Người đua diều

Người đua diều ( (Tái bản))

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Phụ Nữ

Nhà phát hành: Nhã Nam

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 14 x 20.5 cm

Khối lượng: 550 gram

Số trang: 460

  • Xem thêm các tác phẩm của Khaled Hosseini
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Tôi – Amir, một nhà văn người Afghanistan đang sống trên đất Mỹ nhưng mãi không nguôi ám ảnh về tuổi thơ. Một ngày, anh trở về Kabul chưa giây phút nào yên bình, để chuộc lại lỗi lầm quá khứ.
Amir sinh ra trong một gia đình giàu có. Cả phần tuổi thơ lớn lên trong xa hoa, nhung lụa. Gắn bó với Amir suốt quãng đời đó là Hassan, con của người quản gia Ali. Hassan, cậu bé trong sáng, vui vẻ, dũng cảm, đã hết lòng chăm sóc và bảo vệ Amir.
Thế nhưng vào năm 1975 mà Amir mãi mãi không quên ấy, một việc đã xảy ra. Bọn trẻ con đua diều, thi nhau hạ gục những cánh diều của đối thủ trên trời. Vì dành lại cánh diều chiến lợi phẩm cho Amir, Hassan đã bị đánh và sỉ nhục. Quá yếu hèn, Amir đã không cứu bạn, và còn bịa chuyện nói dối để đuổi cha con Ali ra khỏi nhà.
Hai mươi sáu năm đã trôi qua, nhưng mặc cảm về lỗi lầm cũ vẫn khắc khoải, khiến Amir chưa phút giây nào thanh thản. Anh quyết định trở về, để sửa đổi sai lầm cũ đó.
 
---
Cuốn sách hay nhất trong năm
Bình chọn của San Francisco Chronicle
 
Một trong mười tiểu thuyết hay nhất của năm
Bình chọn của Entertainment Weekly
 
Cuốn sách nổi bật
Bình chọn của American Library Association
 
Cuốn sách hay nhất năm 2006
Bình chọn của Penguin/Orange Reader Group
 ---
Nhận định
 
“Câu chuyện về hai cậu bé từng là bạn của nhau ở Afghanistan, cũng chính là một tác phẩm phi thường về văn hóa.”
- San Francisco Chronicle
 
“Một tiểu thuyết đẹp đẽ… nằm trong số những tác phẩm được viết ra tinh tế và khơi gợi nhất cho tới giờ phút này… Một câu chuyện làm cảm động trái tim về một tình bạn khác thường… Đó cũng là một tác phẩm thuyết phục kỳ lạ, về mối quan hệ mong manh giữa cha và con, giữa con người và thần thánh, giữa cá nhân và đất nước. Huyết thống cùng sự thủy chung đã là sợi dây nối buộc câu chuyện của họ vào một trong số những cuốn sách trữ tình, cảm động và bất ngờ nhất của năm.”
- The Denver Post
 
“Một bức họa rực rỡ về Afghanistan ba mươi năm trước.”
- The Wall Street Journal
“Đây là một trong những câu chuyện sẽ ở lại trong tâm trí bạn trong nhiều năm nữa. Những chủ đề văn học và nhân sinh đã tạo nên một cấu trúc tiểu thuyết tuyệt vời: tình yêu, danh dự, tội lỗi, sợ hãi và cứu chuộc.”
- Isabel Allende
 
“Hosseini đã dùng tới cả sự dịu dàng lẫn nỗi kinh hoàng; giấc mơ California và cơn ác mộng Kabul có vai trò ngang nhau… Một truyện kể cuốn hút, một ngụ ngôn sâu sắc.” 
- Globe and Mail
---
 
Atlazbooks mời các bạn đón đọc!
 

Tác giả

Khaled Hosseini
 Khaled Hosseini  sinh ngày 4/3/1965 tại Afganistan, hiện tại đang sinh sống tại Mỹ và đã là một công dân Mỹ. Ông trở thành công dân của nước này từ khi ông 15 tuổi. Những năm tháng tuổi thơ sống tại Afganistan cùng những kiến thức về văn thơ của bộ tộc người Hazara đã gợi cảm hứng cho ông viết cuốn sách xuất sắc "Người đua diều". Năm 2003, Người đua diều đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong 101 tuần.
Cuốn tiểu thuyết thứ 2 của ông Ngàn mặt trời rực rỡ (A thousand Slendid Suns) cũng nhận được sự quan tâm của độc giả trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại (2013) hai cuốn sách của Khaled Hoseini đã bán được hơn 38 triệu bản.
 
2. Sách đã xuất bản
- Người đua diều - 2007
- Ngàn mặt trời rực rỡ - 2010

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Người đua diều.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 15
 ngẩng đầu lên khỏi nhĩng trang giấy đang sột soạt trong gió nhẹ. Bảo tôi có thể tự mình lấy soda uống. Tất cả những gì tôi phải làm là tìm trong thùng xe.

Hôm sau, bên ngoài trại mồ côi, hết cả ghế ngồi cho mọi người, số đông phải đúng để xem lễ khai trương. Đó là một ngày dông gió, và tôi ngồi phía sau Baba, trên một diễ đài nhỏ ngay phía ngoài cửa chính của công trình mới. Bala mặc một bộ lễ phục màu xanh chai và đội mũ lông cừu. Giữa chừng bài diễn văn, gió thôi lật mũ của ông và mọi người cười rỏ. Ông ra hiệu cho tôi cầm mũ cho ông, tôi lấy thế làn sung sướng bởi vì như vậy mọi ngưòi sẽ biết ông là cha tôi, Baba của tôi. Ông quay tại micrô nói rằng ông mong tòa nhà sẽ vững chắc hơn chiếc mũ của ông, và tất cả lại cười. Khi Baba kết thúc bài diễn văn, mọi người đứng cả lên hoan hô. Họ vỗ tay một hồi lâu. Sau đó mọi người bắt tay ông, vài người trong bọn họ xoa đầu tôi và cũng tắt tay tôi nữa. Tôi tự hào về Baba, về chúng tôi.

