Cẩm nang sống teen - Hãy nghĩ khác đi

Cẩm nang sống teen - Hãy nghĩ khác đi

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Kim Đồng

Nhà phát hành: Kim Đồng

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 330 gram

Số trang: 180

  • Xem thêm các tác phẩm của Thẩm Quỳnh Trân
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Bạn đã từng nghe câu chuyện về hành trình khám phá ra chất liệu phù hợp để làm dây tóc bóng đèn của nhà khoa học nổi tiếng Edison chưa?
 
Khi tìm chất liệu cho sợi dây tóc bóng đèn, Edison đã tiến hành hơn 2000 thí nghiệm khác nhau nhưng tất cả đều thất bại. Quá mỏi mệt, phụ tá của ông than vãn: "Ôi, mọi việc làm của chúng ta đều vô ích! Cuối cùng chúng ta cũng chẳng có được một thứ gì cả."
 
Nghe thế, Edison mỉm cười: " Sao lại nói chúng ta chẳng được điều gì. Chẳng phải là bây giờ chúng ta đã biết rằng không thể sử dụng 2000 chất liệu đó để làm dây tóc bóng đèn hay sao?
 
Nếu nhà khoa học dừng lại ở những thất bại đầu tiên, liệu ông có tìm ra được chất liệu phù hợp làm dây tóc bóng đèn? Và liệu nhân loại có được sử dụng phát minh diệu kỳ đó của ông?
 
Câu chuyện cho chúng ta bài học về sự thành công và thất bại trong cuộc sống. Xét cho cùng thất bại không có gì ghê gớm, chỉ là sự thành công bị trì hoãn mà thôi. Và nếu biết cách biến thất bại thành động lực thì chắc chắn thành công sẽ đến với bạn  nhanh hơn.
 
Cuốn sách sẽ kể cho bạn câu chuyện về những người thất bại, nhưng trên hết là họ không bao giờ bỏ cuộc dù cuộc đời có quật ngã họ không biết bao nhiêu lần.

Trích
đám đông kẹt xe, cũng như uổng phí hai năm trời lao đầu vào những khả năng vượt quá tầm tay. Nhìn lại, nó mới thấy, bằng đường vòng của hắn, hắn đã đến đích nhanh hơn nó.

***

Tuấn và Huy cùng thực tập ở một công ty. Ai cũng biết, Tuấn sẽ làm tốt mọi việc hơn Huy - anh chàng lóc chóc và thành tích học tập chẳng có gì đáng kể. Tuấn thì khác, bốn năm liền anh luôn giành được học bổng toàn phần.

Vào công ty, Tuấn im lặng hoàn thành công việc được giao. Ai sai bảo gì cứ ậm ừ làm theo. Huy thì vừa làm, vừa tranh thủ bắt chuyện làm quen với nhân viên trong công ty và các bạn sinh viên khác cùng thực tập. Đôi lúc anh chàng hậu đậu làm hỏng việc rồi lại cười trừ, bảo lần sau sẽ rút kinh nghiệm. Mọi người lắc đầu mỉm cười thân thiện lại với anh.

Rồi cả hai tốt nghiệp ra trường, cùng đi phỏng vấn xin việc ở công ty đó. Với gương mặt nghiêm nghị, Tuấn trả lời lưu loát từng câu hỏi, giao tiếp bằng tiếng Anh, không vấp váp dù chỉ một từ. Còn Huy, thỉnh thoảng anh chàng lại lúng túng gãi đầu gãi tai, nhưng dù không xuất sắc bằng Tuấn nhưng anh cũng đã chứng tỏ được một phần năng lực của mình chủ yếu qua những câu hỏi về cuộc sống và các trải nghiệm.
 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Cẩm nang sống teen - Hãy nghĩ khác đi.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 13
 Kết quả, Huy được nhận vào công ty. Tuấn ngỡ ngàng, đến hỏi lý do thì anh nhận được câu trả lời:

- Cả hai anh đều xuất sắc như nhau. Có thể nói, anh có phần nhích hơn, nhưng khi giao tiếp với tôi, bạn của anh biết nở những nụ cười. Rất tiếc, chúng tôi muốn làm việc cùng với một con người chứ không phải một cỗ máy.
Trang 15
Nếu bạn muốn thất bạn, hãy làm theo ba bước sau đây:

Thứ nhất hãy phủ nhận khả năng của bạn:

Bằng cách nói rằng "Tôi không thể!" "Tôi không biết" "Tôi không làm được thế đâu!"... bạn đã thể hiện cho mọi người thấy rằng họ hoàn toàn không thể trông mong gì vào bạn được. Vì mọi người nghĩ rằng một là

Sách cùng tác giả Thẩm Quỳnh Trân

Nụ hôn trên trán -20%
Nụ hôn trên trán ( (Văn học teen))

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)