Giao tiếp với con trẻ như thế nào?

Giao tiếp với con trẻ như thế nào?

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Dân Trí

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 400 gram

Số trang: 324

  • Xem thêm các tác phẩm của Julia Bôrixốpna Gippênrâytơ
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Một câu hỏi lớn của nhiều bậc cha mẹ đang có con nhỏ là làm sao để giao tiếp tốt với con, hiểu con và trở thành người bạn của con... Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn đó thì cuốn sách "Giao tiếp với con trẻ như thế nào?' sẽ là một cuốn cẩm nang hữu ích dành cho bạn.
 
Giao tiếp với con trẻ như thế nào ? gồm hai phần: Phần một được trình bày dưới dạng các bài học gồm tư liệu, bài tập, thắc mắc của phụ huynh, lời giải đáp của tác giả và ví dụ minh họa. Phần hai là bức thư của một người bà đã vận dụng kiến thức học được trong Trung tâm Tâm lý Thích nghi Xã hội “Genesis” cho thiếu niên và nhi đồng trong giao tiếp với cậu thiếu niên “nan trị”, đứa cháu ngoại của mình.
 
Với cách đặt nhân cách của trẻ ở trung tâm sự chú ý, chắc chắn cuốn sách sẽ mang tới cho bạn những kiến thức thú vị và tuyệt vời để khám phá tâm lý của con bạn, giúp bạn trở thành người bạn lớn của con.

Trích

Thật hay nếu con cái chủ động kể cho bạn biết cái gì trong những trò đó là quan trọng và thú vị đối vói chúng và lúc đó bạn sẽ có thể nhìn nhận những việc làm của con trẻ bằng chính con mắt của chúng thay cho những lòi khuyên bảo và đánh giá. Hay hơn thế nữa là bạn có thể tham gia vào các công việc của con, chia sẻ niềm say mê của chúng. Trong những trường họp như vậy, con trẻ thường rất biết ơn cha mẹ. Và sự tham gia như vậy còn có một kết quả khác: lúc sự thích thú của con bạn lên tới tột đỉnh, bạn có thể truyền đạt điều mà bạn cho là cần thiết: cả kiến thức phù trợ và kinh nghiêm sống, cả quan niệm của mình đối với các sự việc và thậm chí cả thú đọc sách báo đặc biệt nếu bắt đầu từ cuốn sách hoặc bài báo viết về vấn đề mà con bạn quan tâm.
 
---
 
Atlazbooks mời các bạn đón đọc!

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Giao tiếp với con trẻ như thế nào?.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 39
 Con gái tôi chẳng chịu làm việc nhà; chúng tôi không thể bảo cháu đi mua hàng được, bát đĩa ăn xong bỏ đấy không rửa, quăn áo của bản thân ngâm hai, ba ngày mới chịu giặt Nói chung cha mẹ sẵn sàng giảỉ phóng ra khỏi mọi việc miễn sao cháu học! Nhưng học cháu cũng không thích. Ở trường về, cháu hoặc là ngồi lì trên ghế đi văng hoặc kè kè máy điện thoại bên tai. Sức học kém đi, toàn điểm hai và ba. Cha mẹ không hình dung nổi con gái họ sẽ lên lớp mười thế nào. Còn chuyện thi tốt nghiệp thì sợ không dám nghĩ tới. Bà mẹ làm việc cách ngày mới về.

Về tới nhà là chỉ nghĩ đến chuyện học hành của Ôlia. Bố thì ở cơ quan đã gọi điện về nhà hỏi:

Ôlia đã ngồi vào bàn học chưa? Bố về bố con mình sẽ cùng học bài. Trên đường về trong xe điện ngầm, người bố đã giở sách Lịch sử, Hóa học,... của Ôlia ra học. Về tới nhà là đã “trang bị đầy đủ”. Nhưng chẳng dễ buộc Ôlia ngồi vào bàn học. Nhưng rồi tới mười giờ thì Ôlia làm ơn làm phúc. Cô bé đọc bài toán - bố cố giải thích để cô hiểu. Nhưng Ôlia không thích kiểu làm của bố: “Con vẫn chẳng hiểu gì cả.”Hết Ôlia

Trang 44
 Chúng ta cùng nhớ lại: ngay cả lúc tập đi xe đạp, cùng có một giai đoạn khi bạn thôi không giữ yên nửa, nhưng vẫn chạy bên cạnh. Và điều đó tiếp sức cho con bạn!

Nhưng thường thì thái độ trây ì, từ chối 1uất phát từ những trải nghiệm tiêu cực. Đó có thể là vấn đè của chỉnh đứa trẻ, nhưng thường thì nó xuất hiện giữa bạn và con bạn, trong mối quan hệ qua lại giữa cha mẹ và con cải.

Trong một lần chuyện trò vói chuyên gia tâm lý, một cô bẻ đã thú nhận: “Nhẽ ra cháu đã dọn bàn và rửa bát đĩa rồi, nhưng làm vậy cha mẹ sẽ nghĩ là đã thắng cháu”.

Nếu quan hệ của bạn và đứa con đã trục trặc từ lâu thì không nên có ý nghĩ rằng chỉ cần áp dụng một biện pháp nào đó là mọi thứ đâu vào đấy ngay. Dĩ nhiên cần áp dụng nhiều biện pháp. Nhưng thiếu một giọng nói thân thiện, ấm áp thì các biện pháp cũng bằng không. Giọng nói là điều kiện chủ yếu của thành công, và nếu như sự tham gia của bạn trong các việc làm của con trẻ là vô ích, nhất là đứa bé khước từ sự giúp đỡ của bạn, bạn hãy dừng lại và lẳng nghe khi giao tiếp với con thái độ của bạn như thế nào.

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)