Nhà Giả Kim

Nhà Giả Kim

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Văn Học

Nhà phát hành: Nhã Nam

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 300 gram

Số trang: 228

  • Xem thêm các tác phẩm của Paulo Coelho
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

ĐÁNH GIÁ TỪ ATLAZBOOKS

Đọc Nhà Giả Kim khiến tôi nhớ đến bộ phim "Ba chàng ngốc" hay một cuốn sách best seller khác là cuốn Suối Nguồn, cuốn sách đã được tôi đưa vào danh mục NHỮNG CUỐN SÁCH SẼ LÀM THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI MÌNH bởi sự tác động tích cực của nó. Đọc xong Nhà Giả Kim dường như tôi như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục thực hiện những ước mơ tưởng chừng như không thể của mình, tôi muốn giới thiệu ngay cho bạn bè và mọi người xung quanh rằng hãy đọc Nhà Giả Kim, đơn giả chỉ là đọc và sau đó hãy làm theo sự mách bảo của trái tim vì dường như trái tim và lí trí lúc này sẽ đi chung trên một con đường, tương hỗ lẫn nhau.

Câu chuyện kể về cuộc đời của cậu bé Paulo (không biết có phải đây là tự sự của chính tác giả không vì tên nhân vật chính rất giống với tên tác giả Paulo Coelho)  - nhân vật chính trong tác phẩm, cha mẹ cậu kỳ vọng cậu sẽ trở thành một linh mục nhưng cậu lại chọn công việc chăn cừu để thỏa mong ước được chu du, khám phá các miền đất mới lạ. Paulo đã thoát khỏi được định kiến của gia đình, của xã hội để thực hiện giấc mơ của chính bản thân mình, chợt tôi giật mình nhìn lại tuổi thơ thấy mình thật kém cỏi vì giấc mơ đã dần mờ nhạt theo thời gian bởi định hướng của cha mẹ. Tôi nghĩ thầm nếu đứa trẻ nào cũng dám nghĩ dám làm như Paulo thì chắc hẳn xã hội sẽ không thiếu người tài và cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn biết bao khi con người ta được làm những gì mình thích và đam mê với nó. Nhưng với tôi thì không bao giờ là quá muộn, chưa kịp đọc hết cuốn sách nhưng tôi cảm giác khí huyết sôi sục trong người đã đưa tôi về với những giấc mơ và hoài bão thời thơ ấu, cảm thấy mình thật may mắn khi được đọc cuốn sách, được tìm về với những cảm xúc thủa bé tôi bắt đầu lên kế hoạch cho giấc mơ còn dang dở của mình.
Ấn tượng với cuốn sách ngay từ câu chuyện mở đầu về Hoa Thủy Tiên, từng câu chuyện trong tác phẩm dường như đều ẩn chứa những triết lý cuộc sống mà ít ai kịp nhận ra giữa dòng đời tất bật. Đọc tác phẩm ta sẽ thường xuyên được thấy những lối suy nghĩ hết sức thú vị của Paulo ví như:
"Càng ngày cậu càng có cảm tưởng là lũ vật cùng thức dậy một lượt với mình như thể có một sự hòa điệu thần bí giữa đời cậu và những con vật từ hai năm nay đi theo cậu, nay đây mai đó, tìm thức ăn và nước uống. “Chúng đã quá quen với mình nên biết luôn cả giờ giấc của mình”, cậu nghĩ. Nhưng sau một lúc suy ngẫm cậu lại thấy có thể ngược lại lắm, rằng cậu đã quen với giờ giấc của bầy cừu."
Có lẽ do sở cá nhân thích đọc những thể loại sách về triết lý nên tôi có cảm tưởng những lời nói của vị vua xứ Salem trong tác phẩm giống như những bài học hay những lời dạy của một đấng tiên triết. Những lời nói của ông và câu chuyện về cuộc đời của Paulo đã tác động và thay đổi cuộc sống của tôi và thật đáng tiếc nếu ai đó không có duyên được đọc Nhà Giả Kim ít nhất một lần.

Tác giả

Paulo Coelho
 
Paulo Coelho sinh ngày 24/8/1947 là nhà văn người Brasil. Ông từng học luật nhưng đã bỏ học để khám phá thế giới. Trong hai năm sau đó ông đã đi qua Mexico, Peru, Bolivia, Chi Lê, Châu ÂuBắc Phi. Cuốn "Nhà giả kim" là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, đã tiêu thụ được hơn 65 triệu bản và được dịch ra 56 thứ tiếng trên toàn thế giới, thậm chí còn được dựng thành phim. Nhà giả kim được coi là cuốn sách bán chạy nhất chỉ sau kinh thánh. 
 
 
Ông từng nhận được nhiều giải thưởng danh giá như Giải Grinzane Cavour (Ý, 1996), Chung khảo Giải Văn chương Dublin IMPAC quốc tế (International IMPAC Dublin Literary Award, Ireland, 1997 và 2000), Giải 2001 Bambi (Đức, 2001)

 

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Nhà Giả Kim.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 22
 rồi hai tiếng sau trở lại.

“Nhưng ta yêu cầu anh làm hộ một điều, nhà thông thái nói rồi đưa cho anh một muỗng con đựng hai giọt dầu.Trong lúc đi xem thì anh ôm theo muỗng nào và nhớ giữ đừng làm sánh dầu nhé.”

