Dự án Rosie

Dự án Rosie

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Phụ Nữ

Nhà phát hành: Phụ Nữ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 450 gram

Số trang: 400

  • Xem thêm các tác phẩm của Graeme Simsion
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Tình yêu vốn là một khái niệm khó định nghĩa nhất và không có một công thức chung nào. Nhưng ở cuốn tiểu thuyết này, nhân vật chính Don Tillman - vốn là một nhà di truyền học - lại muốn chứng minh điều ngược lại.
 
Vốn là một chàng trai với trí tuệ hơn người, kiến thức khoa học có thừa chàng quyết tâm đi tìm dạng thức khoa học của tình yêu. Chàng quyết lập "Dự án vợ" với hàng chục bảng điều tra khảo sát với đầy rẫy những con số và tin rằng với từng ấy "vũ khí" trong tay, chàng sẽ tìm được một nửa hoàn hảo của mình.
 
Trong quá trình đi tìm cha của Rosie, Don dần tìm ra những lý giải khoa học về các vấn đề tưởng chừng đơn giản của cuộc sống. Chỉ có câu hỏi duy nhất chàng phải đầu hàng, đó là "Tại sao, bất chấp những nỗ lực xuất sắc trên cứ liệu khoa học hết sức chính xác, ta vẫn không tìm thấy tình yêu, mà trái lại, tình yêu tìm thấy chúng ta?". Câu hỏi không lời đáp ấy là sự đầu hàng của khối óc, nhưng nó không còn là vấn đề quan trọng nữa, bởi, đó chính là khúc khải hoàn của con tim
 
Dự án Rosie là một tiểu thuyết lãng mạn nhưng nhiều tình tiết thông minh, hài hước. Đây là cuốn sách bán chạy số một tại Australia trong hai năm 2013 và 2014. Tác phẩm cũng bán được 1,8 triệu bản trên toàn thế giới ngay khi vừa phát hành vào năm 2012.
 
Cuốn sách là tiểu thuyết đầu tay của nhà văn Australia Graeme Simsion. Trước khi viết thuyết, ông là tác giả của nhiều truyện ngắn, kịch bản. Vốn là một chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực tin học nên văn phong của Simsion có sự sắc bén của tư duy khoa học. Bởi thế, thoạt đọc Dự án Rosie, có thể nghĩ đó là tác phẩm khô khan, nhưng càng đọc càng thấy dư vị hóm hỉnh của một cây bút thấu hiểu những lắt léo trong logic của lý trí và tình cảm.
Đúng lúc ấy, sự xuất hiện của Rosie - một nghiên cứu sinh làm đảo lộn tất cả kế hoạch của Tilllman. Cuộc sống "một cộng một bằng hai" của chàng trở nên rối loạn khi chàng đồng ý giúp Rosie tìm cha ruột của nàng từ những căn cứ di truyền học hết sức mơ hồ.
 

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Dự án Rosie.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 123
 Gene phải bỏ tiết giảng vì muốn qua đêm với một học giả người Chile đang dự hội thảo ở Melbourne. Gene đặt mục tiêu ngủ với phụ nữ từ càng nhiều quốc gia càng tốt. Là một giáo sư tâm lý học, anh cực kỳ quan tâm đến sự hấp dẫn tình dục ở con người mà anh cho là chủ yếu do di truyền quyết định.

Quan điếm này nhất quán với chuyên môn di truyền học của Gene. Sáu mươi tám ngày sau khi tôi dược tuyển làm nghiên cứu sinh sau tiến sĩ, anh được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Târn lý học một quyết định gâỵ nhiều tranh cãi với dụng ý đưa trường đại học lên vị trí số một của úc trong lĩnh vực tâm lý học tiến hóa và quảng bá hình ảnh của trường ra công chúng.

