4 Nguyên Tắc Lãnh Đạo dựa trên Giá Trị

4 Nguyên Tắc Lãnh Đạo dựa trên Giá Trị

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Hồng Đức

Nhà phát hành: Hương Thủy

Dạng bìa: Bìa Mềm

Kích thước: 13.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 360 gram

Số trang: 308

  • Xem thêm các tác phẩm của Harry M.Jeansen Kraemer
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Lãnh đạo, nói một cách giản đơn là khả năng gây ảnh hưởng cho người khác. Lãnh đạo dựa trên giá trị đã đưa khái niệm này lên một bậc cao hơn. Bằng lời nói, hành động và nêu gương, nhà lãnh đạo dựa trên giá trị tìm cách truyền cảm hứng và động viên, sử dụng ảnh hưởng của họ để đạt được điều quan trọng nhất.
 
Nhằm giúp cho những người lãnh đạo hiểu được các giá trị để sẵn sàng cam kết và tập trung để tạo sự khác biệt cũng như làm gương cho người khác, nhắm đến mục tiêu làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn bằng phạm vi ảnh hưởng cá nhân, không quan trọng phạm vi lớn hay nhỏ, Công ty sách Panda liên kết với Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản cuốn sách 4 Nguyên tắc lãnh đạo dựa trên giá trị.
 
4 Nguyên Tắc Lãnh Đạo Dựa Trên Giá Trị quan trọng đối với sự nghiệp của bạn từ rất sớm cho đến cả sau này. Bạn cần thiết phải phát triển những năng lực lãnh đạo này từ lúc bắt đầu và học cách lãnh đạo cũng như gây ảnh hưởng đến những người không phải dưới quyền bạn. Sau đó, khi đã là một nhà lãnh đạo cao cấp hơn, bạn sẽ cảm thấy việc lãnh đạo dễ dàng hơn nhờ quá trình rèn luyện kĩ năng của mình. Mọi người sẽ thực hiện theo yêu cầu của bạn không phải vì bạn là sếp mà vì bạn biết cách gây ảnh hưởng và động viên họ. Cho dù bạn đang ở đâu trên con đường sự nghiệp thì kỹ năng lãnh đạo cũng luôn luôn cần được nâng cao. Những nhà lãnh đạo giỏi nhất luôn làm việc liên tục để trở nên tốt hơn.
 

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: 4 Nguyên Tắc Lãnh Đạo dựa trên Giá Trị.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 17
 của chúng ta. Nếu chúng ta không nhận thức được điều này những tương tác trên sẽ không hiệu quả.

Tôi hi vọng quyển sách này cũng sẽ giúp ích cho những mà lãnh đạo đang chịu đụng trạng thái căng thẳng về áp lực. Bị hàng đống trách nhiệm nặng nề chèn ép, họ kiệt sức và dẫn tới hiệu suất công việc bị kém đi. Ở Baxter, mặc dù phải giải quyết rất nhiều khủng hoảng nhưng tôi đã có thế trán được sự lo lắng không cần thiết bằng cách làm theo Bốn Nguyên tắc Lãnh Đạo Dựa Trên Giá Trị. Ngay cả khi sự việc không như mong đợi, tôi vẫn có đủ sự bình tâm để biết là đội của rôi và tôi đã làm hết sức có thể. Quan trọng nhất là chúng tôi đã làm những điều đúng.

Một chiến thuật khác mà tôi cho là cũng rất hữu ích khi phải đối mặt với thách thức trong việc điều hành một công ty toàn cầu là đừng bao giờ để cho cái tôi cá nhân của bạn chen vào công việc. Những nguvên tắc, nhất là nguyên tắc khiêm nhường, giúp tôi tách cái tôi cá nhân của mình ra khỏ bất kì chức vụ nào mà tôi nắm giữ. Tuy nhiên, một số tổng giám đốc diều hành không thể làm được điều này. Khi vị trí của họ gặp nguy hiểm, mà thường do những tình huống vượt qua tầm kiểm soát thế giới của họ bị đảo lộn. Ý nghĩ không còn giữ vị trí tổng giám đốc nữa làm họ cảm thấy khổ sở. Trên thực tế, họ có nguy cơ hành động phi đạo đức khi áp lực tăng cao. Tôi tin rằng những người dính líu vào các vụ bê bối trong kinh doanh là bởi họ lo lắng về việc mất đi cái tô của mình. Họ hi sinh mọi thứ, nhất là danh tiếng và sự liêm
Trang 25
 tin tốt là nhiều công ty lại không giỏi bất cứ thứ gì trong số đó Bằng cách biết dược chúng ta thực sự giỏi việc gì, chúng ta có thể tập trung nguồn lực vào những lĩnh vực phản ánh được sức mạnh và năng lực của chúng ta.

