cơ hội, và Chúa là người tạo ra cơ hội đó chứ?

Không, Chúa đã được trao cơ hội, đó là cơ hội để cho những tín đồ của người thấy rằng lòng tin của mình là đúng đắn, và mình phải hành động theo lòng tin vào những gì tốt đẹp.


Nhưng cơ hội đó luôn kèm với vô số khó khăn. Vì lòng tin bị thử thách.

Và kết cục cuối cùng, là bất ngờ cho tất cả.

Họ đã chọn lòng tin, chọn Chúa, hay chọn cái thực tại phũ phàng của cuộc sống kia?


Chỉ ai đi đến tận cùng mới được biết, Chúa đã được trao cơ hội ra sao.

(Một lần nữa, tôi muốn nói rằng mình không có ý xúc phạm đến đức Chúa và những tín đồ của người). Cầu Chúa che chở cho chúng con.


Tác giả

Nguyễn Việt Hà
Nguyễn Việt Hà sinh năm 1962 là một trong những gương mặt tiêu biểu của văn xuôi Việt Nam đương đại. Các tiểu thuyết Cơ hội của chúa (1999), Khải huyền muộn (2003), tập truyện ngắn Của rơi (2004), tạp văn Nhà văn thì chơi với ai (2005), Mặt của đàn ông (2008)...đều gây được sự chú ý của độc giả. Tác phẩm của anh được dịch in trong một số tuyển tập giới thiệu văn học Việt Nam ra nước ngoài. Gần đây nhất Cơ hội của Chúa được dịch ra tiếng Pháp và ra mắt vào tháng 3 - 2013.
 
2. Sách đã xuất bản
Khải Huyền Muộn - 2005
Đàn Bà Uống Rượu - 2010
Tạp Văn Tuyển Chọn - 2011
Các Vị Vua Hiền - Lý Nam Đế  - 2011
Các Vị Vua Hiền - Mai Hắc Đế - 2011
Các Vị Vua Hiền - An Dương Vương - 2011
Các Vị Vua Hiền - Lý Thái Tổ - 2011
Cơ Hội Của Chúa - 2013
Con Giai Phố Cổ - 2013
 

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Cơ hội của Chúa.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)