36 Lời khuyên dành cho người khởi nghiệp

36 Lời khuyên dành cho người khởi nghiệp

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Lao động Xã hội

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 500 gram

Số trang: 420

  • Xem thêm các tác phẩm của Tôn Đào Nhiên
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Đúng như tên sách, cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn 36 lời khuyên hữu ích để bạn khởi nghiệp thành công. Bạn sẽ tìm thấy:
- Những lời khuyên liên quan đến cách thức tổ chức xây dựng công ty
- Phương pháp khởi nghiệp
- Vấn đề quản lý, nghiệp vụ, tư bản
- Những định hướng đúng đắn và thẳng tiến tới thành công
Từ thực tế 20 năm tự mình khởi nghiệp mà tác giả Tôn Đào Nhiên đã tổng hợp và đưa ra những lời khuyên cụ thể cho từng giai đoạn khởi nghiệp. 
 
Được viết bằng ngôn ngữ rõ ràng, sinh động, cách trình bày dễ đọc và dễ hiểu, cuốn sách đã cung cấp một cái nhìn cụ thể và mới mẻ về những giai đoạn khác nhau trong quá trình khởi nghiệp, giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế hữu ích.
 
Với 36 Lời khuyên dành cho người khởi nghiệp, Tôn Đào  Nhiên đem đến một thông điệp mang tính cách mạng cho tất cả những ai đang ấp ủ ước mơ khởi nghiệp.
 
"Với người khởi nghiệp, mơ ước không phải là câu khẩu hiệu, càng không phải là thứ hàng trang sức quái dị của đời người, mà là lý do thiết yếu của khởi nghiệp, là thiết bị uốn nắn trong khởi nghiệp, là ngọn hải đăng trong quá trình khởi nghiệp. Nó là thứ nhìn chẳng thấy, sờ chẳng được, nhưng luôn làm chủ cuộc đời của bạn" - Vương Lợi Phần, Người sáng lập, tổng biên tập trang umiwi.com
 
---
 
Atlazbooks mời bạn đón đọc!

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: 36 Lời khuyên dành cho người khởi nghiệp.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 24
 

các vận động viên nhận tài trợ của Nike. Làm doanh nghiệp bất kể là chợn cổ đông hay huy động vốn hoặc hợp tác, chỉ có hợp tác với đối thủ mạnh nhất, thì việc trưởmg thành mới đạt được tốc độ nhanh nhất, quy nô phát triển mới lớn mạnhHợp tác vói người mạnh nhất:

Đồng hành cùng người mạnh mới có thể trở thành kẻ mạnh. Thổ Nhĩ Kỳ xếp hạng bóng đá chỉ thuộc hàng hạng hai Hạng ba ở châu Âu nhưng lại đủ hoành hành ở châu Á, thế mà ủy ban bóng đá nước này kiên quyết gia nhập liên đoàn bóng đá chấu Âu, vì họ cho rằng chỉ cạnh tranh cùng những quốc gia mạnh về bóng đá mới có thể nâng cao được trình độ. Từ thời Minh Trị Duy Tân, Nhật Bản đã luôn tìm kiếm cách thoát khỏi những ảnh hưởng từ châu Á đê liên kết với các nước châu Âu, đều cùng mạch tư duy như vậy.

Nương ông lớn chính là phải phát triển các mối quan hệ hợp tác với đối tác mạnh nhất.
Nếu hợp tác được với doanh nghiệp lớn, sẽ dễ dàng thu được thị trường khá ổn định, đồng thời có thể phát triển theo sự phát triển của tập đoàn doanh nghiệp lớn. Điểm thuận lợi khi hợp tác cùng công ty lớn không chỉ là kiếm tiền, mà còn là nâng cao tình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường, hình ảnh thị
Trang 27
 là đã giảm giá rất nhiều. Hơn nữa với 2000 NDT là ranh giới có thể xem như giới hạn thấp nhất về giá của một sản phẩm công nghệ cao.
Sự sáng tạo của Trương Vụ Thông còn thể hiện ở hệ thống giá: chúng tôi kiểm soát nghiêm ngặt giá bán lẻ, công bố giá bán lẻ ngay trong quảng cáo đồng thời nghiên cấm các đại lý, nhà bán lẻ hạ giá sản phẩm.
Việc này bảo vệ được cảm giác về giá trị của sản phẩm, đồng thời duy trì được không gian lợi nhuận của các đại lý, xây dựng nền móng vững chắc nhằm phát triển thị trường rộng lớn.Kế đó là sáng tạo phân phối:

Sáng tạo phân phối là một điểm sáng, nền tảng thành công của Thương Vụ Thông. Hồi đó, thực lực đại lý thương mại trong ngành PDA rất yếu, nhiều đại lý là cửa hàng gia đình, vốn chỉ có mấy chục ngàn hơn nữa còn cùng lúc làm đại lý cho mấy sản phẩm, thường là bán buôn, dù lợi nhuận ít nhưng bán được nhiều là tốt.

Tôi đề xuất sáng tạo kênh phân phối:

Lý luận của tôi là, nếu đại lý không đủ thực lực để làm toàn tỉnh, tại sao trao quyền đại lý toàn tỉnh cho họ? Chỉ trao cho anh ta là một thành phố nào đó, nhưng thành phố này tôi chỉ cho một mình anh làm đại lý của tôi, yêu cầu anh quảng cáo mở rộng thị trường, đem sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng, chứ không cho phép làm đại lý hoặc bán lẻ sản phẩm vượt qua khu vực quy định.
Trang 32
 Đa số là nam giới, nếu dùng hình ảnh một cô gái xinh đẹp làm người đại diện có thể rút ngắn khoảng cách giữa họ với sản phẩm của chúng tôi, làm mềm hóa cản giác lạnh lùng của sản phẩm điện tử. Vậy là chúng tôi đã mời Trần Hảo, Lý Tương làm đại diện thương hiệu.

Tiếp đó, tôi đẩy tiêu chuẩn thiết kế quảng cáo đạt đến chuẩn mực của ngành IT, khiến quảng cáo của Thương Vụ Thông xem qua là đã thấy cao hơn một bậc so với đối thủ cạnh tranh. Tôi thường xuyên nói với cấp dưới rằng “mỹ học là phải khiêm nhường hướng xuống mọi tầng lớp”, món hàng mà một tiến sĩ, thận chí có thể một học sinh tiểu học cũng biết rõ, nhưng thứ mà một học sinh tiểu học biết, chưa chắc tiến sĩ đã biết. Cho nên, chúng tôi cần phải làm việc theo tiêu chuẩn thẩm mỹ ở cấp độ tương đối cao.

Cuối cùng, sáng tạo quan trọng nhất trong quảng cáo của Thương Vụ Thông là “phát quảng cáo thời gian dài vào thời gian rác”. Khách hàng mục tiêu của chúng tôi đều bận rộn, vì thế họ không có thời gian ngồi trước tivi, xem sách đọc báo, nên chúng tôi chọn “thời gan rác” có rất ít người quảng cáo như đêm khuya sáng sớm, giữa trưa, với phương chức chọn mua thời gan chẳng ai mua” chúng tôi đã có được thời lượng qiảng cáo dài với chi phí cực thấp, cuối cùng đạt hiệu qiả “chỉ cần bạn mở tivi trong đêm khuya, thì toàn bộ quảng cáo hầu như đều là của Thương Vụ Thông”. Do

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)