Nuôi dạy con theo phương pháp Montessori

Nuôi dạy con theo phương pháp Montessori

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Dân Trí

Nhà phát hành: Đông A

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 18.5 x 23.5 cm

Khối lượng: 500 gram

Số trang: 192

  • Xem thêm các tác phẩm của Tim Seldin
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Ngôi nhà lí tưởng cho trẻ nhỏ
Ngay từ những năm tháng đầu đời, trẻ cần cảm nhận sâu sắc sự gắn bó và hòa nhập với không gian gia đình
Để tạo dựng không gian trong nhà theo phương pháp Montessori, cần nhận thức đúng tầm quan trọng của mọi thứ ta đem vào nhà, đặc biệt là những vật mà trẻ sẽ tiếp xúc trong ba năm đầu đời, trí tuệ non nớt của trẻ sẽ hấp thu mọi ấn tượng chẳng khác gì bọt biển và ở giao đoạn trước khi ngôn ngữ phát triển, những trải nghiệm qua các giác quan sẽ là toàn bộ thế giới của trẻ. Hãy chú ý đến hai mục tiêu:
- Sắp xếp ngôi nhà nhằm giúp trẻ tự lập và tự tin hơn, đồng thời chú ý đến yếu tố an toàn và sức khỏe
- Thiết kế ngôi nhà sao cho trẻ cảm nhận được vẻ đẹp và trật tự trong đó
Hãy nhìn kích thước đồ vật trong nhà bạn. Thoạt trông có vẻ là hợp lý khi đồ đạc mà ta sử dụng và cách bố trí ngôi nhà đều được thiết kế cho người lớn - từ bồn rửa và nhà vệ sinh đến bàn ghế, giường tủ, tất cả đều có độ cao thích hợp với người lớn. Nhưng trẻ lại thấp bé hơn nhiều. Bạn hãy cố gắng điều chỉnh các phòng sinh hoạt chung sao cho không đảo lộn căn nhà mà vẫn tạo cảm giác thoải mái ngay cả cho em bé nhỏ tuổi nhất trong gia đình.

---

Maria Montessori sinh năm 1870 ở Italy và là người phụ nữ Ý đầu tiên trở thành bác sĩ. Qua công việc, bà nhận ra rằng mỗi trẻ em bẩm sinh đều có tiềm năng đáng kinh ngạc, nhưng chỉ có thể phát triển nếu được người lớn thúc đẩy đúng đắn trong những năm đầu đời.
 
Các nguyên tắc nuôi dạy trẻ em của Montessori dựa trên một cách tiếp cận toàn diện bắt đầu ngay từ khi trẻ chào đời (hay sớm nhất có thể) và xây đắp dần theo năm tháng khi trẻ ngày càng lớn khôn. Đường lối chính của phương pháp này là tiếp cận giáo dục trẻ trên cơ sở khuyến khích và tôn trọng. Khi được hiểu đúng, lối tiếp cận này có ưu điểm là phát huy tác dụng với nhiều đối tượng trẻ em khác nhau. Đó là cả một hệ thống đã được thử nghiệm hơn 100 năm qua và có thể áp dụng toàn bộ hay từng phần.
 
Phương pháp Montessori là chương trình giàu tính ứng dụng, đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ nuôi dạy con trong gia đoạn 0 – 6 tuổi. Phương pháp này giới thiệu nhiều hoạt động sáng tạo giúp trẻ khám phá thế giới, tăng cường tính tự lập, khả năng tập trung và kĩ năng giao tiếp như: học làm vườn, dã ngoại, giúp con tự lập, phụ giúp việc nhà hay xem tivi có chừng mực… Sách không chỉ đầy ắp những ý tưởng về các hoạt động chung dành cho cha mẹ và con cái mà còn gửi gắm một thông điệp rằng cuộc sống thật tươi đẹp. Những việc nhỏ bé hằng ngày mà ta có thể làm có thể mang ý nghĩa vô cùng lớn đối với con và cả cuộc sống của chính cha mẹ chúng ta.
 
Phần lớn các bậc phụ huynh mong muốn dành cho con môi trường tốt nhất trong phạm vi thời gian và khả năng của mình cho phép. Nếu bạn có con nhỏ và sẵn sàng tiếp thu quan điểm mới cùng những lời khuyên thiết thực thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn! Không phải người thầy nào cũng là cha mẹ, nhưng mỗi bậc cha mẹ đều là một người thầy. Trọng trách mà chúng ta gánh vác đâu chỉ là cho ăn, là cưng nựng và bảo vệ con. Chúng ta còn phải dạy con thành người tự lập, tự tin, thành công, hạnh phúc và sống sao cho trọn vẹn. Công cuộc này kéo dài nhiều năm, vậy nên bạn sẽ thấy hữu ích khi biết mình đang hướng tới đâu và cơ sở cho những gì bạn làm trong suốt quá trình ấy với cuốn sách này.
 
Tác giả cuốn sách – Tim Seldin là người đứng đầu Hội đồng Montessori quốc tế kiêm Chủ tịch Quỹ Montessori.

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Nuôi dạy con theo phương pháp Montessori.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)