Khi chúng ta đã xác định được việc tổ chức của chúng ta có thể làm tốt, đó là lúc sắp xếp thứ tự ưu tiên. Ví dụ, một công ty tuyên bố điểm mạnh là bản chất toàn cầu - vì nó vận hành trên 40 quốc gia, nhưng không phải tất cả những quốc gia đó đều như nhau về kích cỡ và tầm quan trọng của thị trường. Tương tự, sức mạnh của một công ty có thể là dây truyền sản xuất nhiều nhánh, nhưng mọi nhánh không phải điều như nhau; một số nhánh sẽ quan trọng hơn. Nếu không có sự đánh giá chân thật, các nhà lãnh đạo và công ty của họ sẽ gặp phải rủi ro cố đặt ưu tiên cho mọi thứ mà như tôi đã nói ở trên, đó là điều không thể.

Tuy nhiên, bạn không thể tập trung vào việc sắp xếp thứ tự ưu tiên nếu bạn không dừng lại suy nghĩ và đặt những câu hỏi trọng tâm: Điều gì là quan trọng nhất? Điều gì nên được làm? Quá trình phân tích này trở nên sáng tỏ và dễ dàng hơn khi bạn dành thời gian để suy xét. Ngược lại, nếu không đặt những câu hỏi trọng tâm, công ty sẽ gặp rủi ro khi tham gia quá nhiều hoạt động mà lại không có đủ nguồn lực dành cho chúng.

Việc có thể phân biệt hoạt động với năng suất cần có kỷ luật bởi vì những điều ưu tiên di chuyển theo tình hình thay đổi và những sự phát triển mới. Vì vậy, bạn với vai trò là nhà
Trang 35
 khi tôi chuẩn bị đi, Julie đã nói với tôi.“Harry, vì chúng ta ở Chicago và chúng ta đã quyết định sẽ ở đây thì tại sao anh lại cử đi qua đi lại New York suốt? Chẳng phải là nhận công việc này không phù hợp với các ưu tiên của chứng ta sao?".

Tôi đã phạm phải sai lầm lần nữa. Bởi vì tôi đã để cho thói quen tự phê bình của mình mất hiệu lực một chút, tôi đã không bắt được sự thiếu kết nối giữa cái tôi đang làm và cái tôi nói là mục tiêu và sự ưu tiên của tôi. May mắn là Julie đã giúp tôi đi đúng hướng. Trong khi sự đánh giá cá nhân là chìa khóa cho sự tự phê bình, bạn không thể luôn làm điều đó mà không có đóng góp từ những điều khác. Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về vấn đề này trong chương kế tiếp.

Điều mà hai câu chuyện này chỉ ra là ràng buộc bản thân vào thói quen tự phê bình thường xuyên và liên tục (hàng ngày thì càng tốt) tránh cho bạn khỏi bị kẹt vào những xung lực mà có thể dẫn bạn đi chệch hướng, không phù hợp với con người bạn và các bạn thực sự muốn làm đôi với cuộc sống của mình.

Phải nhớ rằng không ai tinh thông sự tự phê bình liên tục - cho dù đã luyện tập nó bao nhiêu năm đi nữa. Mặc dù sự tự phê bình là một phần rất quan trọng và tiên quyết trong năng lực lãnh đạo của tôi, nó cũng không phải đến với tôi một cách tự nhiên. Thực tế, đối với những người biết rõ tôi, có một sự mỉa mai nhất định khi tôi nói triết lý lãnh đạo của tôi tắt đầu với sự tự phê bình. Nền tảng đào tạo của tôi là toán học và kinh tế học tại trường đại học Lawrence, và tiếp

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)