Cha giàu cha nghèo

Cha giàu cha nghèo

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Lao Động Xã Hội

Nhà phát hành: Nguyệt Linh

Dạng bìa: Bìa Mềm

Kích thước: 13 x 19 cm

Khối lượng: 310 gram

Số trang: 374

  • Xem thêm các tác phẩm của Sharon L Lechter, Robert T Kiyosaki
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Nếu bạn muốn có nhiều tiền, tiêu pha thoải mái thì bạn hãy đọc "Cha giàu, cha nghèo" vì cuốn sách này giới thiệu nhiều kiến thức bổ ích về thị trường kinh doanh và tình hình tài chính sau này của bạn.
 
Nếu bạn muốn học hỏi được bí quyết giúp mình trở nên giàu có và duy trì được mức sống giàu sang lâu bền thì bạn chớ bỏ qua cuốn sách này, không những bạn cần xem mà còn bảo ban con cái của bạn cùng đọc.
 
Cuốn "Cha giàu, cha nghèo" không chỉ đơn thuần là một cuốn sách nói về đồng tiền, với cách trình bày thông tục dễ hiểu, nhằm mang lại cho bạn thông tin chủ yếu biết cách tập trung sức lực vào đâu để mình trở nên giàu có, đồng thời khích lệ bạn mạnh dạn xông xáo trên thương trường.

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Cha giàu cha nghèo.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 13
 bậc cha mẹ ngày nay chỉ đơn giản khuyên nhủ con cái “cô' gắng mà học mới hòng kiếm đuợc việc làm sẽ là rất nguy hại. Trẻ em ngày nay đòi hỏi đưọc tiếp nhận một nền giáo dục phức tạp hơn rất nhiều nhưng hệ thống- giáo dục hiện có lại chưa đủ khả năng đáp ứng, tôi không hề quan tâm đến chuyện trong lớp học thời nay được trang bị bao nhiêu chiếc máy vi tính và nhà trường chi phí bao nhiêu tiền. Nhà trường làm thế nào giảng dạy cho học sinh biết những điều mà chính nhà trường cũng chưa biết”

“Làm sao cha mẹ dậỵ cho con cái mình kiến thức về kế toán, vì bản thân cha mẹ cũng cho rằng đó là những thứ khô khan vô vị nhất? chắc là bọn trẻ càng sẽ làm thấy chán không kém. Một khi chính bạn cũng muôn né tránh những chuyện hắc búa thì làm sao dạy bảo bọn trẻ đầu tư vào lĩnh vực đầy rủi ro đó được. Có nghĩa là chúng ta không thể chỉ giảng giải mấy câu đơn giản là xong, mà phải để bọn trẻ tham gia trò chơi để chúng có dịp tự mình thí nghiệm, cùng nhau học hỏi trao đổi. Tôi nghĩ rằng đó là cách giáo dục tốt nhất”.

“Vậy bạn dạy dỗ các con như thế nào về chuyện tiền nong và những vấn đề khác mà chúng ta đang bàn”. Tôi hỏi Robert “Chúng ta phải làm sao cho việc giáo dục này trở nên đơn giản nhất đối với các
Trang 45
mẹ, nhưng tôi thật khó xử vì hai nguời cha những điều trái ngược nkau, có thể nói là đối co chan chát, nhất là khi đề cập đến vấn đề tiền nong. Điều đó đã đánh thức tính hiếu kỳ cũng như sự vực trong lòng tôi, tôi đã tiêu phí không biết nhiêu thời gian để trăn trở suy ngẫm về chu này.

Tôi tự đặt ra câu hỏi cho mình chẳng hạn “Vì sao một người cha nói thế này-, còn người kia nói thế kia?”. Nếu tôi chẳng đắn đo suy nghĩ gì dễ dàng chấp nhận “Cha dạy rấy phải, con đồng hoặc là từ chối ‘Cha sao lại nói thế! lẳn là không biết là mình đang nói gì đâu!”. Như vậy ứng xử dễ dàng biết bao Cái khó đối với tôi là người cha đáng kính bắt tôi phải mổ xẻ suy từng vấn đề khác nhau để rồi cuối cùng nêu ra ý kiến của mình, đó là quá trình cân nhắc chọn không hề đơn giản như là chấp nhận cả gói phủ nhận hoàn loàn. Quãng đời khá dài sau của tôi đã chứng tỏ rằng quá trình xem xét chọn đó là hết sức bổ ích.

Tôi dần dần chiêm nghiệm thấy rằng sở dĩ người| giàu ngày càng giàu hơn, người nghèo cũng ngày càng nghào thêm, còn tầng lớp nhàng nhàng trung thì cả đời phải xoay xở với các khoản nợ thuế. Nguyên nhân chủ yếu chính là quan niệm
Trang 67
 nhà nước thì tôi đương nhiên được hưởng cao đãi ngộ đó”

Một người cha khác lại theo đuổi chủ trương hòan toàn tự chủ về kinh tế, ông phản đôi kiểu suy ghĩ “lý đương nhiên phải như vậy”, hơn nữa ông còn cho rằng chính tâm lý đó đã rèn đúc ra mẫu ngưòi yếu ớt, phải dựa dẫm vào kẻ khác về mặt kinh tế ông đề xướng cạnh tranh.

Một người cha ra sức tích cóp, một ông không ngừng đầu tư.

Một ngưòi cha bày vẽ cho tôi cách thức viết một bản sơ yếu lý lịch sao cho thật hay để mong tìm được một chỗ làm lý tưởng. Còn người cha khác bày cho tôi phương pháp soạn thảo kế hoạch lập nên ông danh sự nghiệp lẫy lừng và vạch phương án kinh tế tài vụ để nắm bắt cơ hội xây dựng cơ đồ.

Từ những chất liệu nhào nặn lên hình tượng hai ngưòi cha đầy uy lực của tôi, tôi may mắn phát hiện ra rằng quan điểm sống khác nhau sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc đời con ngưòi ra sao, tôi nhận thấy mọi người đang khai phá con đường sống của mình bằng tư tưởng của họ.

Ví dụ người cha nghèo thường phàn nàn ‘Mình xưa nay chưa khá giả bao giờ’ câu nói này đi được chứng nghiệm trong hiện thực. Người cha giàu luôn

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)