Từ Phú Xuân Đến Huế: Tự Truyện - Tập 2

Từ Phú Xuân Đến Huế: Tự Truyện - Tập 2

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14 x 20 cm

Khối lượng: 310 gram

Số trang: 324

  • Xem thêm các tác phẩm của Nguyễn Đắc Xuân
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Từ Phú Xuân Đến Huế là bộ tự truyện của nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân gồm 3 tập. Giải thích về lý do lựa chọn cái tên này cho tựa sách, ông bảo: Tôi sinh ở làng Phú Xuân, rồi theo dòng đời mà đi khắp nơi, làm đủ nghề, cuối cùng trở về sống với Huế và làm nghiên cứu Huế. Cho nên, lấy tên Từ Phú Xuân đến Huế là do vậy.

Tập 2
là những hồi ức về 3 năm tranh đấu ở đô thị (1963 - 1966) từ khi là một sinh viên hợp pháp chống chế độ Ngô Đình Diệm cho đến khi cuộc đấu tranh bị đàn áp trong biển máu ông thoát ly đi kháng chiến. Thông qua phong trào đấu tranh,  tác giả cho ta hình dung toàn bộ khung cảnh của xã hội miền Trung lúc đó và khắc họa hình ảnh tuổi trẻ một thời hết sức sôi nổi, hết sức máu lửa mà cũng hết sức ý nghĩa.

Tác giả

Nguyễn Đắc Xuân
Nguyễn Đắc Xuân được coi là nhà Huế học bởi ông đã xuất bản hơn 50 đầu sách về Huế: Thời gian lưu đầy và lưu vong của các vị vua cuối triều Nguyễn; Thời niên thiếu của Bác Hồ ở Huế, Giải đáp hàng trăm bí ẩn trong lịch sử 700 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Huế…
 
Đối với Nguyễn Đắc Xuân Huế vẫn luôn là đề tài đầy hấp dẫn để nhà văn nghiên cứu. Ông sinh năm 1937 tại Huế, ông đã có thời thơ ấu sống ở Đà Lạt. Ông từng học trường Quốc học Huế và Đại học Huế.
 
Ngoài tập 3 cuốn sách " Từ Phú Xuân đến Huế" mới xuất bản ông còn hơn 10 đầu sách đang chờ xuất bản.

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Từ Phú Xuân Đến Huế: Tự Truyện - Tập 2.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)