Thành phố và lũ chó

Thành phố và lũ chó

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Văn học

Nhà phát hành: Nhã Nam

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 15 x 24 cm

Khối lượng: 500 gram

Số trang: 460

  • Xem thêm các tác phẩm của Mario Vargas Llosa
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Mình đã ở Sáenz Peña và khi ra khỏi đó liền đi bộ về Bellavista. Thỉnh thoảng mình cũng gặp Higueras, bạn của anh mình trước khi Perico bị đẩy vào lính. Anh ta luôn hỏi mình: “Em có tin tức gì về anh trai không?” “Hoàn toàn không ạ, kể từ khi bị điều lên vùng rừng núi, anh ấy không bao giờ thư từ gì nữa.” “Đi đâu mà vội vàng thế? Vào đây nói chuyện tí đã nào.” Mình đang muốn về Bellavista càng sớm càng tốt, nhưng Higueras lớn tuổi hơn mà lại đã hạ cố đối xử với mình như bạn cùng trang lứa. Anh đưa mình đến một quán rượu bình dân và nói: “Em uống gì nào?” “Em không biết, gì cũng được ạ, anh uống gì em uống nấy.” “Được rồi,” Higueras gầy còm nói. “Ông chủ ơi, cho hai ly nhé!” Và sau đó anh vỗ vai mình: “Cẩn thận đừng để say đấy nhé.” Ly rượu nặng làm mình cháy họng và trào cả nước mắt. Anh ấy nói: “Nhấm một tí chanh. Có chanh vào rượu sẽ nhẹ hơn. Và hút một điếu thuốc nữa,” Chúng mình nói với nhau về bóng đá, về nhà trường, về anh của mình. Anh ấy kể cho mình nghe nhiều chuyện về Perico, người mà bấy nay mình vẫn tưởng là hiền lành hóa ra lại là một gà chọi có hạng, buổi tối nọ đã ục nhau chí mạng vì một người phụ nữ. Kinh ngạc hơn nữa, anh ấy còn là một kẻ hết sứe si tình. Khi Higueras kể rằng Perico đã từng làm một cô gái có mang và suýt nữa họ cưỡng bức anh ấy phải cưới cô ta, mình cứng họng luôn, “Đúng thế,” anh ta nói với mình, “em đã có một đứa cháu khoảng bốn tuổi rồỉ đấy. Em đã cảm thấy mình già chưa nào?” Nhưng anh ấy chỉ làm mình vui vẻ trong giây lát, sau đó mình thường tìm mội cớ để đi. Khi về đến nhà mình thường hết sức hồi hộp, mẹ mà sinh ngiỉ thì chắc mình ngượng lắm đấy. Mình lấy sách ra và nói với mẹ, "Con sang nhà bên học đây ạ," và hầu như mẹ không trả lời, chỉ gật đầu thôi, nhiều khi cũng chẳng thèm gật nữa.


Atlazbooks mời các bạn đón đọc!

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Thành phố và lũ chó.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)