Chạy trốn yêu thương

Chạy trốn yêu thương

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Văn Học

Nhà phát hành: Văn Việt

Dạng bìa: Mềm

Khối lượng: 250 gram

Số trang: 208

  • Xem thêm các tác phẩm của Huyền Nhím
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 “Tôi 26 tuổi. Mặt không xinh, số đo vòng một và vòng ba không bự… Tôi sống nội tâm. Nhưng gương mặt của tôi hình như không ý thức được việc ấy. Đã nhiều lần tôi trách bố mẹ sao lại sinh mình ra với cái mặt như bị “dị tật”. Tôi bị dị tật về biểu cảm trên gương mặt. Vui hay buồn, đau khổ hay hạnh phúc, cái mặt vốn dĩ đã không mấy xinh xắn lại chẳng bao giờ tỏ rõ một cung bậc cảm xúc nào, vậy nên nhìn tôi rất “ngứa mắt”.
 
Cô gái “ngứa mắt” ấy cũng một công việc chẳng lấy gì làm xuất chúng: “Mẹ tôi dặn, công việc nào cũng tốt, cũng đáng trân trọng, miễn là không trái với lương tâm và pháp luật. Thế nên, dù chỉ là một nhân viên quèn nhưng tôi vẫn luôn hài lòng với những gì mình đang có. Dù sao, tiền lương của tôi cũng đủ để tôi nuôi sống chính mình và nuôi sống thêm một con mèo. Như vậy là đã quá tốt”.
 
Thế nhưng, cái cô gái tưởng như có ngoại hình tầm thường và công việc cũng rất tầm thường ấy vẫn có những  tình cảm, ước mơ của riêng mình, cô luôn khao khát yêu và được yêu.
 
Miêu tả để khắc hoạ rõ nét hơn về tính cách của nhân vật, Tác giả khiến nhiều người đọc…ngã ngửa rồi sau đó cười khoái chí: “Không còn nghi ngờ gì nữa. Bọn bạn tôi nói đúng. Rõ ràng rằng một là tôi là đấng cứu thế hoặc là tôi là kẻ tâm thần. Vì phải là một trong hai người ấy, tôi mới có thể dành sự quan tâm và đối xử tốt với những người đã từng sống tệ với mình. Tôi thiên về phương án hai: Tôi bị tâm thần.” Không chỉ đơn giản xoay quanh tình yêu và số phận các nhân vật, những thông điệp về cuộc sống, hạnh phúc, hôn nhân được rút  ra từ những câu chuyện rất đời thực đều được Tác giả dẫn dắt vào đó một cách khéo léo và thú vị.
 
Cuộc sống, tình yêu, bạn bè xoay quanh nhân vật được miêu tả với tính cách khá lạ lùng và có đầy đủ những “bản chất xấu xa của đàn bà” ấy diễn ra với lối kể chuyện rất gần gũi, rất đời thường và rất “tửng” ấy đã lôi cuốn được nhiều bạn trẻ. Các nhân vật trong truyện không hề ‘đẹp như hoa” đều cùng lúc bộc lộ những tính tốt, tính xấu và những sự ích kỷ của cá nhân trong mỗi tình huống. Những quan niệm về tình yêu được đưa ra trong truyện cũng hết sức… kì quặc. “Tình yêu phải được vun đắp từ hai phía chứ không nên giống như trò chơi kéo co, ai cũng muốn mình có nhiều hơn và cố gắng hết sức để mình ở thế chủ động. Nhưng khi một bên có tất cả và một bên chẳng còn gì cả thì nghiễm nhiên trò chơi kết thúc. Kết thúc thì hết vui”. Hoặc sốc hơn nữa là việc thẳng thắn nhận định:
 
Với tôi, tình yêu phải bao gồm đầy đủ hai yếu tố: Tình cảm và tình dục. Đừng tự vỗ ngực rằng tôi cần một tình yêu chỉ cần cảm xúc, một tình yêu trong sáng như pha lê. Tôi không sợ phải hứng cả một núi gạch đá từ dư luận nói rằng tôi buông thả và đánh mất đi cái sự e ấp của người con gái. Tôi 26 tuổi. Tôi là kẻ xem nặng chuyện những gì người ta sẽ làm ở trên giường. Mà muốn biết người ta sẽ làm gì, điều đầu tiên là tôi phải yêu họ. Văn hóa và cách người ta hành xử với nhau trên giường sẽ phản ánh đúng bản chất mối quan hệ và tình cảm dành cho nhau”.
 
Cái dễ cảm nhận nhất được ở “Chạy trốn yêu thương” đó là tính “chân thực” của những câu chuyện và lối kể chuyện. Không hề hoa mỹ, không hề bóng bẩy, ngôn ngữ được sử dụng trong đó được đánh giá là “rất đời”.
 
Đàn bà không phải ai cũng đẹp, nhưng ai cũng có quyền yêu và được yêu. Cuộc sống không phải luôn màu hồng, nhưng phải biết nhìn ra những điều tích cực mà vui, mà sống. Yêu đời còn không hết, sao cứ phải chao chác với đời. Đó là thông điệp mà Huyền Nhím muốn gửi tới tất cả bạn đọc qua cuốn sách đầu tay “Chạy trốn yêu thương”.
 
