Totto-Chan bên cửa sổ

Totto-Chan bên cửa sổ

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Văn Học

Nhà phát hành: Nhã Nam

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14 x 19 cm

Khối lượng: 350 gram

Số trang: 355

  • Xem thêm các tác phẩm của Kuroyanagi Tetsuko
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Totto Chan là một cô bé hiếu động không thể ngồi yên trong lớp. Chính vì vậy mẹ cô bé đã quyết định chuyển cô đến trường Tomoe, nơi bà nghĩ là cô bé có thể bộc lộ hết khả năng của mình.

Dưới mái trường Tomoe, học sinh được chọn môn học theo ý thích của mình, được thay đổi chỗ ngồi mỗi ngày, khi học xong bài còn được cô giáo cho đi dạo. Thầy hiệu trưởng Kobayashi luôn khuyến khích các em nói lên điều mình muốn, ông luôn sẵn sàng lắng nghe những ý nghĩ đó. Totto Chan đã thu nhận được rất nhiều bài học quý báu từ môi trường tuyệt vời này.

Totto Chan bên cửa sổ là cuốn tự truyện ca ngợi nên giáo dục tiên tiến, hình tượng người thầy luôn trân trọng những tâm hồn trẻ thơ trong sáng, đáng yêu.

Video giới thiệu sách
 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Totto-Chan bên cửa sổ.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 23
 Con rất thích trường này!

Ngay giây tiếp theo, Totto-chan reo lên “oa...” rồi chạy về phía lớp học xe điện. Vừa chạy Totto-chan vừa hét lên với mẹ:

“Mẹ ơi, nhanh lên đi, xe điện đang dừng.”

Mẹ ngạc nhiên, vội vàng chạy theo Totto-chan. Vốn là vận động viên bóng rổ nên chân mẹ nhanh hơn chân Tottochan, mẹ túm được váy Totto-chan lúc này đã chạy gần đến cửa. Mẹ nắm chặt tay vào gấu váy của Totto-chan nói:

“Không được. Xe điện này là lớp học của trường. Con vẫn chưa được nhận vào đây. Nếu con muốn được lên xe điện thì hãy ngoan ngoãn nói chuyện với thầy hiệu trưởng trước đã. Mẹ con mình chuẩn bị gặp thầy ấy bây giờ đây. Nếu ngoan con mới được học ở đây. Con hiểu chưa?”


Trang 25
 “Sao thế con?” Mẹ vội hỏi vì lo Totto-chan thay đổi ý kiến.

Totto-chan đã leo lên bậc thang trên cùng, nghiêm mặt lại rồi thì thào hỏi mẹ:

“Mẹ ơi, người mà mình sắp gặp chắc là người của nhà ga nhỉ?”

Mẹ vốn khá là kiên nhẫn... hay nói đúng hơn cũng thích đùa, áp má vào má Tottochan, thì thào hỏi:

“Tại sao?”

Giọng Totto-chan càng nhỏ hơn:

“Mẹ bảo đấy là thầy hiệu trưởng, nhưng có nhiều toa xe thế này thì phải là người nhà ga chứ?”

Quả thật, chẳng trường học nào lại dùng toa xe điện phế thải làm lớp học nên Totto-chan hỏi thế cũng là dễ hiểu, Mẹ nghĩ vậy nhưng chẳng có thời gian để giải thích nên bèn trả lời:

“Vậy con hãy hỏi thầy hiệu trưởng xem. Cả bố mình nữa. Bố chơi đàn vi-ô-lông, bô' có tận mấy chiếc đàn nhưng bố có phải người bán đàn đâu? Có người như vậy mà.”

“Ừ nhỉ.” Totto-chan đáp và nắm tay mẹ.

Trang 27
 ngồi xuống ghế rồi quay sanng nói với mẹ:

"Bây giờ tôi sẽ nói chuyện với Totto-chan, chị có thể về được rồi”

Trong giây lát, Totto-chan cảm thấy như bị bỏ rơi, nhưng Totto-chan nghĩ: Có thầy hiệu trưởng ở đây rồi. Mẹ mạnh dạn nói với thầy hiệu trưởng: ‘Dạ, vậy xin nhờ thầy.’

Rồi mẹ khép cửa ra về thầy hiệu trưởng kéo ghế lại chỗ Totto-chan, rồi ngồi xuống đôi diện, rất gần với Totto-chan và nói:

‘Nào, kể cho thầy nghe đi, chuyện gì cũng được. Cứ kể hết những gì em muốn.”

“Những gì em muốn!?"

Không phải thầy hỏi, em trả lời à? Totto-chan nghĩ thế nhưng khi nghe thầy bảo “chuyện gì cũng được”, Totto-chan vui lắm nên bất đầu luôn. Thứ tự và cách kể tuy có hơi lộn xộn nhưng Totto-chan kể rất say sưa.

Chuyện chuyến tàu chở hai mẹ con đến đây đi rất nhanh.

Chuyện bác soát vé ở nhà ga không cho Totto-chan vé mặc dù Totto-chan đã xin.

Chuyện cô giáo chủ nhiệm ở trường cũ rất xinh

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)