Anh ta lên lầu, xuống lầu mắt không rời cái muỗng. Sau hai giờ anh quay lại gặp nhà thông thái.

“Sao,” ông hỏi, “anh đã thấy các tấm thảm Ba Tư qúy giá trong phòng ăn của ta chưa? Cả cái vườn tráng lệ mà người làm vườn đã phải khổ công mười năm xây dựng? Vf những cuộn giấy da(l) tuyệt hảo trong thư viện của ta nữa?”

Anh ta ngượng ngùng thú thật rằng chẳng hề để mẳt đến gì khác vì cứ phải chăm chăm ngắm nhìn muỗng dầu đã được giao phó

“Thế thì anh hãy đi thêm lần nữa và ngắm cho kỹ những thứ tuyệt mỹ trong thế giới của ta,” nhà thông thái nói. “Không thể đặt tin tưởng vào một người khi mình không hề biết người ấy sống trong một ngôi nhà như thế nào”

Yên dạ hơn, anh ta lại cầm muỗng đi một vòng. Lần này anh chăm chú xem xét những vật quý treo trên tường và trên trần nhà. Anh ngắm khu vườn có núi vây quanh, vậy đủ thứ hoa thơm cỏ lạ và mỗi tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ đèu được để đúng chỗ thích hợp.

Trang 25
 ‘Khi Chúa đã dẫn dắt bầy cừu đi đúng đường thì Người cũng sẽ hướng dẫn con người y như vậy,” cậu ngẫm nghĩ và yên dạ, thấy trà như bớt đắng hơn.

‘Anh là ai?" cậu nghe có người hỏi ngay bên cạnh bằng tiếng Tây Ban Nha.

Cậu nhẹ cả lòng. Cậu vừa rghĩ đến dấu hiệu, thế là có ngưòi xuất hiện ngay.

‘Do đâu mà anh biết tiếng Tây Ban Nha?” cậu hỏi.

Anh chàng kia còn trẻ, mặt âu phục tuy màu da giống người bản xứ hơn. Khổ người và tuổi anh ta trạc như cậu.

"Ở đây hầu như ai cũng nói được tiếng Tây Ban Nha cả. Đây tới đó chỉ mất ngói nghét hai tiếng thôi mà.”

“Anh ngồ xuống đây và gọi thức uống, tôi trả tiền,” cậu bảo anh ta. “Gọi cho tôi một ly vang. Tôi ghét thứ trả này quá”

“Ở đây không có vang đât,” anh kia đáp. “Đạo Hồi không cho phép uống rượu.’

Cậu bèn kẻ rằng mình phải tới Kim Tự Tháp. Suýt tí nữa thì cậu buột miệng kể luôn về kho tàng, nhưng kịp thôi vì nếu cậu kể ra thì nhất định anh chàng A-rập kia sẽ đòi chia chác mới chịu dẫn cậu đi. Cậu nhớ đến lời cảnh báo của ông già rằng không nên hứa trả ai cái gì mình chưa thật có.

“Nếu được thì tôi yêu cầu anh đi cùng tôi đến đó. Tất nhiên tôi trả tiền dẫn đường.’
Trang 30
 của châu Phi đâu. Đây là một phố cảng mà cảng nào thì cũng đầy trộm cắp cả.”

Anh bạn này thật đáng tin quá đi chứ. Chẳng gì anh ta cũng đã cứu cậu thoát cảnh khó xử vừa rồi. Cậu đem tiền ra đếm.

“Ngày mai bọn mình đã có thì đến Kim Tự Tháp rồi,” anh chàng kia nói rồi cầm tiền. “Nhưng tôi phải tìm mua hai con lạc đà đã”

Thế là cả hai đi vòng vèo qua những ngõ ngách của Tanger. Đâu đâu cũng thấy bày hàng quán. Cuối cùng họ đến một bãi chợ to. Cả nghìn người đang mặc cả, mua bán. Rau quả xếp bên cạnh gươm dao. Thảm bay bên đủ bại ống điếu thuốc lào. Cậu không rời mắt khỏi người bạn mới. Anh ta cầm trọn số tiền cậu có. Cậu muốn đòi lại quá; nhưng sợ như thế sẽ bất lịch sự. Dẫu sao cậu chưa biết gì về phong tục của đất nước lạ này “Minh chỉ cần coi chừng hẳn thôi,” cậu tự trấn an; hơn nữa cậu to khỏe hơn anh chàng kia mà.

Chợt cậu nhìn thấy giữa đống rau quả một thanh kiếm tuyệt đẹp. Bao kiến bằng bạc, chuôi kiếm màu đen cẩn đá đủ sắc. Cậu nhất quyết khi từ Ai Cập về sẽ mua thanh kiếm này.

“Anh hỏi hộ người bán hàng xem thanh kiếm giá bao nhiêu,” cậu định nói với anh chàng kia như thế thì mới hỡi ơi! Trong lúc ngầm nhìn thanh kiếm cậu đã để gã lọt khỏi tầm mắt, dù chỉ có hai giây thôi. Tim cậu thót lại. Cậu sợ phải quay đầu tìm, vì trực giác cho cậu

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)