Điểm khủng hoảng

Điểm khủng hoảng

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Lao Động

Nhà phát hành: Alpha

Dạng bìa: Bìa Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 300 gram

Số trang: 183

  • Xem thêm các tác phẩm của Brian Tracy
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Dù bạn là ai, bạn hoạt động trong lĩnh vực nào hay đang thực hiện công việc của bạn tốt đến đâu, thì chắc chắn có lúc bạn gặp phải những khó khăn, trở ngại ngáng đường. Những lúc như vậy, chúng ta đều bị khủng hoảng nặng hoặc nhẹ, tùy theo mức độ của vấn đề. Và việc vượt qua khủng hoảng một cách ngoạn mục hay để mặc nó nhấn chìm bản thân chính là điểm phân biệt cốt lõi giữa những người thành công và kẻ thất bại.
 
Với mục đích giúp mọi người vượt qua khủng hoảng một cách dễ dàng, Điểm khủng hoảng của Brian Tracy sẽ đưa ra 21 bí quyết súc tích nhưng vô cùng giá trị về những đối pháp dành cho khủng hoảng. Lật giở qua từng trang sách, bạn sẽ tìm ra cho mình những mẹo mực bổ ích như kiểm soát tinh thần, tiết kiệm năng lượng của bản thân, nhìn thẳng vào sự thật hay tự tin vào năng lực của chính mình, v.v...
 
Điểm khủng hoảng xứng đáng là một trong những hàng trang không thể thiếu trên con đường chinh phục những thành công nhưng tiềm ẩn vô vàn trở ngại, khủng hoảng.

Tác giả

Brian Tracy
 Brian Tracy là một trong những diễn thuyết nổi tiếng nhất thế giới. Hàng năm ông diễn thuyết trước hơn 100 nghìn người trong các buổi nói chuyện và hội thảo. Các hội thảo mang tính thông tin và giả trí của ông về thành công cá nhân, bán hàng, lãnh đạo thu hút sự quan tâm của các thính giả Mỹ, Canađa, châu Âu và châu Á.Ông đã thiết kế trên 100 chương trình học đa phương tiện bao gồm toàn bộ cá lĩnh vực hoạt động và học tập của cá nhân và công ty. Đây là một trong những công cụ học tập hiệu quả nhất thế giới.
Brian Tracy là Chủ tịch kiêmTổng giám đốc của Brian Tracy International- công tyđào tạo và phát triển năng lực cá nhânvà tổ chức.Là diễn giả giàu kiến thức, truyền cảm và có khả năng thúc đẩy sự thay đổi ở người khác,Brian Tracy đã tư vấn cho hơn 10.000 công ty và hơn 5 triệu người thông qua 5.000 buổi nói chuyện, hội thảo tại hơn55 quốc gia trên thế giới.
Suốt 30 năm qua, ông dành trọn thời gian nghiên cứu, viết sách và diễn thuyết khắp nơi về các đề tài kinh tế, lịch sử, kinh doanh, triết học và tâm lý học. Hơn 45 quyển sách do ông viết đều nằm trong bảng xếp hạng những cuốn sách bán chạy nhất thế giới và đãđược dịch ra hàng chục ngôn ngữ

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Điểm khủng hoảng.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 28
 một đêm. Khủng hoảng cũng có thể đến khi bạn gặp các vấn đề với gia đình, tài chính hoặc sức khỏe. Trong bất cứ trường hợp nào, bạn đều có thể thấy mình đang đâm đầu vào ngõ cụt, trong lúc khủng hoảng, hoặc bạn sẽ thành công cả về tài chính lẫn cảm xúc hoặc bạn chỉ cố gắng tồn tại để cầm cự trạng thái cân bằng.

Ứng phó với thử thách

Từ năm 1934 đến năm 1961, nhà sử học AmoI Toynbee đã cho ra mắt bộ sách 12 tập mang tên Study of History (tạm dịch: Nghiên cứu về lịch sử tìm hiểu về sự hình thành và suy vong của 26 nền văn minh trong suốt hơn 3.000 năm. Những kết quả nghiên cứu của ông về chu kỳ tồn tại của các đế chế có thể áp dụng một cách hoàn hảo cho sự phát triển và suy yếu của những doanh nghiệp lớn nhỏ cũng như đời sống của các cá nhân. Những bài học ông đúc kết cũng có thể ứng dụng được cho cuộc sống của chính bạn.

Dựa trên nghiên cứu cua mình Toynbee đã phát triển thuyết ứng phó với thách thức của lịch sử (Chalenge-response Theory of History). Ông nhận ra rằng, các đế chế khởi đầu từ một bộ tộc luôn phi đối diện với những thách thức đến từ bên ngoài.
Trang 44
 Thành công cũng là khả năng giải quyết vấn đề. Những người làm việc hiệu quả và được coi trọng nhất trong bất kỳ lĩnh vực nào là người có khả năng xử lý tốt các vấn đề phát sinh trong lĩnh vực đó.

Tin tốt là bạn luôn có sẵn trong mình mọi thứ cần thiết để xử lý mọi khó khăn hay khủng hoảng mà bạn phải đối mặt. Không có vấn đề nào mà bạn không thể tìm ra giải pháp bằng trí thông minh và sự sáng tạo của mình. Không có khó khăn nào mà bạn không thể giải quyết bằng sự tập trung cao độ của bản thân. Không có trở ngại nào làm bạn khoái chí nếu đủ quyết đoán và quyết tâm.

Có một bài thơ như sau:

Vấn đề đặt giữa đời ta

Hoặc là giải quyết, hoặc là đá đi.

Nếu có giải pháp thì tìm.

Còn tìm chưa được, ta dìm nó luôn (For every problem under the sun, there is a solution or there is none.

If there is a solution, go and find it

If there isn’t, never mind it.)
Trang 65
 một hình mẫu cho người khác, và thể hiện cách xử lý đúng đắn với một vấn đề lớn như bạn đang đưa ra một bài học.

Nguyên nhân chính của những cảm xúc tiêu cực là kỳ vọng bị sụp đổ; bạn mong đợi một đằng mọi việc lại diễn ra một nẻo. Ngay lập tức, ban sẽ phản ứng một cách tiêu cực. Điều này không có gì là lạ. Tuy nhiên, bạn cần phần tránh xu hướng tự nhiên này.

Nhận ra hai kẻ thù lớn nhất

Hai biểu hiện cảm xúc tiêu cực nhất khi gặp khủng hoảng hay thất bại là nỗi sợ thất bại và nỗi sợ bị từ chối. Cả hai trạng thái trên đều có thể gây tức giận, trầm cảm hoặc tê liệt.

Bạn trải qua nỗi sợ thất bại khi gặp nguy có mất tiền, khách hàng, vị trí, danh dự hay cuộc sống hoặc hạnh phúc của người khác. Đây cũng có thể gọi là nỗi sợ mất mát, đặc biệt là chi liên quan đến tài chính nó tạo ra trạng thái lo lắng, áp lực hay thậm chí hoảng loạn.

Nỗi sợ bị từ chối thường liên quan đến việc sợ bị chỉ trích, bị đánh trượt, hay không đáp ứng được kỳ vọng của người khác. Khi một vài thừ trở nên tồi tệ, bạn thường cảm thấy mình bất tài vô dụng. Bạn

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)