Hãy cùng đón chờ để có những cái nhìn thú vị và gật gù “À, cuộc sống đúng là như thế”.

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Chạy trốn yêu thương.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 19
 Chạy trốn yêu thương

hát cho nhau rồi mua cả nhẫn đôi kỷ niệm sinh nhật tình yêu tròn hai tuổi. Cuối cùng vẫn chỉ là một cái kết có gì không công bằng cho phía bị bỏ rơi. Tôi học không giỏi những môn tự nhiên lắm, càng không giỏi học thuộc câu định luật vật lý. Nhưng cuộc sống xung quanh đã đưa cho tôi những minh chứng cụ thể nhất để tôi có thể nhận một hoặc một vài điều tương tự như những định luật. Định luật bảo toàn tình yêu mà bạn bè tôi đưa ra chẳng hạn: "Tình yêu không tự nhiên sinh ra, không tự nhiên mất đi mà chỉ chuyển hòa từ người này sang người khác

Vậy đấy. Tình yêu là mãi mãi, chỉ có người yêu thay đổi.

Chia tay tình cũ, tình yêu say nắng của thằng bạn cũng đơm hoa kết trái và cũng ngọt ngào như bao kẻ mình yêu khác. Chỉ có một diều, tôi luôn hoài nghi rằng tình cảm này sẽ sớm kết thúc vì Chip khá thất thường trong tình cảm. Nếu yêu, nó có thế điên rồ lên được, nhưng khi hết yêu thì không ai phũ bằng. Cô người yêu bé nhỏ mà nó từng nói với tôi rằng "thương lắm" cũng đến tìm tôi vài ba bận, nghe đâu lần thì nó đang đưa cô người yêu mới đi công viên nước, lần thì bận đi thu âm mấy đĩa nhạc làm quà yêu đương thế nên thằng bạn tôi có nhiều cớ để từ chối không gặp. Chắc hẳn nó cũng đoán trước cuộc gặp ấy sẽ lại chỉ toàn nước mắt và sự đau khố của đàn bà. Cũng có thể nó còn bận dành tâm trí cho cuộc tình mới nên quên không nhìn lại những gì mình gây ra
Trang 20
 Chạy trốn yêu thương

Người yêu mới của Chip cũng có mặt ở sân bay, cô bé rấm rứt khóc. Chip ôm cả tôi và cả cô bé vào lòng hứa hẹn sẽ sớm trở về thăm. Những người có mặt ở bên chia tay hôm ấy đều ngạc nhiên trước hình ảnh một thằng con trai ôm trong lòng hai đứa con gái và đều vỗ về xoa chừng là yêu thương lắm. Chẳng ai đoán nổi trong lòng người ai mới là người yêu của Chip. "Có những tình bạn còn lãng mạn hơn cả tình yêu", tình bạn nàv là một minh chứng cho điều ấy.

Trước khi lên máy bay, Chip vỗ vai và dặn dò tôi như thể lo sợ rằng cuộc sống của tôi khi không có nó sẽ rất bất ổn. "Hãy nhớ, sống bàn lĩnh và đừng bao giờ để một người đàn ông xa lạ quyết định số phận của mình". Tôi đã gạt nước mắt rồi gật gật. Thế mà nó đi chưa lâu, tôi quên béng mất những lời căn dặn ấy.

Trang 22
 Chạy trốn ỵêu thương

tình cảm suýt nguội" hoặc "Mối quan hệ của chúng dạo nàv có vẻ rạn nứt, tặng mày cái này để mày phấn khởi mà mua thêm keo hàn gắn cho cái mối quan hệ ấy"

Buổi sinh nhật ấy có chàng. Ngay từ lúc bước vào ánh mắt chàng đã nhìn tôi đầy khác lạ. Người ta thường bảo có thể nhận biết dấu hiệu tình cảm thông qua ánh mắt. Tôi không phải là người tinh tế, nhưng cũng không thiểu năng đến mức không nhận thấy đôi mắt ấy cứ dán vào tôi suốt cả buổi. Đôi mắt chàng đầy ma lực, dù đã cố lảng tránh nhưng cuối cùng tôi vẫn bị cuốn vào. Chàng tiến lại ngồi cạnh tôi và trò truyện, mấy câu chuyện vui vui, ngô nghệch và ngờ nghệch khiến cả hai cùng cười vui vẻ. Chàng khen tôi xinh xắn, có giọng nói hay và có bộ váy trắng thật xinh. Chuyện, phải mất cả buổi tôi mới chọn được chiếc váy ưng ý mà lại. Con gái ai mà chẳng thích khen. Chỉ cần vài câu khen thôi là khoảng cách đã được thu hẹp, hai bên không còn quá dè chừng nhau. Cảm thấy có thể nói với nhau nhiều điều hơn nữa, chàng kéo tôi ra ngoài.

Chàng hút thuốc. Tôi ghét mùi thuốc lắm. Tỏ ra khá khó chịu với việc này, tôi chực quay vào. Bỗng tôi bị giật mạnh, chàng kéo tay tôi lại, phả một hơi thuốc vào mặt tôi rồi hỏi tỉnh bơ.

- Có hôi không?

- Không hôi. - Tôi nhăn mặt, định la toáng lên nhưng lại không muốn mình là kẻ thua cuộc. Cậu ta làm cái quái gì thế này?


Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)