12 mảnh ghép giá trị cho con

12 mảnh ghép giá trị cho con

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Lao Động

Nhà phát hành: Thái Hà

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 300 gram

Số trang: 350

  • Xem thêm các tác phẩm của Linda, Richard Eyre
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Cuốn sách này trình bày 12 giá trị cụ thể mà chắc chắn rằng bất cứ cha mẹ nào cũng đều đồng tình. Các giá trị được đưa ra ở đây là THÀNH THẬT, DŨNG CẢM, TRẦM TĨNH, TỰ LỰC VÀ TIỀM NĂNG,  TỰ KỶ LUẬT VÀ ĐIỀU CHỈNH...Mỗi giá trị được đưa ra đều kèm theo phương pháp rèn luyện thích hợp để giúp trẻ có thể dễ dàng đón nhận và biến điều đó trở thành đức tính của mình. Chắc chắn rằng, những mảnh ghép này sẽ giúp trẻ rất nhiều trong quá trình trưởng thành của trẻ.

Cha mẹ nào cũng mong con cái lớn lên sẽ có một nhân cách tốt, bản lĩnh vững vàng, điều đó có thể giúp chúng kháng cự được những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường, từ những người xung quanh. Với cha mẹ, không còn mục tiêu nào quan trọng hơn thế
 

Mục lục

 Mục lục:
 
Nội dung
 
Lời tựa
 
Lời giới thiệu.
 
TẠI SAO?
 
KHI NÀO?
 
Ở ĐÂU?
 
AI?
 
CÁI GÌ?
 
NHƯ THẾ NÀO?
 
Giá trị của việc tồn tại
 
Tháng 1: Thành thật
 
Tháng 2:Dũng cảm
 
Tháng 3:Trầm tĩnh
 
Tháng 4:Tự lực và tiềm năng
 
Tháng 5:Tự kỷ luật và điều chỉnh
 
Tháng 6:Tính trung thực và sự trong trắng
 
Giá trị của việc cho đi
 
Tháng 7: Lòng trung thành và tính đáng tin
 
Tháng 8:Tôn trọng
 
Tháng 9:Yêu thương
 
Tháng 10:Không ích kỷ và Nhạy cảm
 
Tháng 11:Tốt bụng và thân thiện
 
Tháng 12:Công bằng và nhân từ

Tác giảĐọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: 12 mảnh ghép giá trị cho con.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 17
 Trẻ sẽ lớn lên có thể phát triển những giá trị khác với những giá trị của bạn và khác với những gì bạn cố gắng dạy chúng; nhưng ít nhất chúng cũng sẽ làm vậy một cách có ý thức, với một nền tảng để so sánh và với một nền tảng để bắt đầu. Nếu trẻ bắt đầu với một giá trị vô nghĩa - không có giá trị nào được dạy, không có giá trị nào được học - chúng sẽ lơ lửng giữa những tình huống và những hoàn sảnh và cuộc đời trẻ sẽ không bao giờ là của riêng chúng.

Những thể chế khác - trường học, nhà thờ, hội hướng đạo, v.v... - có thể là phương tiện để dạy đạo đức và giá trị, những cuộc tranh luận về cách thức, nơi chốn và giá trị nào nên dành để xã hội dạy không phải là vấn đề của cuốn sách này. Vấn đề ở đây là nên dạy gì bên trong những bức tường thuộc ngôi nhà của chúng ta.

Vấn để là phải xác định (trong râm trí chúng ta) chính xác giá trị nào chúng ta muốn dạy con mình, sau đó mới tìm phương pháp và thủ thuật thực sự có tác dụng để truyền tải những giá trị đó(và khái) khát có được những giá trị đó) tới con cái chúng ta

Đây là cuốn sách về mục tiêu và phương pháp. Nó trình bày 12 giá trị cụ thể mà chúng tôi cho rằng hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đểu đồng tình. Cuốn sách gợi ý bạn tập trung vào mỗi tháng một giá trị trong vòng một năm. Và cuốn sách cũng trình bày những phương pháp mà chúng tôi biết là có thể phát huy tác dụng trong khi dạy mỗi giá trị đó.
Trang 26
 động hiển nhiên đúng và được mặc nhiên thừa nhận là tốt, hoặc ít nhất cũng là “tốt hơn” so với những suy nghĩ và hành động ngược lại hay thay thế, hay không?

