Cánh Chim Rừng Không Mỏi

Cánh Chim Rừng Không Mỏi

Tác giả:

Xuất bản: 2011

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Phương Đông

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 3.5x20.5 cm

Khối lượng: 352 gram

Số trang: 368

  • Xem thêm các tác phẩm của Đỗ Doãn Hoàng.
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Cuốn sách gồm 17 bài viết kèm theo nhiều hình ảnh minh họa sinh động phản ảnh hiện thực xã hội ở những vùng miền khác nhau của đất nước, ở đó độc giả sẽ thấy được nhiều góc khuất của lịch sử, phong tục và những tác động của nó đến đời sống con người.
Đến với tập sách này, bạn đọc sẽ được tìm hiểu thêm về cuộc đời “nhân vật lịch sử” từng được ca tụng, lưu truyền ví như Hoa hậu xứ Mường (Lãng mạn với hoa hậu xứ Mường) người từng dệt nên bao huyền thoại, nhưng hóa ra bà là người xa hoa tột độ, lãng mạn và quên mình vì tình yêu, song cuối đời lại chết vì nghèo khổ trong các cơn nghiện ma túy.

- Chuyện ít biết về dòng dõi quan lang xứ Mường
- 20 năm kéo dài một cái "chân voi"
- Phận đèn dầu
- Cánh chim rừng không mỏi
- Sự tích "Quán bà già"
- Bom tấn và lương tâm người đang sống
- Lương giáo viên 500 nghìn đồng
- Cháu là con của mẹ núi
- Lãng mạn với hoa hậu xứ Mường
- "Khúc bi tráng" Hố Đá Bàn
- "Lá vàng" không dám rụng
- Thờ ơ em đừng...chết
- Góc tăm tối ở thiên đường du lịch Sa Pa
- Khóc rừng trên nóc nhà Đông Dương
- Choáng váng với rừng ở Mường Nhé
- Phá rừng triệu năm tuổi
- Hóa giải 40 năm thù hận

Tác giả

Đỗ Doãn Hoàng.
Đỗ Doãn Hoàng sinh ngày 1/1/1976 tại Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội, là nhà báo nhà văn với nhiều bài viết xuất sắc. Hiện nay anh đang là phóng viên của báo Lao Động. Đỗ Doãn Hoàng được biết tới nhiều nhất qua những thiên phóng sự nhiều khám phá độc đáo, giàu sức chiến đấu bảo vệ công lý và giàu giá trị nhân văn.
 
Sách đã xuất bản

- Lạc lối dưới chân Bù Chồng Cha  - 2003
- Người Đàn Bà Tử Tế  - 2005
- Những Thây Người Mang Hình Dấu Hỏi  - 2006
- Thung lũng đá mồ côi - 2004
- Nến Cong Và Lửa Thẳng - 2005
- Săn Cave - 2006
- Búi Thông Thơ Dại - 2006
- Tình Cơm Bụi  - 2006
- Cánh chim rừng không mỏi - 2011
 

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Cánh Chim Rừng Không Mỏi.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 5
 CHUYỆN ÍT BIẾT VỀ DÒNG DÕI QUAN LANG XỨ MƯỜNG

Trong thành kiến một thời, cả trong những bài viết và các bộ phim hư cấu dài tập chiếu trên Truyền hình Việt Nam gần đây, người ta nhắc không ít đến "tội ác" của các quan lang (quan lại) người Mườnng trong chế độ cũ. Theo đó, quan lang là tầng lớp "thống trị" tàn ác, là những bạo chúa làm các việc bất lương, hà hiếp dân lành đến độ không tưởng tượng nổi Thậm chí, "chúng" nấu cả vạc nước sôi lớn để luộc người. Con cháu nhà lang từng nhiều năm và ít nhiều rơi rớt đến tận bây giờ, vẫn bị ihành kiến, điều tiếng, mặc cảm.

Tiếng "ác" kia thật ra cũng có cơ sỏ của nó. Nhưng đó chỉ là thiêu số, là huyền thoại người ta kể lại hoặc thêm mắm thêm muối vào vì những lý do mang tính "thời điểm". Bởi có một sự thật chắc chắn là không phải quan lang nào cũng tàn ác. Bà con người Mường ỏ nhiều tỉnh miền Bắc Việt Nam (đặc biệt là tỉnh Hòa Bình, nơi được mệnh danh là "xứ Mường”) đều biết một câu "ca": “Khát nước xuống

Trang 7
 Ba anh em in bạc giả, mua súng về đánh đuổi giặc Pháp

Lặn lội khắp vùng Lương Sơn, Hòa Bình, phải tìm những người thật già cả để hỏi, cuốì cùng chúng tôi cũng “mồm miệng tranh nhau thở”, đến được quả đồi chon von án ngữ ở vùng cửa ngõ Tây Bắc ấy. Đó là dinh thự nhà quan lang nổi tiếng của châu Lương Sơn xưa, rộng đủ 13 gian và các khu phụ mênh mông. Quan Tổng đốc tỉnh Hòa Bình đã cho xây ngôi nhà này. Nó như một Sa Pa hay Đà Lạt mát mẻ của xứ Mường. Phóng tầm mắt ra bốn cõi, phong cảnh hữu tình, các bệ thờ, bồn cảnh, nhà ngang dãy dọc, các cột đá khổng lồ nằm ngổn ngang, vòm cổng đá vĩ đại như một pháo đài cổ vẫn còn nguyên. Những bức ảnh chụp các nhà chí sỹ cách mạng nổi tiếng của ta đứng bên pho cổng đá kia vẫn được lưu giữ đến hôm nay. Dấu tích của một thời “vàng son” của dòng dõi quan lang xứ Muờng vẫn còn đậm. Chỉ có điều, những người anh hàng vệ quốc là quan lang, là con của nhà lang mà chúng tôi đi ìim, thì đều đã ở trên ban thờ

Ông Đinh Công Lạc, một nhà giáo, là con trai của quan lang Đinh Công Huy ôm ra một tủ tài liệu vô cùng chỉn chu. Thư của Hồ Chủ tịch, thư của đồng chí Võ Nguyên Giáp và nhiều lão thành cách mạng của chúng ta gửi cho bố ông Lạc vẫn còn đây. Cả một khoảnh nhà chứa tài liệu, như cái bảo tàng. Mắt ông Lạc buồn rượi rượi, dù kinh tê khó khăn, dù


Trang 9
 Khu "dinh thự" nhà lang họ Đinh ở Mường Cởi ( Huyện Lương Sơn, Hòa Bình) nay còn lại rất nhiều hạng mục đẹp. đây là một tòa cổng uy nghi trên đỉnh núi mát lành.

sản. Chúng kết án tôi 10 năm tù cấm cố, giam ở Hỏa Lò, Hà Nội”. Em trai ông Huy là Đinh Công Niết, sau 10 năm được bó gửi về học ở Trường Bưởi, Hà Nội (có tài điều chế thuốc súng, sản xuất “lựu đạn”, vẽ tranh rất đẹp, biết tự in tráng ảnh), cũng theo anh làm bạc giả đi mua súng, bị bắt, kết án 8 năm trong vụ việc kể trên, bị gian ở nhà lao trên tỉnh Thái Nguyên.

Chi tiết việc 3 anh em nhà ông Huy bị giặc Pháp bắt, ông Lạc đã được bố và các chú kể rất chi tiết, như sau: khi ông Huy in thêm 10 vạn đồng bạc Đông Dương giả nữa, đem ra Hà Nội thì thấy Sáu Nùng,

Sách cùng tác giả Đỗ Doãn Hoàng.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)