Những giá trị sống trong giáo dục con trẻ

Những giá trị sống trong giáo dục con trẻ

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Tổng hợp TP.HCM

Nhà phát hành: First News

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 15.5 x 23.5 cm

Khối lượng: 300 gram

Số trang: 231

  • Xem thêm các tác phẩm của Diane Tillman
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

LVE là một chương trình giáo dục các giá trị, cung cấp nhiều loại hình hoạt động mang tính trải nghiệm về giá trị và những phương pháp thiết thực để các giáo viên và tập huấn viên có thể giúp trẻ, thanh thiếu niên khám phá và phát huy 12 giá trị xã hội và cá nhân cốt lõi: Hòa bình, Tôn trọng, Yêu thương, Hạnh phúc, Trung thực, Khiêm tốn, Trách nhiệm, Giản dị, Khoan dung, Hợp tác, Tự do và Đoàn kết. LVE còn có những tài liệu chuyên biệt cho các cha mẹ, người chăm sóc, cũng như người tị nạn và trẻ em bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Tính đến tháng 3 năm 2000, LVE đã được ứng dụng tại hơn 1.800 địa điểm ở 64 quốc gia
Hiện nay LVE có sáu cuốn sách đã được dịch sang tiếng Việt
- Những giá trị sống dành cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi
- Những giá trị sống dành cho trẻ từ 8 đến 14 tuổi
- Những giá trị sống dành cho tuổi trẻ.
- Những giá trị sống trong giáo dục con trẻ - Tài liệu hướng dẫn dành cho tập huấn viên
- Hướng dẫn tập huấn giáo dục viên LVE
- Những giá trị sống dành cho người tị nạn và trẻ em bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.
Những Giá trị Sống trong Giáo dục Con trẻ  là một trong sáu cuốn sách của LVE đã được dịch sang tiếng Việtbao gồm 3 phần: phần 1 là Tiến trình sinh hoạt nhóm, đây là phần giới thiệu tổng thể buổi sinh hoạt, bao gồm có tập huấn viên và cha mẹ, những buổi tập huấn được tổ chức miễn phí tại văn phòng Trung Tâm Nghiên cứu và Tư vấn về Giá trị Sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Phần 2 là những hoạt động Giá trị sống trong giáo dục con trẻ. Phần này trình bày các nội dung được đưa vào sử dụng trong suốt tiến trình sinh hoạt nhóm. Những giá trị sống được nói đưa ra là những giá trị sống gẫn gũi, thiệt thực và quan trọng như: Hạnh phúc, Trung thực, Khiêm tốn, Tôn trọng, Giản dị, Trách nhiệm… Những hoạt động này được dành cho các bậc cha mẹ có con từ 2 đến 7 tuổi, và từ 8 tuổi trở lên. Trong mỗi giá trị sống, sẽ có những bài học, những câu chuyện và cách hướng dẫn những giá trị sống ấy cho trẻ.

Phần 3 Các kỹ năng làm cha mẹ. Có lẽ đây là chương hấp dẫn nhất với các bậc phụ huynh, nhất là với các phụ huynh lần đầu làm cha mẹ. Đôi khi, cha mẹ nghĩ rằng mình đã sẵn sàng với vai trò làm cha mẹ nhưng đến khi gặp phải những vấn đề của con trẻ thì lại không biết làm như thế nào mới đúng và nhận ra rằng mình thiếu một số kỹ năng quan trọng. Phần 3 này sẽ cung cấp một số kỹ năng mà các phụ huynh thường gặp phải, nhất là trong xã hội hiện đại bây giờ. Cha mẹ thường lo ngại rằng họ không có đủ thời gian, Những giá trị sống trong giáo dục con trẻ sẽ giúp cha mẹ nhận ra tầm quan trọng trong việc chơi đùa và thời gian ở bên con. Kỹ năng này được hướng dẫn riêng biệt cho các bậc cha mẹ có con từ sơ sinh đến 4 tuổi, từ 5 đến 9 tuổi và từ 10 đến 18 tuổi.

Những kỹ năng được đề cập đến là một trong những kỹ năng quan trọng mà mọi đứa trẻ đều cần phải có, bên cạnh đó còn có những kỹ năng khác như: khen ngợi để củng cố những hành vi tích cực, quân bình giữa yêu thương và kỷ luật hay lắng nghe tích cực… những kỹ năng này sẽ giúp ích cha mẹ rất nhiều trong việc giáo dục con trẻ có nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực.

Những giá trị sống trong giáo dục con trẻ không chỉ là một quyển sách tham khảo mà còn thực sự hữu ích với các bậc cha mẹ, với mong muốn giáo dục cho trẻ những kỹ năng sống tích cực, giúp cho trẻ có những tư duy tích cực để sống tốt hơn nên Những giá trị sống trong giáo dục con trẻ giúp khơi dậy những giá trị cốt lõi đã có ở trẻ.

Ngoài Những giá trị sống trong giáo dục con trẻ, First News còn có những quyển sách về kỹ năng sống dành cho trẻ như Những giá trị sống cho tuổi trẻ, Những giá trị sống dành cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi và Những giá trị sống dành cho trẻ từ 8 đến 14 tuổi.

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Những giá trị sống trong giáo dục con trẻ.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)