Bí mật của những đại gia sinh viên

Bí mật của những đại gia sinh viên

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Lao Động Xã Hội

Nhà phát hành: Thái Hà

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 300 gram

Số trang: 234

  • Xem thêm các tác phẩm của Đào Đức Dũng
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Mong muốn khởi nghiệp và sớm thành công là ước mơ, là hoài bão của đa số sinh viên trẻ hiện nay. Họ năng động, nhiệt tình, có khả năng và dám lăn xả hành động để đạt được điều đó. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, chỉ có khoảng 5% sinh viên có thể chạm tay tới cái đích của sự thành công, còn 95% những người còn lại phải chịu những thất bại tương đối nặng nề. Vậy 5% sinh viên đó đã làm gì khác những người còn lại? Họ biết những điều gì? Có những bí mật gì? Họ suy nghĩ ra sao? Và có những kỹ năng đặc biệt gì để đạt thành công như vậy?
Bí mật của những đại gia sinh viên là cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam tập trung các kinh nghiệm khởi nghiệp ở mỗi ngành nghề khác nhau một cách chân thực và rõ ràng nhất. Những sinh viên không khác chúng ta trên trường lớp, nhưng ngoài giờ học, họ là những người thành công kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng. Cuốn sách đi sâu vào những câu chuyện, những bí quyết, những kinh nghiệm và chia sẻ từng bước đi cụ thể mà nhóm 5% sinh viên này đã làm. Nó như cẩm nang khởi nghiệp tin tưởng và thực tế nhất dành cho những sinh viên muốn nhanh chóng chiến thắng trong trò chơi của cuộc đời!
 
Hãy cùng xem những sinh viên có thu nhập hàng nghìn đô mỗi tháng, họ khởi nghiệp lúc đầu ra sao? Họ đã làm gì đầu tiên, bước thứ hai, thứ ba là gì...? Họ đã trải qua những khó khăn nào? Và những quy tắc cốt lõi nhất để thành công trong ngành nghề đó là gì? Khi biết và hiểu rõ những điều đó, công việc kế thừa những điều hay, tránh những sai lầm sẽ làm sinh viên chúng ta dễ dàng đạt được thành công như họ hoặc hơn thế nữa rất nhiều.
 
Ông Nguyễn Bá Tưởng - Đồng sáng lập - Giám đốc điều hành Tập đoàn EduViet Corporation:“Tôi cảm thấy rất ngạc nhiên và thú vị khi được đọc bản thảo cuốn sách này của Đào Đức Dũng. Cách dẫn dắt đầy cảm xúc nhưng hết sức mạch lạc của Dũng khiến tôi bị lôi cuốn. Với tuổi đời còn rất trẻ, những thành công mà Dũng đạt được thật đáng khâm phục. Hãy đọc cuốn sách này nếu bạn muốn thử sức khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường Đại học, bởi những chỉ dẫn từ việc xác định thái độ chuẩn mực tới các kiến thức và kỹ năng cần thiết mà Dũng chỉ ra trong cuốn sách chính là chìa khóa giúp bạn khởi nghiệp thành công.”
 
PGS.TS. Hà Văn Hội - Phó chủ nhiệm Khoa Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế - Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội nhận xét: “Cuốn sách Bí mật của những đại gia sinh viên chính là sự đúc kết hành trình đi đến thành công của những sinh viên thành đạt và của chính tác giả. Cuốn sách không chỉ là cẩm nang khởi nghiệp cho các bạn trẻ mà còn là những lời khuyên rất bổ ích cho các bạn sinh viên, những người có mong muốn làm giàu bằng chính bàn tay và khối óc của mình.”
 
“Thành công trong kinh doanh đòi hỏi một thái độ tích cực và hết sức nghiêm túc, đòi hỏi niềm đam mê cháy bỏng, một tinh thần lao động hăng say... Đào Đức Dũng đã đạt được những điều đó và anh đã rất thành công trong việc truyền tải lại một cách sinh động và hấp dẫn những kinh nghiệm, những bí quyết học được trên con đường lập nghiệp của mình. Thật sự, đây là cuốn cẩm nang khởi nghiệp rất thực tế không chỉ dành cho các bạn sinh viên đam mê làm giàu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đó còn là những chia sẻ bổ ích cho các bạn trẻ năng động đang nỗ lực xây dựng sự nghiệp, hiện thực hóa những ước mơ của mình”.
 Thông tin tác giả :
 
Tấc giả Đào Đức Dũng - Anh khởi đầu bằng việc lập một câu lạc bộ, để rồi cùng với nó triển khai những dự án kinh doanh nhỏ, chia sẻ trong câu lạc bộ, tổ chức sự kiện... Anh cũng từng đi gia sư, cũng tạo ra những sản phẩm đơn giản nhưng đặc biệt để bán cho lớp của mình... Những bước khởi đầu của anh đơn giản, không quá đặc biệt, rất phù hợp để đa số sinh viên chúng ta có thể nắm bắt quy trình và học hỏi. Và rồi nếu bạn nỗ lực thực hiện những điều đó, chúng ta cũng sẽ ngỡ ngàng về thành công của chính mình.
 