Chúng ta đã vật lộn với những câu hỏi này - không phải như những triết gia cố tạo ra một hệ thống giá trị phổ quát mà như những ông bô' bà mẹ muôi biết rõ điều gì quan trọng với chúng tôi và về điều chúng tôi hi vọng là quan trọng với con cái mình. Trên cương vị những người viết sách, chúng tôi đã vật lộn với việc định nghĩa từ giá trị. với việc tách biệt giá trị với những kỹ năng và đặc tính thông thường, và với việc phân loại một danh sách những giá tri nội hàm mà những bậc cha mẹ khác có thể đồng tình, thấu hiểu, tiếp nhận và dạy bảo

Chẳng có việc gì lD đơn gien. Chúng tôi đã phải vật lộn để phát triển một khái niệm, một bộ các tiêu chí, một danh sách, và chúng tôi không ngây thơ, cũng không giả vờ cho rằng danh sách của chúng tôi sẽ được vận dụng hoàn hảo cho tất cả mọi người. Trên thực tế, giá trị cần phải mang tính cá nhân, và hãy để chúng tôi nhấn mạnh lại rằng mục tiêu của cuốn sách này không phải là “biến đổi” cha mẹ (người đọc) theo một giá trị cụ thể nào mà nhằm giúp họ biết cách dạy cho con những giá trị mà họ lựa chọn.

Hãy cùng suy nghĩ với chúng tôi thông qua định nghĩa, tiêu chí và danh sách của chúng tôi - và hãy chớp lấy cơ hội để đánh giá lại những giá trị của chính bạn vì những suy nghĩ của bản thân bạn về giá trị. Nhưng cần phải nhớ rằng khi bạn làm điều đó, mục tiêu không phải là đánh giá hay
T7
Trang 45
 lợi ích cho cá nhân - chứ không phải lúc nào cũng đem lại lợi ích cho nhiều người. Sự giàu có sẽ không thể tăng thêm nếu đem cho đi vẻ đẹp hình thể hoặc tài năng toán học ngay cả khi cơ thể cho đi, cũng không thể lấy lại.

Như vậy, giá trị là những phẩm chất đem lại lợi ích cho bản thân và người khác, những phẩm chất có thể cho đi nhưng sẽ thu lại được ngày càng nhiều hơn sau khi cho đi.

Và bây giờ là một danh sách: Hãy nhìn lại một lượt giá trị được liệt kê và định nghĩa ngắn gọn trong bảng mục lục. Hãy nghĩ xem chúng có khớp với khái niệm và tiêu chí chúng tôi đã đưa ra hay không. Quan trọng hơn, hãy xem chúng có phù hợp với cảm nhận của bạn về điều bạn muốn cho và dạy con bạn không.

Trong thế giới hiện nay, cuộc sống có quá nhiều thứ liên quan đến nhận. Ngược lại, giá trị lại có liên quan tối tồn tại và cho đi. Chính con người chúng ta và điều chúng ta cho đi, chứ không phải điều chúng ta có, làm nên con người đích thực bên trong chúng ta. Và chính chúng ta và điều chúng ta cho con, chứ không phải bất cứ nhân tố hay thế lực nào khác, sẽ quyết định giá trị của con và ảnh hưởng tới con người con sẽ trở thành và điều con sẽ cho đi.

Trong số 12 giá trị chúng tôi liệt kê một nửa được gọi là giá trị của việc tồn tại vì đó là những giá trị bắt đầu. Tới sự phát triển của một phẩm chất hoặc một thái độ bên trong con người chúng ta - phẩm chất hoặc thái độ quyết định cách chúng ta hành động và cư xử với người khác.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)