Bắt trẻ đồng xanh (Tái bản)

Bắt trẻ đồng xanh (Tái bản)

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Văn Học

Nhà phát hành: Nhã Nam

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 360 gram

Số trang: 326

  • Xem thêm các tác phẩm của J. D. Salinger
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Holden Caulfield, 17 tuổi, đã từng bị đuổi học khỏi ba trường, và trường dự bị đại học Pencey Prep là ngôi trường thứ tư. Và rôi cậu lại trượt 4 trên 5 môn học và nhận được thông báo đuổi học. Câu chuyện kể về chuỗi ngày tiếp theo sau đó của Holden, với ánh nhìn cay độc, giễu cợt vào một cuộc đời tẻ nhạt, xấu xa, trụy lạc và vô phương hướng của một thanh niên trẻ.

Trích
Nếu bạn thực tình muốn nghe, thì điều đầu tiên
bạn muốn biết có lẽ là tôi sinh trưởng ở đâu, cái thời thơ ấu mắc dịch của tôi ra thế nào, cha mẹ tôi làm gì trước khi đẻ tôi ra, v.v... đại để thứ tiểu sử nhì nhằng lối David Copperfield ấy. Nhưng tôi không muốn đi vào những chuyện ấy, nói thật với bạn. Trước hết là vì những thứ đó đối vói tôi không có gì là quyến rũ, sau nữa là vì cha me tôi sẽ thổ huvết chừng hai chuyến nếu tôi kể ra điều gì hơi rõ ràng về họ. Họ rất nhạy cảm về những loại như thế, nhất là cha tôi. Họ cũng tử tề đấy - tôi không biết dùng tiếng gì - nhưng đồng thời cũng nhạy cảm khiếp. Ngoài ra tôi cũng không kể cho bạn nghe cái tiểu sử dở hơi của tôi hay gì hết. Tôi chỉ kể cho bạn cái chuyện điên khùng đã xảy đến với tôi vào khoảng cuối lễ Giáng sinh năm ngoái ngay trước khi tôi thành ra lụn bại tinh thần và phải ra
 

Nhận xét của độc giả:
Tôi biết đến quyển sách này vì tìm hiểu trang mục "100 cuốn sách hay nhất mọi thời đại" (do BBC chọn). 
 
Tôi thấy tò mò về đầu đề của sách nên tôi đã mua nó. Lần đầu đọc cuốn "Bắt trẻ đồng xanh", tôi đã khá bất ngờ với cách dùng từ hơi tục tĩu của tác giả, kiểu như "bỏ mẹ" hay "thổ tả",... Và lần đầu đọc nó, tôi không thực sự hiểu nội dung của câu truyện cho lắm. Tôi đã nghĩ rằng, một cậu trai bị đuổi học, rồi lang thang trên đường phố New York thì có gì hay, có gì thú vị, có gì đáng để tán dương? Tôi không cảm nhận nổi rốt cuộc thì truyện muốn gửi gắm đến người đọc điều gì, cũng như thông điệp của tác giả mà tôi chẳng tài nào hiểu nổi.
 
Và thế là tôi đọc xong cuốn truyện này với chẳng chút gì đọng lại trong đầu, trong cảm nhận của tôi.
 
Bẵng đi một thời gian dài, tôi nghĩ là khoảng một năm rưỡi gì đó, nói chung là đủ dài để tôi lấy cuốn "Bắt trẻ đồng xanh" ra đọc như một cuốn truyện hoàn toàn mới và chưa được tôi chạm đến lần nào. Thế nhưng lần này tôi lại thấy khác, tôi không thấy nó không thú vị, không thấy nó hời hợt như tôi vẫn nghĩ. Tôi đã thực sự nghĩ J.D Salinger là một nhà văn tài năng khi tạo ra một cậu Hoden Caufield, cậu trai đã lang thang khắp New York với số tiền mà cậu gọi là gia tài đó.
 
Về Hoden, theo quan điểm của tôi, cậu ta có vẻ giống Peter Pan, theo một số phương diện nào đó. Cậu ta nhiều lúc mệt mỏi và không muốn mình phải lớn lên, tôi nghĩ điều đó giống Peter Pan. Cậu Hoden này muốn làm người bắt trẻ đồng xanh và xung quanh cậu "không có ai là người lớn", theo tôi nghĩ, là vì cậu ghét những người lớn mà cậu cho là bộ tịch ở trường Pency, nhưng thực chất vấn đề lại chính ở bản thân cậu,
 
Tôi nghĩ là cậu Hoden này đang trải qua một thời kỳ, có thể gọi là khủng hoảng tuổi thiếu niên =)) Khi mà người ta bốc đồng và có những ý nghĩ thật điên rồ và sự chán ghét cực hạn khiến người ta muốn tự tử gì đó. Nhưng một khi bạn vượt qua nó rồi, vượt quá những ý nghĩ ấy, bạn sẽ trở thành một người lớn chín chắn hơn và có quan điểm của mình, hơn là bị quay mòng mòng với một đống suy nghĩ vẩn vơ.
 
