Cú tấn công từ điều không mong đợi

Cú tấn công từ điều không mong đợi

Tác giả:

Xuất bản: 2011

Nhà xuất bản: NXB Thời đại

Nhà phát hành: DTbooks

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14.3 x 20.3 cm

Khối lượng: 200 gram

Số trang: 216

  • Xem thêm các tác phẩm của MAGNUS LINDKLVIST
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 “Thập kỷ từ địa ngục”, đây là một đúc kết của Tạp chí TIME về trạng thái tồi tệ của thế giới trước những khủng hoảng, những mối đe dọa mà loài người phải đối mặt một cách khắc nghiệt trước những điều bất ngờ ập đến.
 
Có một tính từ được giới truyền thông trên khắp thế giới sử dụng nhiều nhất khi tổng kết về những năm 2000: ”Không mong đợi“. Đây không chỉ là một từ ngữ mà bản thân nó còn là đặc điểm của thời đại ngày nay. Bởi ngày càng có nhiều điều bất ngờ xảy đến làm xáo trộn cuộc sống, làm thay đổi vận mệnh của một cá nhân, gia đình, cộng đồng, quốc gia, thậm chí gây  biến động, ảnh hưởng khắp toàn cầu.
 
Điểm lại hơn một thập niên đã trôi qua, chúng ta không thể quên được những cảm xúc kinh  hoàng khi Tòa tháp đôi Trung tâm thương mại Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, một biểu tượng của sức mạnh kinh tế Mỹ lại bất ngờ nổ tung gây cái chết hàng ngàn người, gây tâm trạng bất an dai dẳng đến tận ngày nay nơi từng công dân Mỹ. Hàng tỷ người trên hành tinh trái đất đã hồi hộp, chia sẻ và dõi theo những ứng phó kiên cường của nhân dân xứ mặt trời mọc khi tai ương kép bất ngờ ập đến: trận động đất lịch sử và sự rò rỉ của các nhà máy hạt nhân. Cuộc khủng hoảng tài chính không chỉ kéo theo sự suy thoái nền kinh tế toàn cầu mà còn làm cho nhiều người mất trắng tài sản, nhà cửa chỉ sau một đêm ngủ dậy…Thế giới hơn một thập niên qua với quá nhiều bất ổn và tai ương, con người càng ngày càng dễ tổn thương hơn bao giờ hết.
 
Trong một cuộc khảo sát năm 2010 thực hiện bởi IBM với 1500 giám đốc điều hành (CEO), có 2 từ được bật ra nhiều lần, đó là “sự phức tạp“ và “tính không chắc chắn”. Đến nỗi một giám đốc điều hành được phỏng vấn trong cuộc khảo sát này đã thốt lên rằng: ”Chúng ta phải trở thành động vật thích nghi với sự thay đổi!“
 
Với “Cú tấn công từ điều không mong đợi”, nhà nghiên cứu và dự báo xu hướng người Thụy Điển, tác giả Magnus Lindkvist nhìn nhận rằng cuộc sống ngày càng có nhiều điều khó tiên đoán, dự liệu. Hiện tại và tương lai không hẳn là hình chiếu, là sự phát triển của quá khứ, là kết quả của các chuổi sự kiện lặp đi lặp lại đều đặn theo qui luật… Những cú tấn công không mong đợi xuất hiện vào những lúc mà ta không thể ngờ được, ngay cả  với những điều tưởng như hiển nhiên nhưng lại xảy ra một cách ngẫu nhiên, tình cờ với những biểu hiện và hiệu ứng bất thường. Chúng tấn công ta một cách bất ngờ, có khi không thể chống đỡ nổi. Tuy nhiên tập sách không hề phản ảnh cái nhìn bi quan, thụ động hoặc phó mặc cho định mệnh mà bằng một tâm thế chủ động, lạc quan, Magnus Lindkvist đã gửi đến người đọc những lời khuyên, dẫn dắt bằng các phương cách ứng xử thích nghi và phù hợp nhằm mang lại những kết quả tốt đẹp. Quan điểm bao trùm  tác phẩm là hãy xem và nhìn nhận những điều bất ngờ không chỉ là tai nạn, vận rủi, những điều không may, mà chính sự bất ngờ không đoán định được lại là cơ hội cho sự sáng tạo, phát hiện và cách tân cho những gì vốn sơ cứng đơn điệu, lối mòn.
 
Nói như Peter Drucker, bậc thầy của khoa học quản trị, thì “Một trong những nguồn ý tưởng hiệu quả nhất của sự đổi mới là sự bất ngờ không thể lường trước được”. Drucker còn cho rằng ”Bất ngờ là một triệu chứng, nhưng là triệu chứng của cái gì? Yếu tố nền tảng không gì khác hơn ngoài sự giới hạn về tầm nhìn, kiến thức và hiểu biết của chúng ta“. Ông cho rằng thách thức chính là nhận ra nhanh chóng thứ mà bạn đang xem xét là gì và làm cho nó phát triển thay vì chống lại nó. Về bản chất là làm cho điều bất ngờ trở thành trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp của bạn.
 
Tập sách không chỉ đọc để suy ngẫm mà cuối mỗi chương được kết cấu bằng một trò chơi thú vị khi bạn có 2 cục xúc xắc trên tay.
 
Mặc dầu tác giả xác định rằng “Quyển sách được viết cho những cá nhân ham hiểu biết, các giám đốc điều hành táo bạo và các chính trị gia nhìn xa trông rộng…”, nhưng khi mà mỗi ngày luôn luôn có sẵn những điều bất ngờ xuất hiện và sẵn sàng tấn công bất kỳ ai trong chúng ta thì “Cú tấn công từ những điều không mong đợi” là một cẩm nang ứng phó với những điều bất ngờ và không chắc chắn  dành cho  tất cả mọi người.

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Cú tấn công từ điều không mong đợi.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)