Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Lao động Xã hội

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: Mềm

Khối lượng: 500 gram

Số trang: 420

Giá bán: 116,000 vnđ 139.000đ -17%
( Bạn nhận được 387 điểm thưởng khi mua cuốn sách này)

 • Xem thêm các tác phẩm của Sara Imas
 • Xả kho cực rẻ tại đây
 • Hãy chọn chúng tôi để được
  • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
  • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
  • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh
 • Ghé thăm Fanpage để nhận nhiều ưu đãi hơn
 • Hotline: 0965. 196. 801

Giới thiệu

Cuốn sách được viết bởi một bà mẹ Do Thái đã từng sinh ra và có nhiều năm làm việc tại Thượng Hải, Trung Quốc. Sau khi quan hệ Trung Quốc - Israel được xác lập, Sara đã trở về thăm quê hương cũ và quyết định ở lại đây và bắt đầu một trải nghiệm giáo dục xuyên quốc gia đặc biệt của mình. 
Phương pháp giáo dục của Sara đa nhận được không ít phản ứng trái chiều từ độc giả, nhiều người cho rằng đây là cách giáo dục khá tàn nhẫn, nhưng những gì mà bà mang lại cho các con đã khiến họ mở thêm một tầm nhìn mới về cách yêu thương con cái.
 
Không cần nói thêm về trí tuệ của người Do Thái bởi thực tế đã chứng minh đây là một đất nước nhiều nhân tài. Dân số Do Thái không đông nhưng lại có sức mạnh tiềm ẩn khổng lồ, sức mạnh ấy đến từ trí tuệ của con người. Được thừa hưởng và tiếp xúc với cả hai nền giáo dục, Sara cho rằng :"Một số cha mẹ Trung Quốc yêu thương con giống hình tử cung, còn các bậc cha mẹ Do Thái yêu thương con cái như hình đống lửa.”
 
Giáo dục con cái là một môn học, một nghệ thuật, mà tất cả mọi người đều phải học tập. Đáng thương cho tấm lòng cha mẹ trong thiên hạ, nếu không học cách nuôi dạy con đúng đắn thì chắc chắn sẽ chuốc lấy hậu quả đáng sợ và đáng hận. “Con muốn học mà cha mẹ không dạy” cũng bi thương như “con muốn nuôi, mà cha mẹ chẳng còn”. Vậy cha mẹ cần dạy dỗ con một cách khoa học như thế nào? Đó là một câu hỏi và cũng là một vấn đề lớn có liên quan mật thiết đến sự thành công hay thất bại của một người và cũng như sự hưng thịnh hay suy thoái của cả một dân tộc.
 
---
 
Atlazbooks mời bạn đón đọc!

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 38
 Tôi từng là một bà mẹ Trung Quốc điển hình
 
Tôi từng là một bà mẹ Trung Quốc điển hình, hôn nhân đem đến cho tôi nhiều hy vọng và mong ước, khi ấy tôi như người đứng ở bờ biển ngắm mặt trời mọc từ đường chân trời. Mười giờ ba mươi phút trưa ngày 24 tháng 1 năm 1978, Dĩ Hoa, cậu con trai đầu lòng của tôi chào đời. Khi tôi biết một sinh mệnh vừa đến với mình, cả tâm hồn tôi ngập tràn trong hạnh phúc, xúc động và mơ ước. Ông trời ban cho tôi một món quà tuyệt vời, tôi thầm cầu nguyên: “Xin ngài hãy ban cho con trai con sức khỏe, niềm vui.” Tôi đặt tên thằng bé là Dĩ Hoa, ngụ ý dòng máu chảy trong người nó là của Trung Quốc và Israel.
 
Thật trùng hợp, mười bốn năm sau, vào đúng ngày 24 tháng 1, TrungQuốc và Israel thiết lập quan hệ ngoại giao. Người Do Thái có câu nói rất hay: “Bất cứ thứ gì Đức Chúa Trời ban cho bạn đều là phước lành. "
Trang 39
Sau Dĩ Hoa, con trai Huy Huy và con gái Mi Muội của tôi lần lượt chào đời. Các bà mẹ trên thế giới yêu thương con bao nhiêu? Họ có thể hy sinh cho con bao nhiêu? Đó là những câu hỏi không bao giờ có giải đáp. Tôi thầm quyết tâm, nhất định phải dùng cuộc đời sưởi ấm ba đứa con, nhất định phải dốc toàn bộ tâm huyết vào các con, tạo sức mạnh cho các COn. Thuở mỏ, cha kể cho tôi nghe câu chuyện: Mọi cô gái đều là một thiên thần tự làm gãy đôi cánh của mình để đến bên hoàng tử mà cô yêu qúy. Nếu một ngày nào đó hoàng tử không còn yêu cô nữa thì cô cũng không thể trở về bầu trời, vì cô đã là thiên thần gãy cánh.
 
Năm 1992, tôi chấm dứt cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc của mình, mang ba đứa con về lrsael bắt đẩu cuộc sống mới. Lúc đó, đứa con lớn nhất của tôi mười bổn tuổi, còn đứa nhỏ nhất mới ba tuổi. Làm sao cho ba đứa trẻ lớn lên một cách toàn diện trong một gia đình không hoàn chỉnh là vấn đề quan trọng nhất trước mắt, vì vậy tôi không để những bất hạnh trong hôn nhân ảnh hưởng tới sự trưởng thành của các con. Trước khi tới Israel, cách yêu con của tôi giống như phần lớn các bậc cha mẹ Trung Quốc, trước sau luôn tuân theo nguyên tắc, mình có khổ thế khổ nữa cũng không được để cho con cái khổ. Khi mới di cư về Israel, tôi vẫn là bà mẹ 100 điểm trước đây. 
 