Nhưng bất kể những thành tựu của Baba, người ta vẫn luôn nghi ngờ ông. Họ bảo việc ông theo đuổi kinh doanh là không thích hợp với dòng máu của mình, và ông nên nghiên cứu luật như cha của ông. Vì thí Baba đã chứng tỏ cho họ biết tất cả đều sai lầm bằng việc không chỉ theo đuổi chuỵện kinh doanh của riêng ông mà còn trở thành một trong những thương nhân giàu có nhất ỏ Kabul Baba vì chú RaHm Khar gây dựng một hãng kinh doanh tiảm xuất khẩu thinh công mỹ mái, hai hiệu tân dược, và một nhà hàng ăn.

Khi mọi người nói kháỵ Bata sẽ không lấy được vợ ra hồn - vì rốt cuộc ông không thuộc dòng mái hoàng tộc - ông lại cưới mẹ tôi, Sofìa Akrưni, một phụ nữ học vấn cao được mọi người coi như một trong những phu nhân tôn kinh nhất,
Trang 22
 những ‘cửa hàng thuốc” đặc biệt. Họ thường ra về với chiếc túi giấu cho thật kín, đôi khi thu hút những cái nhìn vừa lén lút vừa không bằng lòng của những người đã biết tai tiếng của cửa hàng về chuyện làm ăn như thế.

Chúng tôi đang ở trên gác, trong phòng đọc của Baba; cũng là phòng hút thuốc, khi tôi để cho ông những gì giáo Fatiullah Khan đã dạy chúng tôi ở lớp. Baba tự rót cho mình một ly whisky tại quầy- rượu xây ồ góc phòng. Ông nghe, gật đầu, nhấp một nhấp rượu. Rồi ông ngồi vào chiếc ghế sofa đệm da, đặt ly rượu xuống, bế tôi lên đùi ông. Tôi cảm thấy như đang ngồi trên hai thân cây. Ông hít một hơi dài và thở ra đằng mũi, không khí rít lên qua ria mép ông tựa như không dứt. Trong nỗi sợ điếng người, tôi phân vân không biết có muốn ôm ghì lấy ông hay tụt ngay ra khỏi đùi ông.

- Cha thấy con bị hoang mang về những gì con đang học ở trường, theo lối giáo dục hiện thời, - ông nói bằng một giọng nặng trịch.

- Nhưng nếu những gì ông ta nói đều đúng, hỏi ra Baba là kẻ mắc tội?

- Hừm! - Baba nghiến một cục đá giữa hai hàm răng. -Con có biết cha con nghĩ thé nào về tội lỗi không?

- Có ạ.

- Vậỵ cha nó cho con nghe, -Baba tiếp, - nhưng trước hết phải hiểu điều này, và hiểu ngay bây giờ, Amir ạ. Con sẽ chẳng học được đều gì ra hồn từ những lão râu dài ngu xuẩn

iy-

- Ý cha nói gáo sĩ Fatiullah Klan?

Baba ra hiệu bằng ly rượu. Nước đá kêu lanh canh.

- Cha muốn nói tát cả bọn họ. Đái vào rầu tất cả cái lũ khỉ lên mặt đạo đức ấy.
Trang 27
 thương yêu của cha mình. Riêng tôi, tôi không thể thấy được tấn bi kịch xong số phận củi Rostara. Rốt cuộc, phải chăng tất cả những người cha trong tâm can sâu kín của mình đều ấp ủ một ước muốn giết chết con trai họ?

Một hôm, vào tháng Bảy năm 1973, tôi chơi một trò bịp nhỏ khác với Hassan. Đang đọc cha cậu ấy nghe, bất chợt tôi bỏ câu chuyện đi. Tôi vờ như vẫn dọc cuốn sách đó, cũng lật trang đều đặn, nhưng tôi đã bỏ rơi hoàn toàn văn bản, làm chủ câu chuyện, và phịa ra theo ý tôi. Hassan đương nhiên không nhận ra điều đó. Với ậu, những từ trên trang giấy là sự cạnh tranh gay gắt của bao nhiêu mật mã không thế giải nổi, bí hiểm Từ ngữ là những cổng vào bí mật mà tôi nắm giữ chìa khóa. Sau đó, tôi hoi cậu xem có thích truyện đó không, một tiếng khúc khích dâng lên trong họng tôi khi Hassan vỗ tay hoan hô. Tôi hỏi:

- Cậu dang làm cái gì đấy?

- Đấy là câu chuyện hay nhất cậu đọc cho tôi lâu nay đấy, - Hassan vẫn vừa vỗ tay vừa nói.

Tôi cười:

- Thật không?

-Thật.

- Thế thì hấp dẫn ư? - tôi lẩm bẩm. Tôi cũng định nói như thế. Điềi này là... hoàn toàn không mong đợi. - Cậu tin chắc thế không, Hassan?

Hassan vẫn đang vỗ tay:

- Thật tuyệt vời, Amir Agia. Mai cậu lại đọc nữa cho tôi

chứ?

- Hấp dẫn, - tôi nhắc lại, hơi khố thở, cảm thấy như một người vừa khám phá ra kho tàng chôn giấu trong sân sau nhà mình. Bước xuống chân đồi, những ý nghĩ cứ phụt ra

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)