Một ngày của bố

Một ngày của bố

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Phụ Nữ

Nhà phát hành: Nhã Nam

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 15 x 20 cm

Khối lượng: 200 gram

Số trang: 66

Giá bán: 48,000 vnđ 60.000đ -20%
( Bạn nhận được 160 điểm thưởng khi mua cuốn sách này)

Giới thiệu

ĐÁNH GIÁ TỪ ATLAZBOOKS
Chúng ta thường hay nghe các mẹ than phiền về sự tất bật, vất vả khi vừa tan giờ làm phải đón con, đi chợ, nấu cơm, trong khi ông bố thì…đang ở tận quán bia để họp. Nhưng nếu đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy các ông bố cũng bị oan lắm đó.

Với lối viết dí dỏm cùng hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, những vần thơ trong "Một ngày của bố" đã tái hiện hình ảnh ông bố trong cuộc sống đô thị Việt Nam vừa hiện đại, đáng yêu vừa hết sức đảm đang, tận tụy và đặc biệt giàu tình yêu thương con trẻ.  
Giống bao người đàn ông thời nay, ông bố đó cũng xem phim chưởng, cũng đi công viên, cũng uống bia, cũng "chém gió vèo vèo", cũng thích ngắm “chân ngắn”…nhưng cũng lại có thể “rửa bát mắc màn”, ru con ngủ, đưa đón con đi học,  xếp hàng cả đêm xin học cho con và thậm chí nhòe nước mắt khi thấy

” Bóng con ở cổng trường
Trông sao mà đơn độc” 
trong khi “Các bạn về hết rồi, bố bây giờ mới đến”…

Mặc dù mẹ không thực sự xuất hiện nhưng đâu đó ta vẫn thấy thấp thoáng hình ảnh người phụ nữ và đặc biệt một điều mà có lẽ ai cũng thấy, cũng cảm nhận được, đó là Tình Yêu Thương ăm ắp giữa những thành viên trong gia đình, còn gì đẹp hơn hình ảnh:
Tối em làm tính đố
Chị mần tập làm văn
Mẹ ngồi cạo lông chân
Bố nằm xem chưởng bộ...
Qua những khổ thơ hài hước nhưng vô cùng sâu sắc, có lẽ nhiều bậc làm cha làm mẹ trong đó có tôi và có thể có bạn sẽ nhận ra chính hình bóng của mình trong cuộc sống bận rộn hàng ngày và từ đó chúng ta sẽ biết trân trọng hơn tình cảm gia đình thiêng liêng…
©
Video giới thiệu sách:
 

Báo chí giới thiệu

 Vnexpress - Một ngày của bố' - cuốn sách tranh giản dị
 
Tác phẩm nhỏ xinh với phong cách kể chuyện nhí nhảnh giống như một 'gia vị đặc biệt' được nêm thêm vào bể sách mênh mông.
Ngày 6/8, Nhà xuất bản Phụ nữ cùng công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức ra mắt sách tranh "Một ngày của bố" của hai tác giả Thụ Nho và Thái Mỹ Phương. Bên cạnh đó, một triển lãm cùng tên trưng bày những bức tranh trong cuốn truyện được in khổ lớn tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội diễn ra từ 5/8 đến hết ngày 31/8.
 
Giống như một câu chuyện cổ tích có thật thời hiện đại, ông bố hai con Thụ Nho bắt đầu kể: “Ngày nảy ngày nay, có một ông bố như bao ông bố khác… hàng ngày đi xe máy, hình như là một chiếc Honda Dream…”, còn cô họa sĩ trẻ chưa chồng Thái Mỹ Phương thì mở đầu tác phẩm bằng bức tranh vẽ một ông bố tất bật sau giờ tăng ca lao đi đón con tan học.
 
Rồi cứ như một guồng quay, hết trang này đến trang khác dần hiện ra một ngày của một ông bố thời nay, xoay quanh chuyện vợ con, tắc đường, chờ con tan học, xem phim chưởng, đi công viên, uống bia, chém gió… Tất cả được vẽ bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh, được viết bằng những vần thơ nhí nhảnh, dí dỏm khiến một người lớn tuổi như nhà giáo Văn Như Cương cũng phải thốt lên: “Thật thú vị khi đọc cuốn sách tranh Một ngày của bố”.
 
