Khi con bạn giận dỗi

Khi con bạn giận dỗi

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Tổng hợp Tp Hồ Chính Minh

Nhà phát hành: First New

Dạng bìa: Mềm

Khối lượng: 400 gram

  • Xem thêm các tác phẩm của Eileen Hayes
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Khi con bạn giận dỗi 

Nhiều bậc cha mẹ thường đau đầu và vô cùng bối rối trước các biểu hiện giận dỗi, cáu gắt trong thời gian từ 15 tháng tuổi đến lúc trẻ 5 tuổi hoặc hơn nữa. Đây có thể nói là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, trẻ bắt đầu khám phá và tìm cách thích nghi với môi trường xung quanh. Khi con bạn giận dỗi là cuốn sách sẽ trang bị cho bạn cách giúp trẻ vượt qua trạng thái tâm lý khó khăn và lấy lại sự bình tĩnh sau các cơn giận.
 
Tác giả Eilee Hayes đã nghiên cứu từ thực tế cuộc sống kết hợp với lắng nghe tâm sự của nhiều bậc cha mẹ để rút ra được những phương pháp phát huy tiềm năng của trẻ mà không cần phải căng thẳng. Đương nhiên, làm được điều này đòi hỏi cả một quá trình rèn luyện và học tập của chính các bậc cha mẹ.
 
Ngoài phần trình bày những nguyên nhân, biểu hiện giận dữ của trẻ, Khi con bạn giận dỗi cũng dành khá nhiều trang tập trung vào cách ứng xử của cha mẹ. Nhiều bậc cha mẹ cho rằng, sự giận dữ của con họ có vấn đề, vì vậy họ muốn tìm cách nào hiệu quả nhất để chấm dứt những cơn giận ấy. Nhưng đó chỉ là một phần của những gì cần thay đổi mà thôi. Cách cha mẹ định ra giới hạn, kiểm soát cơn giận của bản thân và kiểm soát những căng thẳng không thể tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày… ảnh hưởng rất lớn đến hành vi của trẻ.
 
Điều quan trọng là những người làm cha mẹ cần hiểu được rằng, xung đột và sự giận dữ là vấn đề luôn tồn tại trong cuộc sống gia đình cũng như trong bất cứ mối quan hệ cá nhân nào. Vì vậy, khi một đứa trẻ nổi cáu, bạn không cần phải bực tức vì điều đó mà hãy biết cách làm dịu cơn giận của bé và khiến cho những cơn giận ấy ít xuất hiện hơn về sau. Song song với những nội dung trên là chương trình hành động thực tế, và cách ứng xử thiết thực để đối phó với những cơn giận dữ của trẻ.
 
Khi con bạn giận dỗi còn trình bày một vài điều cần lưu ý cho các bậc phụ huynh khi chăm sóc một đứa trẻ thường xuyên giận dỗi. Điều này sẽ khiến bạn không tránh khỏi những mệt mỏi. Ngay cả khi bạn đã làm chúng bình tĩnh, thì đây vẫn là khoảng thời gian căng thẳng, lo lắng và đòi hỏi bạn kiên nhẫn, tận tâm hơn nữa. Và cũng như việc cố gắng tìm cách hạn chế cơn giận của trẻ, bạn cần tự biết chăm sóc bản thân mình. Khi không bị căng thẳng quá mức hoặc không bị kiệt sức, bạn sẽ kiểm soát những vấn đề về hành vi của con cái dễ dàng hơn và phát huy khả năng làm cha mẹ tốt hơn.
 
Ngoài ra, những chia sẻ thiết thực và chân thành của các bậc phụ huynh cũng như những ví dụ minh họa thực tế mà họ đã trải qua sẽ phần nào giúp bạn tìm thấy hoàn cảnh và câu chuyện của mình. Từ đó bạn sẽ xây dựng cho mình một cách cách ứng xử riêng với trẻ.
 
Tóm lại, thông qua cuốn sách này, bạn sẽ:
-  Học cách nhận biết những tác nhân có thể dẫn đến cơn giận của trẻ và tránh được những tình huống khó khăn nhất.
-  Khám phá những kỹ năng mà bạn có thể áp dụng trong mọi tình huống.
-  Có được lời khuyên từ các chuyên gia và những mẹo nhỏ để hóa giải các cơn giận của trẻ.
Hy vọng những kinh nghiệm được đúc kết qua cuốn sách sẽ đem đến cho bạn nhiều điều bổ ích trong việc nuôi dạy con cái.
 
----
 
Atlazbooks mời bạn đón đọc!
 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Khi con bạn giận dỗi.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)