Với khả năng diễn thuyết và gây ảnh hưởng với đám đông, bằng những phương pháp đào tạo mới mẻ và thực tế, cùng những trải nghiệm, những đúc rút thú vị sau các khóa tập huấn đặc biệt tại nước ngoài, diễn giả Đào Đức Dũng đã thay đổi tư duy, truyền động lực và cung cấp phương pháp thành công cho hơn 10.000 học viên, bao gồm học sinh tiểu học, trung học, sinh viên và các doanh nghiệp. Anh đang là một trong những diễn giả trẻ và triển vọng tại Việt Nam.
 
Anh đã xây dựng những giáo trình đào tạo đặc biệt mang tính ứng dụng thực tế cao như:
 
-        Khối doanh nghiệp: Quy trình chốt sale đỉnh cao, Bí quyết bán hàng không tưởng, Tái tạo động lực nhân viên, Nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh... đã giúp rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa thay đổi cục diện kinh doanh và quản lý của mình.
 
-        Khối sinh viên: Lựa chọn ngành nghề triệu đô, Hành trang khởi nghiệp, Khát vọng đánh thức ước mơ, Bí mật của những đại gia sinh viên, Khởi nghiệp thực tiễn... và các giáo trình kỹ năng mềm ứng dụng thực tế như: Nghệ thuật giao tiếp với người khác phái, Xây dựng đội nhóm vô địch, Từ tư duy đến hiện thực... do anh trực tiếp giảng dạy đã có mặt tại gần 20 trường đại học lớn nhỏ trong và ngoài địa bàn Hà Nội. Anh cũng đã giảng dạy khóa học Khoa học làm giàu và Khởi sự kinh doanh cho sinh viên nhiều trường khối kinh tế như: Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng...
 
-        Khối học sinh: Anh cùng hợp tác với những trung tâm đào tạo lớn đã xây dựng thành công các khóa học: “Hành trình thành công”, “Bí quyết nuôi dạy con thành công đột phá”, “Đánh thức tài năng trẻ”, “Nhà lãnh đạo tương lai”, “Đồng hành thay đổi thói quen”... Gần đây nhất, ba module “Phương pháp học tập đỉnh cao”, “Hành trang vào năm học mới” và “Xây dựng thói quen thành đạt” do anh cùng đồng nghiệp xây dựng đã giúp hàng nghìn học sinh tiểu học và trung học có cái nhìn mới mẻ hơn trong học tập, tự tin hơn trong cuộc sống và thành công trong tương lai.

Mục lục

  Mục lục
 
Lời nói đầu trong lần tái bản thứ hai
 
Lời nói đầu trong lần xuất bản đầu tiên
 
Lời cảm ơn
 
Phần giới thiệu
 
1.       Thước Đo Mới Của Thành Công: Không hẳn chỉ là bề ngoài
 
2.       Năng Lực Con Người: Bề dài và bề rộng của năng lực con người
 
3.       Sức Mạnh Đến Từ Biểu Cảm: Sức lan tỏa của cảm xúc
 
4.       Thái Độ, Tính Khí Và Thành Công: Những con người vĩ đại
 
5.       Đi Tìm Cái Gu Cho Mình: Đam mê, Tài năng, Mục đích và Kiên định
 
6.       Làm Chủ Cảm Xúc, Ứng Xử Chừng Mực: Phương pháp khống chế cảm quan
 
7.       Năng Lực Xã hội Và Tố Chất Lãnh Đạo: Vận dụng cảm xúc hợp lí
 
8.       Dùng Cảm Xúc, Đừng Dùng Lí Trí: Nghịch lí trong phương pháp ứng xử
 
9.       Nhóm Đặc Tính Của Bạn
 
Lời kết

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Bí mật của những đại gia sinh viên.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 45
 Tôi nỗ lực hành động và muốn khẳng định một thông điệp với cả thế giới: "Thành công không chờ tuổi tác". Với đam mê, nỗ lực, biết phương pháp và hành động, bầt kỳ ai cũng đều có thể chạm tay đến thành công và hạnh phúc.