Không đi đến một chân lý đậm sâu, đao to búa lớn nào, gấp cuốn sách lại người đọc sẽ chỉ thấy sự nhẹ nhàng, phấn chấn. Nếu có thời gian, mỗi chúng ta đều có thể lật chậm từng trang, đọc từng vần thơ dí dỏm, trúc trắc rồi nhìn kỹ từng hình ảnh. Nếu bận rộn cũng kịp giở lướt qua mà bật cười với những cảnh thật chân thật, giản đơn mà đầy ắp hạnh phúc:
 
“Tối em làm tính đố
Chị mần tập làm văn
Mẹ ngồi cạo lông chân
Bố nằm xem chưởng bộ”
 
Vẫn có những ý kiến cho rằng những dòng chữ trong cuốn sách dường như chưa phải là thơ vì nó trúc trắc, không vần điệu. Có ý kiến chê nội dung nhàn nhạt, thiếu điểm nhấn. Nhưng bất cứ ai cũng sẽ thấy: “Đọc muốn bật cười. Bố khổ mà sướng. Con sướng mà khổ. Sướng khổ ngậm ngùi bố con cùng vui”, như nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên chia sẻ.
 
Cuốn sách nhỏ nhắn, giản dị "Một ngày của bố" ra mắt còn mang theo những kỳ vọng vào một thể loại sách mới mẻ ở Việt Nam - sách tranh - sẽ ngày càng phát triển và được độc giả Việt quan tâm, đón nhận.
 
Hiền Đỗ

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Một ngày của bố.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 21
 "Ai hiểu cho lòng bố

Mỗi chiều đón con về

Người húc nhau ngoài phố

Lòng bố dài lê thê"

"Thật thú vị khỉ đọc cuốn sách tranh Một ngày của bố. Những công việc thường ngày của ông bố, cùng với các chuyện đời thường... đã được mô tả bằng những nét vẽ sinh động yà những lời văn dí dỏm... Rất nên có những cuốn sách như thể này. Mong rằng sẽ còn được xem 'Một ngày của mẹ', ‘Một ngày của cô giáo1, 'Một ngày của anh công an’..."

"Rất khó nói phần nào dí dỏm hơn: tranh của Thái Mỹ Phương haỵ lời của Thụ Nho. Tuy nhiên, rắt dễ để hình dung ra cảnh 'buổi tối trong gia đình đầy ắp tiếng cười, khi bố mẹ cùng con đọc và xem

"Hay quá, thơ của N.A hả? Tranh thì rất xinh

"Đọc muốn bật cười. Bố khổ mà sướng. Con sướng mà -khổ. Sướng khổ ngậm ngùi bố con cùng vui "
Trang 33
"Hà Nội thì biết là tắc đường, nhưng giá đề cập được các mặt tốt khác thì vẫn hơn”.

- Radio LOA PHƯỜNG

“Sao không vẽ thêm mấy cảnh 'nóng'?”

- THE XÚP Lơ TIMES

“Tắc đường có nhiều mặt tốt chú! Nó khiến người ta tu tâm dưỡng tính, và bộc lộ bản sắc văn hoá. Tắc dường rất đặc trưng ở ta có thể mạnh dạn làm hồ sơ xin công nhận di sản văn hoá phi vật thể!”

- Tạp chí THỂ DỤC &. LÝ LUẬN

“Đáng tiếc là chưa thể hiện được đầy đủ vai trò của người mẹ, còn mơ hồ về tinh thần bình đẳng giới”

“Sách này các mẹ mua tặng các bố rất hợp, để các bố có động lực rửa bát, quét nhà.”

-  WebTRẺ CON.

"Tuy họa sĩ cho chim cò vào khá tuỳ tiện nhưng lối ký tên lại rất khéo."

-Tạp chí KHOAN CẮT BẼ TÔNG

“Thái Lan tắc đường rất nhiều mà chưa có pỉcture book tầm cỡ như thế này. Một nhà xuất bản nên sang Việt Nam mua bản quyền cuốn này để dịch sang tiếng Thái, ít nhất cũng vì quyền lợi của dân Bangkok.”

