101 cách dạy con thành tài

101 cách dạy con thành tài

Tác giả:

Xuất bản: 2011

Nhà xuất bản: Từ điển Bách khoa

Nhà phát hành: Hương Thủy

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 19 cm

Khối lượng: 230 gram

Số trang: 264

  • Xem thêm các tác phẩm của Trần Đại Vĩ, Ngô Khu
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Làm cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình trở thành người tài giỏi. Cuốn “101 cách dạy con thành tài” hướng dẫn tỉ mỉ từng bước cho bạn cách giúp con mình thành đạt. Cuốn sách gồm 4 chương, mỗi chương được chia thành những phần nhỏ.

Chương I: Hướng dẫn bạn cách giáo dục con, nêu lên vai trò quan trọng của cha mẹ trong giáo dục con cái, chỉ ra tầm quan trọng của khen ngợi, sự phát triển tiềm năng và thiên chất của con trẻ, rèn luyện tính tự trọng của con trẻ, nên trao đổi trò chuyện với con cái như thế nào? Nêu một số phương pháp giáo dục con và một số đặc trưng tâm lý của con trẻ trong các giai đoạn, những biện pháp giao lưu có hiệu quả giữa bố mẹ và con cái, biện pháp khuyến khích con trẻ, phương pháp phê bình…

Chương II: Hướng dẫn con trẻ thành thiên tài theo biện pháp giáo dục theo nhu cầu đây là cách phát triển thiên hướng bẩm sinh. Hãy làm cho con trẻ yêu thích học tập, giúp con trẻ tạo dựng được chí hướng sát thực tế, để con có cơ hội thể hiện bản thân, giúp con trẻ lên kế hoạch cho tương lai và xây dựng mục tiêu học tập, để con trẻ tràn đầy ý chí phấn đấu tiến lên phía trước, làm cho con trẻ phát huy ưu thế và học cách làm việc theo quy luật, làm cho con trẻ hiểu quá trình học tập quan trọng hơn kết quả học tập rất nhiều, xây dựng cho con tấm gương học tập…

Chương III: Giới thiệu một số biện pháp giáo dục tinh thần như giúp con trẻ tạo dựng nhân cách lành mạnh tức là để chúng tích lũy, cảm nhận được kinh nghiệm qua sự từng trải dần dần nâng cao khả năng làm lụng thực tế của con trẻ, rèn luyện cho con trẻ có tính cách tự ái tự tôn…

Chương IV: Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến việc dạy dỗ con trẻ như: Làm thế nào khi con trẻ học lệch môn? Con cái nên học ngoại ngữ như thế nào? Làm thế nào để rèn luyện hứng thú học tập cho con trẻ…

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: 101 cách dạy con thành tài.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 46
 Nếu bố mẹ không giữ được bình tĩnh thì dễ có những hành động mạnh mẽ. Khi tâm lý của con người bị mất cân bằng thì không thể làm tốt được bất cứ việc gì. Bạn thử nghĩ 1em, làm việc trong trạng thái tinh thần không bình tĩnh thì dễ dàng mắc sai lầm lắm.

(2) Thứ hai, cần phải nhìn nhận khách quan với những khuyết điểm của con trẻ:

Bạn không nên có suy nghĩ: yêu người yêu cả đường đi lối về, mà cho rằng con trẻ làm đúng điều này thì cũng sẽ làm đúng điều kia, con trẻ làm sai điều này thì điều kia chưa chắc đã làm đúng. Bạn cần phải phân rạch ròi ranh giới giữa đúng và sai. Chúng ta cần phải khẳng định với những điểm đúng của con trẻ, và cần phải tích cực chỉ ra những điểm sai của con trẻ. Chúng ta không nên lấy ý chủ quan của mình để thay đổi hành vi khách quan của con trẻ.

(3) Phê bình con trẻ phải có chừng mực:

Bạn không nên phê bình con trẻ một cách thái quá. Nếu làm tổn thương lòng tự trọng của con trẻ, thì không những không đạt được như mục đích ta muốn, mà còn làm cho con cái chống đối chúng ta. Làm bất cứ việc gì, chúng ta cũng cần phải giữ được chừng mực. Bố mẹ không biết giữ chừng mực thì sẽ làm hỏng niềm tin của con cái.

Trang 49
  'Hãy biết nói "không” với trẻ. "Không được làm việc ấy, con có thể làm người khác bị thương", hay "Không, con không được cư 1ử như vậy", hoặc "Chúng ta không đủ tiền mua nó"... Thường thì các bậc cha mẹ không đủ nghị lực, kiên nhẫn nói từ "không". Cần, phải nói "không" trong những tình huống mà cha mẹ đã giới hạn để trẻ phát triển tính cách tự kìm chế. Khi trẻ lớn lên, chúng sẽ biết những giới hạn, những tự do của chúng.

Hãy khen ngợi trẻ. Lòng tự trọng và sự tự tin của trẻ sẽ phát triển khi những thể hiện và những cố gắng của trẻ được ghi nhận. Khi nào có thể, cha mẹ hãy khen ngợi con trẻ. Phải chắc chắn những lời khen này là thành thật. Chỉ cần nhấn mạnh sự cố gắng và sự tiến bộ của trẻ là giúp trẻ nhận ra sức mạnh của chúng.

Đã đến lúc. Trẻ con cần câu nói này để biết giối hạn của chúng. Tuỳ.vào lứa tuổi mà cha mẹ đặt ra những giới hạn cần thiết. Đã đến lúc đi ngủ, làm bài tập, tắt ti vi... là tiếng chuông hiệu quả nhắc trẻ duy trì thời khoá biểu hoạt động hàng ngày và sự đều đặn này rất có ích cho sự phát triển cả thể 1ác lẫn tinh thần của trẻ.

Mẹ thương yêu con. Mọi ngưòi đều muốn được yêu thương, cảm giác được chấp nhận và sở hữu. Không thể chắc chắn rằng trẻ hiểu được sự yêu thương của cha mẹ

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)