Tiền không mua được gì

Tiền không mua được gì

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20 cm

Khối lượng: 400 gram

Số trang: 340

  • Xem thêm các tác phẩm của Michael Sandel
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Bạn có tin những gì cuốn sách viết khi mà đọc một tiêu đề ngớ ngẩn vậy không? Tôi thì đoán rằng nội dung cuốn sách sẽ không giống như tiêu đề mà ý nghĩa tiêu đề ở đây tác giả muốn hướng đến là một ý khác.

Có lẽ khi đọc cuốn sách chúng ta sẽ tìm ra được câu trả lời, liệu tiền có mua được tất cả không và liệu rằng tiền có mua được gì không. Giữa có và không, giữa tất cả và không có gì là một ranh giới thật mong manh như ranh giới của sự sống và cái chết, giữa âm và dương vậy.

Mở cuốn sách ra  từ đầu đến cuối nội dung đều không thấy nhắc đến những gợi ý mà tiêu đề sách đưa ra. Xuyên suốt cuốn sách đều là những câu chuyện về vấn đề đang xảy ra với thế giới này khi mà mọi thứ đều có thể mua được bằng tiền. Ngay đầu cuốn sách là dòng giới thiệu: “Có những thứ không thể mua được bằng tiền. Nhưng vào thời đại này, con số đó không nhiều”

- Nâng cấp phòng giam 82$ một đêm

-Quyền được nhập cư vào Mỹ 500.000$ một người

- Quyền được bắn một con tê giác – động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng 150.000$

… và vô vàn những thứ mà chúng ta có thể dùng tiền để có được quyền lợi riêng trong thời đại ngày nay.

Phải chăng tác giả muốn chúng ta tìm ra giới hạn đạo đức của thị trường? Cuốn sách đặt ra một câu hỏi, làm sao chúng ta có thể ngăn các giá trị thị trường khỏi xâm nhập vào những lĩnh vực của đời sống vốn không bị cho phối bởi các giá trị thị trường.

Chúng ta thường cảm thấy khó chịu khi người khác dùng tiền để tranh dành quyền lợi với chúng ta. Ví dụ: người khác dùng tiền để được khám bệnh trước trong khi ta phải đứng xếp hàng hàng giờ, người khác dùng tiền để được ngồi xe bus còn bạn thì đang phải đứng…

Còn với mình thì sao, bạn có cho phép mình sử dụng tiền trong những vấn đề liên quan đến đạo đức xã hội. Với bạn đâu là ranh giới của việc sử dụng đồng tiền. Nếu bạn không tự xác định được cho mình ranh giới thì chính thị trường sẽ quyết định thay bạn.

Hãy thử tìm hiểu xem, với bạn, liệu có thực sự “Tiền không mua được gì” không?

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Tiền không mua được gì.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 102
 Trong cuốn sách này, Michael J. Sandel đặt ra một trong những câu hỏi về đạo đức quan trọng nhất của thời đại chúng ta: có vấn đề gì đang xảy ra với thế giới này khi mọi thứ đều có thể mua được bằng tiền? Làm sao chúng ta có thể ngăn các giá trị thị trường khỏi xâm nhập vào những lĩnh vực của đời sống vốn không bị chi phối bởi các giá trị thị trường? Đâu là giới hạn đạo đức của thị trường?

Trong những thập niên gần đây, các giá trị thị trường ngày càng lấn át các chuẩn mực phi thị trường trong hầu hết các mặt đời sống. Sandel lập luận rằng, nếu chúng ta không sớm nhận ra điều này, chúng ta sẽ biến từ có một nền kinh tế thị trường sang trở thành một nền kinh tế thị trường.

Trong Phải trái đúng sai, Sandel đã cho thấy khả năng bậc thầy trong việc mô tả một cách sáng tỏ mà hùng hồn những vấn đề đạo đức hóc búa mà chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày. Giờ đây, trong Tiền không mua được gì?, tác giả lại một lần nữa làm dấy lên cuộc tranh luận mà kỷ nguyên do thị trường định hướng của chúng ta chưa nghĩ tới, đó là: vai trò đích thực của thị trường trong một xã hội dân chủ là gì, và chúng ta phải làm gì để bảo vệ các giá trị đạo đức mà thị trường không coi trọng và tiền không thể mua được?

“Tiền Không Mua Được Gì? của Michael Sandel là một cuốn sách tuyệt vời và tôi khuyên tất cả các nhà kinh tế học nên đọc... Cuốn sách đầy những ví dụ thú vị buộc bạn phải tư duy... Tôi đã đọc từ đầu đến cuối cuốn sách này trong chưa đầy hai ngày. Và tôi đã ghi chú vào sách nhiều hơn bất cứ cuốn sách nào tôi từng đọc trong nhiều năm qua”.

- Timothy Besley, Journal of Economic Literature

“Tuyệt vời, dễ đọc, được truyền tải một cách nhẹ nhàng, uyển chuyến, xen lẫn dí dỏm... một cuốn sách không thể không đọc về quan hệ giữa đạo đức và kinh tế”.

- David Aaronovitch, The Times (London)

“[Michael Sandel là] một trong những nhà tư tưởng chính trị hàng đầu của thời đại chúng ta. Tôi khuyến khích mọi người đọc cuốn sách mới của Sandel, Tiền Không Mua Được Gì?. Đó là bản cáo trạng hùng hồn dành cho cái xã hội mà chúng ta đang trở thành, ở đó cái gì cũng có giá của nó”.

- Michael Tomasky, The Daily Beast

“Một khảo luận sắc bén, được trình bày một cách khéo léo vể những vấn để lớn của đời sống”.
- Kirkus Reviews

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)