- Bè-đẹc-pho-phăn, tạp chí NGƯỜI THÁI NỂ NGƯỜI VIỆT

Nhận xét của bạn đọc (3)

Đây là một cuốn sách không nên thiếu trong tủ sách của mỗi gia đình. Mình đã đọc đi đọc lại nó rất nhiều lần, Ấn tượng đầu tiên chính là phần bìa sách, bìa đẹp và nổi bật, tuy hơi khó đọc cho người nghe tên lần đầu. Tiếp đến là những hình vẽ và tranh minh họa bên trong rất sống động và đẹp mắt, có thể phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên phần giấy in mình thấy hơi quá dày một cách không cần thiết, gáy đóng và bìa cứng nên việc lật trang có phần khó khăn, bên cạnh đó giữa quyển lại có 1 trang khổ lớn phải lật xuống khiến cho việc chỉ sơ ý 1 chút có thể làm rách mép giấy, rất đáng tiếc. Về phần nội dung, 1 ngày của bố nói lên rất nhiều điều, nổi bật hơn cả là người bố ở đây là một người đàn ông vô cùng bình thường, không hề hoa mỹ hay cầu kỳ và được tô vẽ để đưa vào truyện, người bố ở đây rất giản dị, nhưng có thể thấy 'bố' tuy không quá giỏi giang, giàu có nhưng lại là người rất có trách nhiệm với gia đình, 'bố' cũng phải đương đầu với những sự việc rất đời thường trong cuộc sống, công việc khó khăn, sếp không tạo điều kiện thành ra muộn giờ về đón 'con', 'bố' cũng thỉnh thoảng thích nhậu nhẹt với 'chiến hữu', kẹt xe, tắc đường, lụt lội gữa thủ đô, và hơn cả là việc xếp hàng từ đêm để đăng ký được 1 xuất học cho con... Vậy, Bố trong 'Một ngày của bố' tuy không hoàn hảo nhưng bố chăm lo cho gia dình từ những điều nhỏ bé nhất trong cuộc sống.
Hôm trước mình có đi xem triển lãm ở L'espace. Tranh đáng yêu lắm luôn ấy. Thơ cũng rất ngộ nghĩnh, hài hước, đáng yêu, cảm giác như đang xem mấy bộ phim hoạt hình gia đình ngày xưa hay xem. Mình rất thích cuốn sách!
Nét vẽ rất ngộ nghĩnh, đáng yêu và chứa đựng sự tinh tế của 1 họa sĩ giỏi, khiến mình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nội dung cuốn sách - nói đúng hơn là cuốn thơ - vừa hài hước, vừa gần gũi, thân quen. 1 cuốn sách rất đáng có mặt trên kệ sách nhà mình!
Xem thêm(3 nhận xét)

Gửi đánh giá của bạn

Email(*):
Đánh giá(*):
 
 
 
 
 
Câu hỏi chống spam:
Nhập câu trả lời(*):
Nhận xét của bạn(*)

Nhận ngay điểm thưởng khi chia sẻ

Là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1 điểm tương ứng 5 đồng) được dùng khi mua hàng tại Anybooks

Điều kiện để được cộng điểm: 
-  Trước khi gửi nhận xét bạn phải đăng nhập tài khoản tại Anybooks. 
-  Sau khi gửi nhận xét, ban quản trị sẽ duyệt trong vòng 24h làm việc, nếu nhận xét hợp lệ sẽ được hiển thị và cộng điểm. 
Mỗi nhận xét được duyệt sẽ được tặng: 
- 200 điểm cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Anybooks 
- 100 điểm cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.

Tham khảo thêm mẹo viết comment hay tại đây!

Sách cùng tác giả Thụ Nho (viết lời) - Thái Mỹ Phương (minh họa)

Chuyện con gà -20%
Giá bán: 44.000 đ
Giá bìa: 55.000 đ
Ái ui đau quá -10%
Giá bán: 27.000 đ
Giá bìa: 30.000 đ

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)