Về chuyện ca từ có phần tục tĩu, tôi không chán ghét mà có phần thích nó. Những ngôn từ ấy đã thể hiện được ý tứ giễu cợt và cá tính của cậu Hoden Caufield, một câu học sinh sốc nổi, nhưng cũng làm người đọc rung động với những suy nghĩ sâu sắc về Allie, người em đã chết của cậu và Phoeb, cô em gái siêu dễ thương vô cùng yêu quý anh trai mình.
 
Dù sao, "Bắt trẻ đồng xanh" cũng là một cuốn sách đem lại cho tôi nhiều trải nhiệm nhất, và cuốn sách này thực đáng để đọc và ngồi ngẫm nghĩ.
(withy_ship_yj)

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Bắt trẻ đồng xanh (Tái bản).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 9
một thằng cha rất bảnh cỡi ngựa phóng qua hàng rào. Làm như là ở Pencey, bạn chỉ cưỡi ngựa đánh polo suốt ngày. Tôi chưa hề một lần thấy con ngựa nào cạnh chỗ ấy. Và dưói bức quảng cáo, luôn luôn là câu “Từ 1888 chúng tôi đã đào tạo các cậu con trai thành những thanh niên tráng kiện, minh mẫn.” Láo toét. Họ không đào tạo gì ở Pencey hơn bất cứ ở một trường nào khác và tôi cũng không thấy người nào ở đấy gọi là tráng kiện, minh mẫn gì hết. Có lẽ hai thằng. Nhiều nhất là chừng ấy. Và có lẽ chúng đã như vậy từ trước khi đến Pencey.
 
Nói chuyện ngày ấy là ngày thứ Bảy đấu banh với đội Saxon Hall. Trận đấu vói Saxon Hall có tiếng là sôi nổi nhất ở Pencey. Đó là trận đấu cuối cùng của niên học, và bạn phải tự tử đi hay làm gì đó nếu trường Pencey không thắng. Tôi nhớ vào khoảng 3 giờ chiều hôm ấy, tôi đứng tuốt trên đỉnh đồi Thomsen, ngay cạnh khẩu súng đại bác dịch hạch nghe đâu từ thời chiến tranh cách mạng gì đó. Tưf nơi này bạn có thể thấy toàn sân banh, và có thể thấy hai đội quyết chiến vói nhau khắp sân. Bạn không thể thấy chỗ khán giả ngồi rõ cho lắm, nhưng bạn có thể nghe họ hò hét dữ dội rất lâu bên phía Pencey, vì toàn trường (chỉ trừ tôi) đều ở đấy, uể oải rời rạc bên phía Saxon Hall, vì đội bạn hiếm khi đem theo đông ngưòi.
 
Không bao giờ có nhiều con gái trong các trận
 
Trang 13
McBumey. Duy chúng tôi không đấu. vì tôi để quên tất cả dụng cụ đồ đạc trên tàu điện ngầm. Đó cũng không phải hoàn toàn lỗi tại tôi. Tôi phải liên tục đứng lên nhìn bản đồ để biết khi nào phải nhảy xuống. Thế lên chúng tôi về đến Penccy vào khoảng hai giờ rưỡi chiều thay vì vào giờ ăn tối. Cả đội tẩy chay tôi suốt trên đường về bằng tàu lửa. Kể ra cũng khá tức cười.
 
Lý do thứ hai làm tôi không xuống dưới để xem là vì đang trên đường đến chào từ giã ông già Spencer, thầy giáo sử. Ông đau cúm, và tôi nghĩ có lẽ không gặp lại ông được cho đến đầu Giáng sinh. Ông viết cho tôi một mảnh giấy nói muốn gặp tôi trước khi tôi về nhà. Ông biết rằng tôi sẽ không trở lại Pencey.
 
Tôi quên nói cho bạn nghe về chuyện đó. Tôi bị đuổi rồi. Tôi không được trở lại trường sau lễ Giáng sinh bởi vì tôi thi trượt bốn môn và học không chuyên cần chăm chỉ. Họ cảnh cáo tôi khá nhiều lần về sự phải bắt đầu chuyên chú - nhất là vào mỗi khoảng thi học kỳ, khi cha mẹ tôi đến nói chuyện vói ông già Thurmer - nhưng tôi không làm. Cho nên tôi bị tống cổ. Họ tống cổ tụi con trai ở Pencey khá thương. Trường Pencey vốn có tiếng học hành giỏi giang mà lại.
 
Lại nói chuyện lúc ấy vào tháng Chạp, và trời rét như cắt, nhất là trên đỉnh đồi mắc dịch ấy. Tôi chỉ mặc có một chiếc áo ấm ngắn và không mang găng tay gì
 

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)