Để trẻ tự do suy nghĩ

Để trẻ tự do suy nghĩ

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Văn Học

Nhà phát hành: Hương Thủy

Dạng bìa: Bìa Mềm

Kích thước: 16 x 24 cm

Khối lượng: 400 gram

Số trang: 290

  • Xem thêm các tác phẩm của Dale McGowan
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Hầu hết các bà mẹ ông bố đều có một vài cuốn sách nuôi dạy con xếp trên giá tủ đầu giường. Họ đọc sách như một trào lưu nhưng hoặc vì lười, hoặc vì không có khả năng hiện thực hoá những lời khuyên trong sách  nên rốt cuộc bao nhiêu tri thức bổ ích vẫn chỉ xếp xó ở đó. Vấn đề với con vẫn còn, tiền mua sách vẫn tăng và rốt cuộc bạn chẳng làm được một điều gì cả. Đừng lãng phí thời gian và tiền bạc của mình như vậy chứ!!!
Một loạt các hoạt động được được cụ thể hoá đầy đủ để phụ huynh có thể ứng dụng trong việc nuôi dạy con.
Bạn sẽ không còn lo bí ý tưởng với những gợi ý đầy đủ từ kho tri thức phong phú này.

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Để trẻ tự do suy nghĩ.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 24
 Chương 1: Tinh thần học hỏi
Có lần tôi đã hỏi Chúa tại sao lại có nhiều người mơ hồ như vậy và Ngài trả lời tôi: ‘Hãy bảo họ dừng ngay việc suy nghĩ mọi thứ lại, và họ sẽ không còn cảm thấy mơ hồ nữa', Tôi nhận thấy điều này hoàn toàn chính xác. Lý luận và mơ hồ luôn song hành cùng nhau.

Vào năm 2006, Meyer xuất bản một phiên bản khác của Bettefield the Mind for teens (Chiến trường tinh thần dành cho thiếu niên), trong có những đoạn như sau:

Tôi hoàn toàn mơ hồ về tất cả mọi thứ, và tôi không biết tại sao.

Một điều bổ sung thêm vào sự mơ hồ của mình đo là tôi đã lý luận qúa nhiều.

Câu thần chú sau trở đi trở lại nhiều lần trong lời khuyên của Mey trong hàng ngàn cuốn sách và trong suốt các buổi phát thanh của cô ấy. Đừng bao giờ bắt đầu suy nghĩ. Hầu hết những phiền toái trong tất cả mọi chuyện nằm ở việc cố gắng bắt bọn trẻ lo sợ về ý nghĩ của chúng - ở lứa tuổi chúng cần được thư thách và đặt câu hỏi để trở thành những người lớn biết tự chịu trách nhiệm.

Hãy tự hỏi bản thân mình liên tục “What Would Jesus Think” (chúa Jesus sẽ ngih gì?). Hãy ghi nhớ, nếu Ngài không suy nghĩ về vấn đề nào đó, thì bạn cũng không nên. .. Bằng việc thường xuyên kiểm soát suy nghĩ cùa mình, bạn có thế đảm bảo rằng không có ý nghĩa gây hại nào len lỏi được vào tâm trí bạn. (trích Battlefield of the Mind for teens)

Rất nhiều phụ huynh theo tôn giáo tiến bộ bị xúc phạm bởi cách tiếp cận “sợ suy nghĩ’ của Meyer. Nhưng thậm chí, cỏ những người trong chúng ta không ý thức được về cách suy nghĩ này phải nhìn thằng thắn
Trang 29
 Chương l:Tinh thần học hỏi
động cơ thúc đẩy đặt câu hỏi, sau đó chuyển sang nghệ thuật, khoa học niềm vui của bản thân việc đặt câu hỏi.

HỎI VÀ ĐÁP

Hỏi: Tôi nhớ rằng thời thơ ấu của mình là những tháng ngày đầy bao điều kì thú, nhưng thi thoảng tôi lo rằng bọn trẻ nhà tôi đang thiếu đi điều đó. Làm thế nào để tôi truyền đi ý thức về khoảng thời gian thú vị đó cho chúng?

Đáp: Đây không phải la thứ có thể truyền được từ bên ngoài. Điều các mẹ có thể làm là đơn giản hóa điều lý thú tự nhiên bằng cách loại bỏ chướng ngại vật để tiếp cận chúng.

