Tình Muộn

Tình Muộn

Tác giả:

Xuất bản: 2011

Nhà xuất bản: Dân Trí

Nhà phát hành: Quảng Văn

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 638 gram

Số trang: 528

  • Xem thêm các tác phẩm của Dạ Vi Lan
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

"Tình yêu đầu đời của Kỉ Hoa Ninh là Giang Viễn Ảnh, bạn cùng lớp trung học, một chàng trai thông minh, giỏi giang. Những tưởng rằng mối tình ấy sẽ lớn dần lên, đơm hoa kết trái, nhưng trước áp lực của gia đình Giang Viễn Ảnh, hai người đã đi hai hướng khác nhau. Giang Viễn Ảnh tạm gác tình yêu để tập trung sự nghiệp, Kỉ Hoa Ninh sang Anh du học để chạy trốn nỗi đau tình yêu và mái ấm gia đình tan vỡ.
Lâm Tĩnh Lam – “cậu em” kém Kỉ Hoa Ninh năm tuổi lớn lên, trở thành một chàng trai thông minh, trầm lặng. Mỗi bước đường của Hoa Ninh, anh đều dõi theo cô, âm thầm nhưng đầy yêu thương.
Trở về sau vài năm du học, tuy có một công việc ổn định, nhưng Kỉ Hoa Ninh cũng phải đối mặt với nhiều thay đổi: cha mẹ đều gia đình riêng, Tần Di Giang – cô bạn thân và cũng từng là tình địch đã lập gia đình, gặp lại Viễn Ảnh, có những người bạn mới như Anmanda, Mạnh Thiên Phàm… và một sự kiện đặc biệt đã đưa cuộc đời Hoa Ninh sang một ngã rẽ khác, đó là cô chuyển đến sống ở nhà Lâm Tĩnh Lam, nhận sự ủy thác chăm sóc anh trong thời gian cha mẹ anh đi ra nước ngoài. Đây chính là cơ hội để Lâm Tĩnh Lam dần dần bộc lộ tấm chân tình từ tấm bé của mình với Kỉ Hoa Ninh.
Sự chênh lệch tuổi tác, những định kiến xã hội, dư luận của những người xung quanh và cả sự đánh giá của bạn bè và người thân. Thêm vào đó, sự đổ vỡ hôn nhân của cha mẹ, cuộc hôn nhân thất bại của người bạn thân Amanda khiến cô thiếu lòng tin… Trong khi đó, Giang Viễn Ảnh quay trở lại và vẫn đợi chờ cô. Kỉ Hoa Ninh liệu có dám mở lòng đón nhận tình yêu của Lâm Tĩnh Lam hay cô sẽ quay về bên Giang Viễn Ảnh?"

Trích
Tinh muôn
Kỉ Hoa Ninh sững sờ không thốt nên lời nhìn theo bóng dáng phóng khoáng của Tiểu Di dần khuất tầm mắt. Trên bước đường trưởng thành, cô đã gặp nhiều người nhưng từ trước đến nay chưa bao giờ gặp được người nào dũng cảm quyết liệt như Tiểu Di. Để đeo đuổi tình yêu của mình, cô ấy đã bất chấp cả bản thân. Có loại tình yêu như con thiêu thân lao đầu vào lửa, dù biết rằng là khi lao vào lửa là hy sinh oanh liệt nhưng vẫn chấp nhận tất cả. Tình yêu đó thật ngốc nghếch nhưng cũng thật vinh quang.
Ngày hè hôm đó là thòi khắc u tối nhất mà Kỉ Hoa Ninh đã từng trải qua. Chuyện cãi vã giữa Kỉ Như Cảnh và Giang Vân ngày càng diễn ra thường xuyên và trở nên nghiêm trọng, từ những chuyện vặt vãnh ngoài đưòng đều lôi hết về nhà. Vào những lúc như thế Kỉ Hoa Ninh lẳng lặng vào phòng riêng đóng chặt cửa.
Lâm Tĩnh Lam thường xuyên đến nhà cũng không làm cho cuộc chiến giữa bố mẹ cô bớt phần gay gắt. Có những thứ phút chốc đã biến đổi. Việc cỏn con cũng gây ra sự khó chịu, không dễ tha thứ. Nếu như không thể giải quyết mâu thuẫn một cách hợp lý, có thiện chí, thì giống như quả bóng tuyết càng lăn càng phình to ra.
Lâm Tĩnh Lam nhắc Kỉ Hoa Ninh khuyên can bố mẹ mình. Cô đã thử qua mấy lần song đều bị gạt sang một bên, họ nói rằng, cô còn nhỏ chưa hiểu hết chuyện ngưòi lớn. Cô ngao ngán, khuyên thế nào đây? Giúp ra làm sao? Ngay cả đến chuyện tình cảm của riêng mình cô còn không giải quyết nổi làm sao xử lý được chuyện tình cảm của bố mẹ. Cô trở nên bàng quan vói tất cả, mọi việc chỉ như nhau mà thôi.