Chúng tôi có rất nhiều cuộc thảo luận thú vị trong thời gian làm việc cùng nhau ở khoa di truyền và ngay cả sau khi Gene chuyển đi. Chỉ vậy thôi tô đã thấy hài lòng về quan hệ chuyên môn với Gene. Nhưng Gene còn mời tôi về nhà để thực hành các nghi thức tình bạn khác và cho ra đời một mối quan hệ xã hội. Vợ anh, Claudia, một nhà tâm lý lọc lâm sàng, cũng trở thành bạn tôi. Vậy là tôi có tổng cộng hai người bạn.

Có một dạo Gene và Claudia có giúp tôi giải quyết Bài Toán Vợ. Không may là cách tiếp cận của họ đi theo kiểu mẫu hẹn hò truyền thông mà tôi đã từ bỏ trước đó trên cơ sở xác suất thành công không tương thích với công sức và trải nghiện tiêu cực. Tôi ba
Trang 234
 thế vào lúc nào? Tín hiệu từ đâu? Những cái vi tế này tôi đã không bắt được. Mà tôi cũng không hiểu tại sao độ nhạy cảm cao với những tín hiệu mơ hồ về chuyện thích vị kem này hay vị kem khác lại là điều kiện tiên quyết để chọn bạn đời. Có thể phỏng đoán một cách hợp lý là một số phụ nữ sẽ không có yêu cầu đó. Không may là quá trình tìm ra họ rất kém hiệu quả. Thảm họa Kem Mơ đã làm tôi mất toi một buổi tối trong đời, chỉ bù lại bằng vài thông tin về thuật toán mô phỏng.

Hai bữa trưa là đủ để nghiên cứa và chuẩn bị cho bài giảng của tôi về hội chứng Asperger mà không phải hi sinh dinh dưỡngquá mức nhờ có wifi ở quán cà phê thư viện trường Y. Tôi không có sẵn kiến thức về Hội chứng Rối loạn Phổ Tự kỷ do nó nằm ngoài chuyên môn của tôi. Một chủ đề rất cuốn hút. Tôi nghĩ tập trung vào khía cạnh di truyền là thích hợp do người nghe có thể chưa biết về điều này. Đa số bệnh ít nhiều đều có cơ sở di truyền, dù cơ sở đó là gì thì trong nhiều trường hợp còn phải đợi khám phá. Công việc của tôi tập trung vào yếu tố di truyền bẩm sinh của bệnh xơ gan và tôi dành phần lớn thời gian cho việc chuốc cho chuột xỉn.

Từ mô tả các triệu chứng của hội chứng Asperger trong sách và tạp chí, tôi rút ra kết luận sơ bó rằng hầu
Trang 267
 Có tiếng vỗ tay. Có vẻ tôi đã can thiệp đúng lúc.

Bà Hiệu trưởng và đám bằng hữu của bà lướt qua tôi Bà ta khẽ nói riêng với tôi:

- Xin hỏi vì đã trì hoãn cuộc họp của anh, giáo si Tilman. Tôi tin chắc chúng ta sẽ tìm được tiền tài trợ ở chỗ khác

Quả là tin tốt, nhưng bực thay lại có một dám đông xán quanh Gene. Một cô tóc đỏ với cơ man kim loại ở tai đang nói chuyện với anh. Cô ta nói khá to.

- Tôi không thể tin thầy lại dùng bài giảng công cho mục đích riêng.

- Mừng là cô đã đến. Giờ thì cô đã thay đổi được một trong số các niềm tin của mình rồi đấy. Chuyện này chưa có tiền lệ đâu.

Rõ ràng là có chút ác cảm từ phú người phụ nữ dù Gene đang cười.

- Cứ cho là thầy đúng đi dù không phải thế, vậy còn tác động xã hội thì sao?

Phản hồi của Gene làm tôi kinh ngạc, không phải vì dụng ý của nó, bởi dụng ý của anh không xa lạ gì với tôi, mà là ở cách chuyển chủ đề rất tinh vi. Tôi sẽ không bao giờ đại tá được trình giao tiếp như Gene.

- Cái này nghe giống một cuộc thảo luận ở quán cà phê đấy. Tại sao chúng ta không tiếp tục với cà phê vào một hôm nào đó nhỉ?

Sách cùng tác giả

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)