Sở dĩ những điều này là kì thú vì chúng chưa được hé lộ. Nhưng giống như nhiều chiếc cửa sổ đang được mở toang trong thời thơ ấu - ngôn ngữ khả năng âm nhạc và nhiều điền khác -ý thức về điều đặc biệt thường giảm dần theo thời gian, cho đến khi ta bắt đầu nhìn nhận những thứ như mạng nhện, điện thoại hay cơ thể chúng ta chỉ giống như những vật dụng thông thường thay vì coi chúng như những điều hay ho cần khám phá.

Phát triển và giữ gìn ý thức về điều kì thú đòi hỏi thời gian, cơ hội luyện tập. Sau đây là một số gợi ý:
1. Cho phép thời gian không quy củ. Hầu hết con người ngày nay là nạn nhân của nhũng lịch trình khắc nghiệt. Suy nghĩ, sáng tạo, độc lập và nhiều thành quả khác yêu cầu cơ hội thưòng xuyên được thoải mái1 thời gian. Đó là khoảng thời gian không có bất cứ chỉ dẫn nào, không có màn hình nào và không có một con chữ nào

Nếu bạn bắt đầu việc này muộn, con bạn đã quen với lịch trình nghiêm ngặt, thiếu chữ sẽ dẫn đến sự chống đối ngay lập tức quen thuộc “Chán quá!”. Đừng dẫn chúng đến phòng xem tivi hay một nhóm chơi thể thao nào, mà hãy đưa chúng la khỏi lịch trình quen
Trang 33
 Chương 1: Tinh thần học hỏi
Hỏi: Tôi vẫn lo lắng rằng sự ngây thơ của tuổi thơ sẽ ảnh hưởng đến trẻ, và con tôi cuối cùng không thể phân biệt đâu là tưởng tượng đâu là thực tế trừ khi tôi để ý chúng thật thận trọng.

Đáp: Thông thường chúng ta cho rằng lũ trẻ dễ bị đánh lừa nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng khuyên rằng ta không cần quá lo lắng. Một nghiên cứu trong tạp chí Child Development (Sự phát triển của trẻ chứng minh rằng trẻ nhỏ, mặc dù vô cùng ấn tượng về những điều tưởng tượng, thì thực tế ít bị lừa hơn so với cha me chúng lo ngại.

Khi 4 tuổi, trẻ đã biết sử dụng nhuần nhuyễn ngoại cảnh để quyết định xem thông tin này là thật hay tưởng tượng. Trong ba nghiên cứu khác nhau, người ta đưa cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi các thông tin có thuật ngữ khi học hay thuật ngữ tưởng tượng. Khả năng của trẻ khi sử dụng gợi ý từng cảnh để quyết định xem câu đó có thật hay không phát triển đáng kể như ở lứa tuổi từ 3 đến 5.

Jacquelne Woolley, Giáo sư của trường Đại học Texas, tác giả chính của những nghiên cứu này đã kết luận: “Các nghiên cứu đã chứng minh rõ ràng rằng trẻ nhỏ không tin tất cả mọi thứ chúng nghe thấy, và chúng có thể sử dụng ngữ cảnh xung quanh sự xuất hiện một thực thể mới để kết luận thực thể đấy là có thật hay tưởng tượng”

Đây là tin tốt lành dành cho các vị cha mẹ luôn mong ước được bảo vệ con mình trước sự truyền đạo và có thể phần nào giải thích tại sao các tôn giáo đều cảm thấy cần thiết phải hỗ trợ kể cả những lời truyền giảng hấp dẫn nhất bằng mối đe dọa về địa ngục. Để chống lại khả năng bẩm sinh của đứa trẻ khi sử dụng ngữ cảnh để phân biệt giữa thực tế và tưởng tượng, sự truyền đạo phải xây dựng một số rào cản và bào vệ. Tư tưởng tự do chỉ đơn thuần yêu cầu loại bỏ những rào chắn này và khuyến khích những kĩ năng đã cò sẵn trong trẻ.

Hỏi: Con tôi 6 tuổi và bé rất say sưa với thế giới tự nhiên. Tôi cố gắng giới thiệu cho bé ý tưởng về tiến hóa, nhưng khi tôi nói ‘Từ xa xưa, loài khỉ dần dần biến thành con người" con bé nhăn mặt lại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)