Bay đêm

Bay đêm

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Hội Nhà văn

Nhà phát hành: Nhã Nam

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 170 gram

Số trang: 140

  • Xem thêm các tác phẩm của Antoine de Saint, Exupéry
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Mấy nghìn mấy vạn năm, con người quen đi bộ. Đi bộ gắn bó với phẩm chất động vật cố hữu ở con người. Biết bao nhiêu cải cách vẫn chưa làm con người thoát ra khỏi tình trạng đi bộ: biết bao phương tiện văn minh do con người tạo ra vẫn cứ phải bám vào đôi chân người và những con đường. Thế rồi đến một bước phát triển nhảy vọt, việc đi lại được thực hiện nhờ trí tuệ truyền qua đôi tay, qua những nút bấm, qua những cần điều khiển, và những con tàu qua lại ngang dọc hành tinh trên những con đường không phải là đường theo ý nghĩa có tự muôn đời. Dấu vết của cái cũ chỉ còn in vào cái mới ở mặt ngôn từ: đường hàng không, đường bay.

Saint-Ex có cái may mắn là một trong những người không nhiều đi tiên phong trong bước nhảy vọt từ đi bộ sang “đi bằng đôi cánh bay”. May mắn nữa, Saint-Ex vừa là người tham gia tạo ra kỹ thuật mới của loài người, và còn là người biết ghi lại thành tiểu thuyết công trình lớn lao đó. Trong Bay đêm, Saint-Ex đã kề lại được sự thay đổi phẩm chất tư duy của những con người đi tiên phong.

Nguyên mẫu của Bay đêm là người thật và vật thật. Vật thật lúc đó ià những máy bay kiểu Breguet 14, dùng trong Đại chiến. Đó là những máy bay có khoang lái hở, trang bị một động cơ yếu ớt, mỏng mảnh. Thường khi phải bay thấp vì không chịu được độ cao, trang bị cho phi công chỉ có một la bàn, một máy độ cao và đôi mắt nhìn. Toàn bộ chiếc máy bay thật nhỏ, ngoài viên phi công chỉ có chỗ cho vài túi thư và một hoặc hai hành khách. Cho tới năm 1926, máy bay vẫn là như vậy.

Nguyên mẫu người thực trong Bay đêm là ông Didier Daurat được tác giả đề tặng ở đầu sách. Đó là một thủ trưởng đích thực cứng rắn với bản thân và cứng rắn với mọi người, có uy quyền với mọi người, ông cũng biết đoán nhận những tư chất đặc biệt ở mọi người và biết đào luyện các tính cách.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Bay đêm.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng tác giả Antoine de Saint-Exupéry

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)