Chân trần

Chân trần

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20 cm

Khối lượng: 350 gram

Số trang: 302

  • Xem thêm các tác phẩm của Thùy Dương
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Một người đàn bà của thời hiện đại với công việc làm báo. Một người đàn bà vợ Ba của một ông đốc tờ Tây học những năm bốn mươi. Hai người chỉ có một mối dây liên lạc máu mủ rất xa xôi nhưng gần cận về đường dây tâm linh. Nhà báo nữ hay mơ những giấc mơ về người cụ vợ lẽ của ông mình, hay đúng hơn là tái hiện lại trong tiềm thức cả một chiều dài lịch sử thăng trầm của dòng họ. Kết nối với chuyện ân oán đời xưa, chuyện thời thế can qua, chuyện cải tạo tư sản, chuyện thời bao cấp ly loạn, là chuyện con người nháo nhào tranh đoạt cái lợi thời nay bằng mọi giá, từ đấu đá cơ quan, chạy chức quyền đến những dục vọng trồi lên không chút ngượng ngập.
Cuốn tiểu thuyết kể bằng nhiều giọng từ hai vai, đan xen liên tục, có bóng dáng của những cuốn tiểu thuyết dòng tộc kinh điển. Từ cuộc sống gia đình vừa phức tạp vừa hài hước của ông đốc tờ có năm bà vợ ở một tỉnh lỵ, trải qua dâu bể, còn lại mỗi người vợ Ba quán xuyến tất cả, như nơi neo giữ linh hồn của ngôi nhà, đến sự trần trụi của quan hệ họ mạc thời nay bị chi phối bởi đồng tiền. Song song đó là cuộc sống của giới viên chức văn phòng cũng được khắc họa sinh động.
Bằng ý thức của một người viết nữ đầy kinh nghiệm, tiểu thuyết Chân trần vừa gọn gàng, vừa hằn sâu cái nhìn về thân phận con người, bật lên những niềm khao khát vô hình mà tác giả ẩn sau những dòng văn giản dị.
 
Trích
Cậu ta ngoắt đi. Cầm theo bản bông. Chuông diện thoại sếp tổng gọi. Tôi chán ngán đứng dậy vào phòng.

“Để lại như cũ đi. Thời buổi kinh tế khủng hoảng kéo đứợc hợp đổng về chảy máu mắt ra đấy”. Tôi ngạc nhiên thấy mặt sếp lạnh tanh như máu cá.

Tôi chẳng nói được lời nào. Cái ông phó tổng sao lại nghỉ phép đúng vào ngày hôm nay chứ? Thì thôi - cố gắng cũng chẳng làm gì. Bài báo như thế chắc chỉ biên tập và tôi đọc. Thêm ông giám đốc ấy là cùng. À còn vợ con họ hàng và cấp dưới của ông ta nữa. Nhưng liệu họ và chính ông ấy có nhận ra mình hay không? Toàn những lời ngợi khen lên tận mây xanh. Nào là người dám dấn thân nhận công ty đang trên bờ vực phá sản, nào làm một cuộc cách mạng trong quản lý, nào đột phá vào khâu công nghệ, nào đầu tư ra sản phẩm mới... Cứ y như một kịch bản có sẵn hàng chục năm nay. Kết thúc ỉà một danh mục dài dằng dặc về các danh hiệu mà doanh nghiệp đạt được cùng với vô số cúp vàng tâm tài gì đó mà chả hiểu những tổ chức nào trao cho ông giám đốc.

Gương mặt vênh vang tự đắc của tay trưởng phòng nhìn tôi. Chắc cái mặt tôi lúc ấy trông thiểu nâo lắm. Tôi cố làm ra vẻ phớt đời, cắn môi đứng dậy. Đã bảo nghề nào cũng có sự vô sỉ của nó mà. Sao mà thèm không phải lệ thuộc vào mấy đồng lương chết đói thế. Sao mà thèm ở những tờ báo viết mà không phải cân nhắc có

 
---
 
Atlazbooks mời bạn đón đọc!

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Chân trần.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 14
Cụ định làm gì căn nhà ấy? Làm nhà thờ à. Lại định bán căn nhà đang ở chia cho con cháu à? Úi giời, cụ lại tinh nhanh lắm à? Để con về nhé”.

Căn biệt thự nằm ngay một góc ngã năm thành phố. Trước kia trục đường chưa mở rộng, trước nhà là cả cái sân rộng và khuôn viên trồng khá nhiều cây. Căn nhà xây kiểu Pháp, hai tầng một hầm và một sân thượng trồng hoa leo 1ung quanh. Sau năm 1954 thành phố mở rộng nên đường lấn vào sân. Ngôi biệt thự ra sát mặt đường, chỉ còn lại hiên nhà với mấy bậc lên 1uống. Ngôi biệt thự đã từng được trưng dụng làm trụ sở dân phòng nhưng sau một đêm, sớm mai cả đội dân phòng chẳng ai bảo ai tháo chạy và thề không quay lại đó.

Người ta sau đó truyền tai nhau nhiều chuyện kỳ quái như đêm đêm có tiếng rao bán nhà, có đoàn âm binh qua lại sân rậm rịch. Sớm nào mấy nhà hàng phố mở mắt ra là ném gạo ném muối trắng đường. Ai cũng bảo ông đốc tờ đi vào giờ thiêng, xuống dưới đó được làm quan to nên cho quân về giữ nhà.

Tôi đứng dưới hè, ngước mắt lên và cảm giác như có ai nhìn mình. Cửa chớp sơn xanh mở toang, sau ô cửa kính gắn mát tít thoáng bóng thiếu phụ áo trắng tóc vấn trần. Tôi rùng mình, hai cánh tay sởn gai ốc. Lắc đầu một cái thấy ô cửa trống không, tĩnh lặng.

Sách cùng tác giả Thùy Dương

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)