Băn khoăn tuổi dậy thì của bạn gái

Băn khoăn tuổi dậy thì của bạn gái

Tác giả:

Xuất bản: 2010

Nhà xuất bản: Phụ Nữ

Nhà phát hành: Đinh Tị

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 15 x 22.5 cm

Khối lượng: 40 gram

Số trang: 52

  • Xem thêm các tác phẩm của Susan Meredith
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Tuổi dậy thì là giai đoạn chuyển tiếp giữa tuổi thiếu niên và truởng thành, lúc này bạn không còn là trẻ con nữa nhưng cũng chưa hẳn là người lớn. Vì thế tâm lý sinh lý trong thời kỳ này cũng rất thất thuờng và khó nắm bắt, cơ thể cũng có những biến đổi quan trọng. Cuốn sách nhằm giúp các bạn trẻ giải đáp những thắc mắc thường thấy trong giai đoạn đặc biệt này, đồng thời đưa ra những lời khuyên để bạn giải quyết những rắc rối một cách hợp lý nhất.

Trích
Người tronq mộng
Khi lớn hơn, theo một cách tự nhiên bạn bắt đầu có cảm giác bj thu hút bởi những người khác giới. Bạn mơ màng về người mà mình thích. Nhưng đừng lo lắng - đó là cách thăm dò cảm xúc an toàn. Cám giác sung sướng khi vô tình chạm vào bộ phận sinh dục của chính mình cũng là diễn biến sinh lý bình thường. Nhưng, thường xuyên tự tạo ra cám giác sung sướng đó (thủ dâm) lại là điều bất thường. Thú dâm có thể dẫn đến cảm giác cực khoái (thường gọi là "cực đính") - đấy là lúc có cảm giác giần giật ở bộ phận sinh dục khiến toàn bộ cơ thể cảm thây thoải mái, song không nên duy trì.
Tuổi dậy thì cũng là độ tuổi bắt đầu thích hẹn hò, nó cũng giống những sự thay đối khác ở tuổi trưởng thành. Đừng để bị ép buộc đi chơi với ai đó cho đến khi bạn sẵn sàng và đừng hẹn hò với ai trừ phi đó là những người tốt và tôn trọng bạn.
Vào tuổi dậy thì, không có gì bất thường khi bạn thấy yêu mến và thích kết bạn một ai đó cùng giới tính với mình. Bình thường khi °tuoi trưởng thành, mọi người đều có cảm xúc mạnh mẽ với người hác giới. Tình cảm đồng giới không thường xuyên diễn ra và điều I y có thể thu hút cả nam lẫn nữ. Một người phụ nữ yêu một người p M nừ khác gọi là đồng tính nữ. Từ "gay" thường dùng để chí hai Hin ông yêu nhau, hay còn gọi là đồng tính nam.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Băn khoăn tuổi dậy thì của bạn gái.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 9
Hông nở nang hơn

Hông lã phan cơ tne nơ nang nhiêu nhất  bởi vì xương chậu sẽ rộng ra  để tạo điều kiện sau này em bé  có chỗ phát  triển và chào đời.
 
Vai trò của cơ bắp
 
Người lớn có cơ bắp nhiều gấp đồi trẻ sơ sinh và trong thời kỳ dậy thì' cơ bắp được phát triển nhiều nhất. Vì thế, tại thời điểm này, ban nên ăn nhiều và' thường xuyên tập thê dục.
 
Con gái có đặc tính yếu ớt hơn con trai vì theo tự nhiên, nữ giới luôn ít cơ bắp hơn nam. Các bạn trai thường to hơn với 1 bờ vai rộng, tim và phổi lớn.
 
Cãu hỏi về vấn đề cân nặng
 
Cơ thể bạn bắt đầu tăng cân nhanh. Trọng lượng của bạn năm 18 tuổi có thể gấp đôi năm 9 tuổi. Bởi vì không chỉ có mỡ và cơ bắp phát triển, bộ xương cũng lớn và nặng hơn, các cơ quan khác trong hệ tuần hoàn và hệ tiêu hóa cũng lớn hơn.
 
Nữ giới thường nhiều mô mỡ hơn nam giới vì họ cần đến năng lượng dự trữ này khi mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ.
 
Trang 7
Diều gì sé xẩy ra tiếp theo?

Bạn nên biết những gì sắp xảy ra với cơ thể bạn và đây là danh sách những điểu thường diễn ra tron g tuổi dậy thì. Mọi chuyện sẽ rất bình thường nếu trình tự những dấu hiệu này có khác đôi chút i với bạn, hoặc một sô" điều sẽ chồng chéo lên nhau:

Một cờ thể mới

Bạn sẽ cao hơn, to hơn và nặng hơn. Ngực bắt đẩu phát triển.

Khuôn mặt dài hdn.

Lông mu bắt đẩu 1uất hiện.

Lông nách bắt đầu mọc.

Mồ hôi nhiều hơn.

Da nhờn hơn và tóc bóng dầu.

Bộ phận sinh dục phát triển.

Bắt đầu có hiện tượng kinh nguyệt.

Tuổi dậy thì thường kéo dài khoảng 3 năm rưỡi tính từ những thay đổi đầu tiên của cơ thể cho đến khi 1uất hiện kì kinh nguyệt min đâu tiên. Và tuổi dậy thì sẽ tiếp tục kéo dài thêm vài năm nữa cho đến khi bạn thực sự trở thành người lớn. Trong cả quá trình, đầu tiên bạn sẽ cảm thấy có một chút khác lạ trong cơ thể mình. Thông thường, thay đối tâm lý diên ra một cách tự nhiên và thỉnh thoảng bạn sẽ có đôi chút căng thẳng. Đừng quá lo lắng, bạn vẫn là chính mình, chỉ có điều đang ở trong một cơ thể lớn hơn mà thôi.

Sách cùng tác giả Susan Meredith

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)