Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản

Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Phụ Nữ

Nhà phát hành: Phụ Nữ

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 14 x 20.5 cm

Khối lượng: 264 gram

Số trang: 180

  • Xem thêm các tác phẩm của Akehashi Daiji
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Làm cha mẹ không đơn giản chỉ là bản năng, là trách nhiệm, là nghĩa vụ mà còn là cả một nghệ thuật. Cha mẹ nào cũng yêu thương con cái nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng thực sự hiểu con mình. Sự kỳ vọng quá lớn vào con trẻ đôi khi khiến chúng ta trở nên quá khắt khe và vô hình chung tạo áp lực nặng nề lên những đứa trẻ.
 
Có thể bạn chưa biết nhưng đứa trẻ dễ nổi khùng thực ra thường rất nhạy cảm, quan tâm tới người khác; đứa trẻ không nghe lời là đứa trẻ có chính kiến riêng mạnh mẽ; đứa trẻ tác phong chậm chạp cũng có thể thuộc tuýp người tỉ mỉ, nhẫn nại... Chính vì thế, thay vì phiền não rằng con mình không trở thành đứa trẻ lý tưởng như mình mong muốn, các bậc cha mẹ hãy thử bắt đầu từ việc ghi nhận những ưu điểm mà con mình đang có. Chúng ta sẽ thấy ngay cả những đứa trẻ bị xem là có vấn đề vẫn có những điểm sáng kỳ lạ.
 
"Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản" được viết bởi Akehashi Daiji - bác sĩ tâm lý, nhà tư vấn giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản. Với nhiều gợi ý, bí quyết thiết thực, hữu ích trong việc nuôi dạy trẻ, được trình bày thông qua hình thức những câu chuyện ngắn có hình minh họa sinh động, dễ hiểu, cuốn sách là món quà ý nghĩa dành tặng cho những ông bố bà mẹ đang và sẽ dạy con.

Atlazbooks mời các bạn đón đọc!
 


 
Video giới thiệu sách:
 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 34
 Ở nơi làm việc, các ông bố cũng thưòng gặp tình huống tương tự?

Khi ta đang mệt mỏi vì công việc, nếu như nghe được sếp nói “Cậu lúc nào cũng đã luôn cố gắng vì công ty" ta sẽ thấy như được tiếp thêm sinh lực. Các bà vợ cũng vậy, giá được nghe chồng nói câu: "Mẹ nó lúc nào cũng cố gắng vì ơn mẹ nó nhé!” vợ cũng vơi bớt nỗi mệt nhọc làm việc vất vả.

Trang 36
 Chung ta thường hay nói với trẻ con là “Cố gắng lên!”. Và thầy cô giáo khi phê vào sổ liên lạc của học sinh cũng thường ghi “Em hay cố gắng lên nữa nhé!”...

Quả thực khi nghe người khác nói câu “Cố gắng lên”, có lúc người nghe cảm giác như muốn cố gắng hơn nhưng cũng có lúc lại thấy mệt mỏi thêm. Vì vậy ta cần chú ý khi dùng cách này.

Đó là khi đã cố gắng hết sức rồi, không thể cố hơn được nữa mà lại còn bị nói thêm :"Cố găng lên" ta sẽ có cảm giác bất lực: "Cố đến thế rồi, còn cố đến thế nào nữa mới được cơ chứ?"

Sách cùng tác giả Akehashi Daiji

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)