Trang 40
con của tôi không phải gấp chăn, không phải đun nước, càng không phải nấu cơm vì đã có tôi là “nồi cơm điện”, là “máy giặt”, là “cần cẩu” của chúng. Đi học về, buông cặp sách ra là bọn trẻ ngồi ngay vào bàn học, bất luận bận rộn, mệt mỏi đến đâu, tôi cũng không khiến chúng động tay vào việc nhà, thành tích học tập của chúng là hy vọng màu xanh của tôi.
 
Những ngày đầu tại Israel, cuộc sống của mẹ con tôi gặp nhiểu khó khăn hơn những gì tôi tường.
 
Thủ tướng Rabin có cảm tình với Thượng Hải biết tôi di cư từ Trung Quốc về, lại từng ở Thượng Hải nên ông rất muốn gặp tôi.
 
Khi được diện kiến Thủ tướng, tôi rất rụt rè, e ngại. Ông không biết tôi biết tiếng Hebrew nên nói chuyện với tôi bằng tiếng Anh: ‘Chị có bất cứ vấn đề gì thì cứ đến tìm tôi, tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp chị.” Tôi đáp lại bằng tiếng Hebrew “Tôi không cần ngài giúp đỡ, tự tôi cũng có tay.” “ồ! Chị thật giỏi!”-Thù tướng ngạc nhiên. Quả thật, trong suốt thời gian sau này ở Israel, tói chưa bao giờ nhờ cậy sự giúp đỡ của ai.
 
Tôi kiên trì, từng bước vượt lên khó khăn. Trước tiên, tôi khắc phục những vấn đề về ngôn ngữ. Bốn mươi hai tuổi, tôi khổ công học tiếng Hebrew, tôi chuyên tìm người già nói chuyện, vì họ nhàn rỗi lại sợ cô đơn, nói chuyện cùng họ giúp tôi luyện khẩu ngữ rất tốt. Chưa đến nửa năm, tôi đã nắm được những từ
 

Nhận xét của bạn đọc (5)

Biết đến cuốn sách này từ một người bạn. Đọc rồi mới thấy ba mẹ mình, gia đình mình cũng có biểu hiện của ba mẹ, gia đình dâu tây, cũng được nuôi dưỡng tới năm 18 tuổi, học đại học mà cũng chưa hề nếm trải công việc làm thêm. Cuốn sách mang lại cho bản thân nhiều tri thức về cách giáo dục con của người Do Thái, vì sao họ lại giỏi và thành công đến như vậy. Một cuốn sách đáng đọc và chiêm nghiệm, rút kinh nghiệm từ thế hệ đi trước. Nhờ có cuốn sách này, mình càng thấy được sự cần thiết của việc đọc sách, những tri thức nhân loại nằm ở sách.
Mình đọc cuốn sách này không phải với vai trò là nhưng người làm cha mẹ mà với vai trò là một người con. có thể nói mình là một sản phẩm thỏa mãn thái quá của cha mẹ. Cuốn sách đã nêu lênh chính xác những gì mình , với vai trò là một người con suy nghĩ về cha mẹ.Không coi trọng đồng tiền, cha mẹ như những máy phát tiền, và mình là nhất là những gì mình suy nghĩ trước khi đọc cuốn sách. Có thể không sớm nhưng cũng chưa muốn, mình đã nhận ra những lệch lạc của bản thân và đang cố gắng sửa chữa.
Nội dung cuốn sách là nghiệm sống động của một bà mẹ đã nuôi dạy con trong hai nền văn hóa khác nhau: Do Thái và Trung Quốc. Tôi vô cùng yêu thích cuốn sách này, bởi tôi có thể tìm thấy được rất nhiều điểm tương đồng, thấu hiểu được những khó khăn trong việc nuôi dạy con cái mà tác giả Sara Imas, và cả những người phụ nữ xung quanh tôi phải trải qua. Cuốn sách mang đến cho bạn đọc những định hướng trong nuôi dạy con trẻ.
Xem thêm(5 nhận xét)

Gửi đánh giá của bạn

Email(*):
Đánh giá(*):
 
 
 
 
 
Câu hỏi chống spam:
Nhập câu trả lời(*):
Nhận xét của bạn(*)

Nhận ngay điểm thưởng khi chia sẻ

Là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1 điểm tương ứng 5 đồng) được dùng khi mua hàng tại Anybooks

Điều kiện để được cộng điểm: 
-  Trước khi gửi nhận xét bạn phải đăng nhập tài khoản tại Anybooks. 
-  Sau khi gửi nhận xét, ban quản trị sẽ duyệt nhận xét của bạn, nếu nhận xét hợp lệ hệ thống sẽ gửi email báo lại cho bạn, tài khoản của bạn sẽ được hiển thị và cộng điểm. 
Mỗi nhận xét được duyệt sẽ được tặng: 
- 200 điểm cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Anybooks 
- 100 điểm cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.

Tham khảo thêm mẹo viết comment hay tại đây!

Sách cùng tác giả Sara

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương 2 -16%
Giá bán: 84.000 đ
Giá bìa: 99.000 đ

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)