Tác giả

Dạ Vi Lan là bút danh được lấy từ câu thơ: Lương nguyệt vô thanh dạ vị lan (Trăng lạnh im ắng đêm dần tàn). Là cô gái bình thường thích nghe mưa rơi, ngắm trời xanh, giả như phong hoa tuyết nguyệt. Tâm nguyện duy nhất là cho dù lúc mưa gió não nề, hay sau khi đèn hoa mới rạng, thì nhưng gì mình viết đều có thể đem lại sự ấm áp cho những tâm hồn khác nhau

2. Sách đã xuất bản
- Tình Muộn - 2011

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Tình Muộn.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 95
Tình muộn

- "Thật lôi thôi dài dòng, y như ông cụ vậy".

Vẻ rầu rĩ của Kỉ Hoa Ninh biến mất, cô đã bại dưới lý lẽ hiển nhiên của Tiểu Lam. Nhưng những bữa ăn lạnh lẽo như vậy cứ thường xuyên diễn ra làm cho cô buồn bã chán nản.

- "Những điều em nói chị đều biết cả, thật phiền chết đi được!" - Cô ngẩng đầu vơ con thỏ bông bên cạnh đập mạnh vào cậu.

Cậu bé mười ba tuổi Tiểu Lạm hơi quay người chạy trốn rồi bĩnh tĩnh dừng lại hấp háy mắt

- "Biết thì đừng để em và mọi người phải lo lắng nữa, so với tất cả mọi thứ điều chú, dì hy vọng nhất là chị vui vẻ trở lại".

Cô xoay người quay lưng về phía cậu một lúc khá lâu mới cất lên giọng nói buồn buồn.

- "Ừ, chị biết rồi!".

Cô đáp lời bằng giọng mũi chứng tỏ không còn cố chấp nữa. Lâm Tĩnh Lam cảm thấy lòng mềm lại, cậu cụp mắt xuống.. Kỉ Hoa Ninh đang dao động, cô chưa từng nghĩ rằng thứ tình cảm thuần khiết này có lẽ nó đã bắt đầu không còn thuần khiết nữa rồi, nhưng cô thực sự đã trót sa vào và sẽ phải đối mặt yới nhiều chông gai cách trở

Nghe theo lời Tiểu Lam, Kỉ Hoa Ninh tạm thờii gạt nỗi ưu phiền sang một bên, thành tích học tập của cô dần dần tiến bộ trở lại. Chỉ là cô hoàn toàn không thể nghĩ rằng ngòi nổ dẫn đến tạn vỡ tình ỵêu giữa cô và Gịạng Viễn Ánh lại diễn ra nhanh đến như vậy, làm cho người ta không kịp trở tay.

- "Anh nói đi rốt cuộc quan hệ giữa anh và Tiểu Di là gì?".
Trang 77
Tình muởn

Thỉnh thoảng cậu bị ốm không đi học được, cô ghi chép bài vở cho cậu thật đầy đủ. Cậu từng vô tình nhìn thấy cô vì mình mà chăm chú chỉnh sửạ nắn nót từng câu chữ, lòng cậu chợt dâng lên một niềm cảm xúc ngọt ngào.

Loại ngầm ý này, càng có sức hấp dẫn đặc biệt, khiến cho trái tim thanh xuân khó có thể cưỡng lại được, huống hồ trong lòng cậu đã thầm mến cô từ lâu.

Giang Viễn Ánh sinh ra trong gia đình có truyền thống theo ngành ỵ, đối xứ với mọi người rất hòa nhã. Từ gia thế ngoại hình đến thành tích học tập cậu đều được coi là ưu tú. Tuổi trẻ đã xuất chúng như thế nên tất nhiên cậu có chút kiêu ngạo, người khác không dễ lọt vào tầm ngắm của cậu.

Nhưng không ngờ ngay buổi học đầu tiên của cấp ba cậu đã bị một cô gái tựa như bông hoa nhài hạ gục

Cô gái ấy trong sáng, ngây thơ, giỏi giang, xinh đẹp. Một vẻ đẹp không chỉ có ở ngoại hình/ bỏi nếu xét cho cùng cô còn thua kém Tần Di Giang ít nhiều. Nhưng cô có một vẻ yểu điệu thục nữ khiến cho người khác phải tiếc thưong trân trọng, đôi khi cô rất bướng bỉnh lạnh lùng làm cho người ta không dám tới gần. .

Cũng như cậu, cô rất chăm chỉ học tập, trừ những lúc hỏi han bài vở ra...còn lại bất kể những kể lúc vui hay buồn, khi hai người ở bên nhau đều cảm thấy rẩt thoải mái. Rất tự nhiên, cậu quan tâm tới mọi điều về cô, cậu từ bỏ sự kiêu ngạo vốn có của mình, bắt đầu nhung nhớ đến hình bóng của người con gái đó.

Mối tình học e ấp khó giãi bày, tựa như có lớp lụa mong manh ngăn cách, chỉ có thể đứng nhìn từ xa xa. Giang Viễn Ảnh ngày càng thấy luyến tiếc khoảng thời gian bốn người ở

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)