Không có bữa ăn nào miễn phí (Tái bản từ cuốn Đi tìm niềm tin thời Internet)

Không có bữa ăn nào miễn phí (Tái bản từ cuốn Đi tìm niềm tin thời Internet)

Tác giả:

Xuất bản: 2016

Nhà xuất bản: Văn Hóa Dân Tộc

Nhà phát hành: Thái Hà

Dạng bìa: Mềm

Khối lượng: 350 gram

Số trang: 306

  • Xem thêm các tác phẩm của Alan Phan
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Nhờ vai trò lịch sử trong 2 cuộc chiến tranh Pháp - Mỹ, Việt Nam đã có tiềm năng để nổi tiếng và tạo thiện cảm với nhân dân thế giới. Tuy nhiên sau 37 năm từ ngày chấm dứt chiến tranh, hình ảnh Việt Nam đã mờ dần trong trí nhớ của những thế hệ trẻ sau này. Sự thiếu vắng những thành quả ấn tượng trên mọi lãnh vực từ kinh tế đến khoa học, từ nghệ thuật đến thể thao đã bào mòn thương hiệu Việt Nam.
 
Trước 1990, không mấy ai trên thế giới suy nghĩ nhiều về tài sản “mềm”, mà đo lường sự thịnh vượng thành công của 1 công ty hay 1 con người qua các đồ chơi sờ mó được như bất động sản, khoáng sản, thực phẩm, xe cộ, điện máy… Nhưng bây giờ đã khác. Tài sản mềm mang giá trị quan trọng nhất trong lợi thế cạnh tranh của nền kinh tế tương lai. Nhìn lại Việt nam, liệu chúng ta có thể đánh giá được những tài sản mềm? Vai trò của chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào trong chiến lược kinh tế khu vực và toàn cầu?

Mục lục

 Lời giới thiệu
Phần 1. Căn bản đạo đức
Phần 2: Vấn nạn kinh tế - xã hội
Phần 3: Tư duy về giải pháp
Phần 4: Góc nhỏ bình yên

Tác giả

Alan Phan
Tiến sĩ Alan Phan là doanh nhân Việt kiều đầu tiên đưa công ty tư nhân của mình lên sàn chứng khoán Mỹ vào năm 1987. Năm 1999, Tập Đoàn Harcourt của ông đạt mức thị giá 670 triệu USD. Ông là tác giả của 8 cuốn sách Anh và Việt ngữ; và tư vấn cho nhiều tập đoàn đa quốc về thị trường mới nổi. Ông cũng là người đầu tiên giới thiệu hệ thống bán cổ phiếu qua mạng và giáo dục online bên Trung Quốc vào năm 1997. Trước đó, ông đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các công ty đa quốc gia cũng như các ngân hàng lớn ở Wall Street. Hiện nay, Tiến sĩ Alan Phan đang là Chủ tịch Quỹ đầu tư VIASA (quỹ riêng của gia đình), và là chuyên gia tư vấn về Emerging Markets cho nhiều tập đoàn đa quốc gia.
Tiến sĩ Phan du học Mỹ từ năm 1963. Ông tốt nghiệp bằng cử nhân tại Penn State (USA), MBA tại American Intercontinental (USA), Ph.D tại Sussex (UK) và DBA tại Southern Cross (Australia). Ông cũng là giáo sư thỉnh giảng tại các Đại học Mỹ (Colorado, Columbia, Cal State) và Trung Quốc (Fudan, TongJi).
 
SÁCH ĐÃ XUẤT BẢN
Tư Duy Mới Về Kinh Tế Và Xã Hội Việt Nam (2011). Nhà Xuất Bản Thái Hà, Hà Nội, Việt Nam
 42 Năm Làm Ăn Tại Mỹ và Trung Quốc (2009) Nhà Xuất Bản Thái Hà, Hà Nội, Việt Nam
Niêm Yết Sàn Mỹ (2008), Nha Xuat Ban Phu Nu, HCM city, Viet Nam.
Hedge Funds and China’s Stock Market (2007), Lambert Academic Publishing, Koln, Germany.
Chiến Thuật Tìm Vốn Cho Doanh Nghiệp Nhỏ (2006), Nha Xuat Ban Phu Nu, HCM city, Viet Nam.
Going Public In The US (2002), Vanguard Publishing, Los Alamitos, CA, USA.
Entrepreneurship in New China (1999), Tongji U Publisher, Shanghai, China
Water Supply and Waste Management (1972), Phu Tho Polytech University, Saigon, Viet Nam.

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Không có bữa ăn nào miễn phí (Tái bản từ cuốn Đi tìm niềm tin thời Internet).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)