Người Việt - Phẩm chất và thói hư, tật xấu

Người Việt - Phẩm chất và thói hư, tật xấu

Tác giả:

Xuất bản: 2009

Nhà xuất bản: Thanh Niên

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 410 gram

Số trang: 398

  • Xem thêm các tác phẩm của Nhiều Tác Giả.
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Tập hợp các bài viết của các nhà văn, nhà báo, trí thức, những người dân bình thường và cả các em học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường từ những câu chuyện thực tế sinh động của từng người. Những câu chuyện sâu lắng, thâm thuý, những nụ cười vui và cả những nỗi buồn, hoặc cả sự xấu hổ bởi những tính cách ngộ nghĩnh của người Việt. Các tác giả không chỉ gọi ra thói hư tật xấu mà đã cụ thể hoá bằng những câu chuyện sinh động, những vụ việc, tình huống, nhân vật để chuyên mục hấp dẫn, phát huy tác dụng với người đọc.

Những câu chuyện đời thường cho ta những bài học bổ ích. Nhiều tác giả đã nêu và đưa ra ý kiến, trong đó nêu bật được những phẩm chất tốt đẹp cũng như những thói hư tật xấu của người Việt. Kiến giải những nguyên nhân của những thói hư tật xấu đó, đồng thời đề xuất hình thức, phương pháp sửa chữa, loại bỏ dần những tính cách và “căn bệnh” có hại cho sự phát triển, nhằm xây dựng đời sống văn hoá tinh thần ngày càng tốt đẹp.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Người Việt - Phẩm chất và thói hư, tật xấu.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 76
 CHO VÀ NHẬN

Sau khi đọc chuyên mục "Thói hư tật xấu người Việt, tôi chợt nghĩ đến bệnh sĩ của người Việt chúng ta. "Sĩ" - một phần thể hiện lòng tự trọng nhưng ở khía cạnh lạm dụng, có những cái ’’sĩ' chỉ làm khổ nhau.

1. Trong quán ăn, chợt gặp người quen, tay bắt mặt mừng, cùng mời nhau đánh chén. Ăn 1ong, cả hai tranh nhau trả tiền (vì sĩ); hoặc gặp người quen, tuy chỉ mời 1ã giao nhưng người nào ăn 1ong trước đứng dậy rút ví trả tiền luôn cho cả ngựờị ngồi ở cái đằng 1ạ 1a (nếu không cảm thấy áy náy nhỡ người ta nghĩ mình keo 1ỉn). Khi tôi mời một người (bạn đi ăn sáng ở gần cổng cơ quan anh 1ua tay rủ đi chỗ khác: "Ăn gần cơ quan phiền lắm, gặp nhiều người quen, một là phải trả tiền hộ, hai là họ phải trả tiền hộ mình, mất ngon".

Trong bữa cỗ, để thể hiện ta quan tâm đến người khác, chứ không cắm đầu ăn một mình, có người 1oay ngược đầu đũa, gắp như phân phát cỗ cho mọi người trong mâm. Khổ cho người nào răng thưa, răng giả được gắp miếng thịt không trúng ý mình thì cứ thế mà nhìn. Nếu trót ăn vì nể rồi 1in cái tăm 1ỉa cho đỡ vướng thì ngại người ta bảo mình mới đầu bữa thôi. Đến ăn cũng không được tự do. Đó là tình trạng yêu quý nhau ở nhiều bữa cỗ.

2. Tôi nhớ câu chuyện về món quà của thầy giáo người Pháp dạy chúng tôi thời sinh viên. Hồi ấy thầy giáo viên


Trang 78
BÌNH THƯỜNG HÓA NHỮNG CHUYỆN KHÔNG BÌNH THƯỜNG

Có những thói quen xấu, không phù hợp với cuộc sống hiện đại hoặc ít mang lại hiệu quả nhưng được lặp đi, lặp lại nhiều lần đến mức trở thành bình thường. Xin nêu vài trường hợp.

a) Trong hội họp: các cuộc họp, hội nghị thường khai mạc chậm giờ mặc dù giấy mời họp nào cũng ghi khai mạc lúc 1 giờ, y phút và "yêu cầu dự họp đúng giờ" thế nhưng nếu ghi 7 giờ 00 thì 7 giờ 30 hoặc 8 giờ 00 mới khai mạc. Người tổ chức họp trừ hao từ 30 phút đến 1 giờ, người dự họp đến muộn thành thói quen, trở thành chuyện "bình thường", chỉ những người đến đúng giờ theo giấy mời là "chuyện lạ". Đầu buổi đông đủ để điểm danh, nhận tài liệu, giữa và cuối buổi vắng dần.

Khai mạc bao giờ cũng trễ, còn kết thúc không hẹn trước, có cuộc họp kéo dài đến 12giờ 30 với lý do họp 1ong chiều nghỉ luôn. Nếu mời họp một ngày thì coi như một buổi, mời 2 ngày chỉ họp một ngày. Người ta làm kế hoạch như vậy để 1in kinh phí. Cách thức tổ chức họp thường giống nhau: phát tài liệu cho người dự họp, chủ trì đọc tài liệu đã phát, người họp dò theo tài liệu... gỉống kiểu dạy tập đọc cho học sinh tiểu học, trong khi người nói chuyện, người đọc báo, người tranh thủ giải quyết công việc cơ quan, ít ai chịu khó theo dõi. Kết thúc bao giờ cũng "thành công tốt đẹp".


Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)