Và ngày hôm nay, tôi muốm chia sẻ quy trình đó đến tâ't cả những ai đang đọc cuốn sách này. Quy trình từ một sinh viên bình thường thành Chủ nhiệm câu lạc bộ, rồi thành Chủ tịch của hệ thống câu lạc bộ tại chín trường đại học lớn, lên làm giảng viên đào tạo kỹ năng mềm rồi đạt được vị trí Trưởng phòng Đào tạo của công ty Đào tạo và Phát triển Kỹ năng Việt, tiếp tục phát triển thành Phó Giám đốc Đào tạo Trung tâm Tư vấn và Đào tạo FELIX,và rồi giữ chức vụ CEO cho Học viện Doanh nhân châu Á AB A. Sau đó tôi đứng ra cùng những người bạn tuyệt vời của tôi thành lập Trung tâm Tư vấn Đào tạo và Phát triển ESpeed. Và chắc chắn sẽ không dừng lại ở đó, mục tiêu Chủ tịch tập đoàn giáo dục - một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu vào năm 32 tuổi đối với tôi đang ngày càng khả thi hơn bao giờ hết.

Ở những chương tiếp theo, tôi sẽ chia sẽ những bài học vỡ lòng của người đi tìm kiếm con đường đến vói thành công - những bài học kinh nghiệm đắt giá ở Chương IV, V và VI chúng ta sẽ được biết những quy luật quan trọng nhất để nâng cao giá trị bản thân, để thành công trong cuộc sống..
Trang 49
 Nhiều người nói với tôi kinh doanh thật là khó, nó đòi hỏi sự may mắn cao. Và người kinh doanh cũng cần phải có tô' chất dám chấp nhận rủi ro là kinh doanh vốn mạo hiểm và tỷ lệ may rủi cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Cá nhân tôi thì không cho là như vậy.

KINH DOANH KHỔNG PHẢI TRÒ CHƠI MAY RỦI

Kinh doanh cũng là một trò chơi, như bao trò chơi thú vị khác trong cuộc đời. Nó cũng cần đến yếu tô' may mắn, cũng có những rủi ro như bao ngành nghề khác. Khi bạn hiểu về trò chơi kinh doanh và luật chơi của nó, bạn sẽ thấy khái niệm"may rủi cao hơn rấi nhiều' là hoàn toàn giải thích được.

Hai người có năng lực bán hàng, khả năng giao tiếp và chào hàng như nhau. Nhưng một người thì rất đông khách, còn người kia thì ế ẩm hết ngày này qua tháng khác. Trong trường học, hai bạn sinh viên học cùng một kiến thức khả năng tiếp nhận thông tin như nhau và cùng đạt bằng khá vào ngày tốt nghiệp. Nhưng một người vừa ra trường đã có rất nhiều công ty nhận, còn người kia suốt hai năm trời vẫn chưa xin được việc nào. Hai nhân viên của cùng một công ty môi giới bất động sản, có cùng một lượng kiến thức về đâ't đai như nhau, nhưng người thì mấy tháng trời không tìm được một mảnh đất, còn người kia mua rồi bán liên tục hai mảnh đất trong ba tháng để rồi thu về hơn hai tỷ đồng...
Trang 54
 của người nghèo, bạn sẽ không thể làm giàu được. Bởi bộ não và thói quen chúng ta như một công tắc điện vậy. Bạn phải tác động một lực đẩy đủ lớn, để nó chuyển từ công tắc "off’ sang công tắc. "on", chuyển tà tư duy nghèo sang tư duy giàu. Khi đó bạn mới thực sự giàu có được.

Bước chân thứ hai để qua cầu là học những kiến thức về tài chính. Bạn cần học cách tạo ra các đòn bẩy về kiến thức (điều hành công ty, bán hàng, quản lý..), tài chính (đầu tư, vay, cổ phần. .) và nguồn lực (tạo mối quan hệ, xây dựng ê kíp..). Bước thứ ba là học và thuần thục những kỹ năng về con người như giao tiếp, đàm phán, thuyết phục, làm việc nhóm... Đây là điều không thể thiếu trong kinh doanh. Bước chân thứ tự cần đến là học và tìm hiếu về luật, thuế. Sau cùng mới là học kinh doanh thực sự. Đó mới là lúc bạn bắt đầu mở các doanh nghiệp, các cửa hàng, triển khai các ý tưởng đế tiến tới tự do tài chính. Đừng nên nhảy thử bằng cách làm ngược lại, lập doanh nghiệp thật lớn rồi trong quá trình đó mới học bôn bước trên.

Nhưng cũng lưu ý là tôi không khuyên bạn hãy học tất cả đầy đủ bốn bước rồi mới bắt đầu kinh doanh. Tôi chỉ khuyên bạn, nếu chưa đi được bốn bước chân vững chắc đó, bạn không nên làm những đều quá lớn lao mà thôi. Theo kinh nghiệm và quan điểm cá nhân, tôi cho rằng cách học qua trải nghiệm là phương pháp học hiệu quả và thú vị nhất. Bạn có thể vừa kinh doanh nhỏ, vừa tích lũy kiến thức,

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)