Donald Trump – Sự Lựa Chọn Lịch Sử Của Nước Mỹ

Donald Trump – Sự Lựa Chọn Lịch Sử Của Nước Mỹ

Tác giả:

Xuất bản: 2016

Nhà xuất bản: Chính Trị Quốc Gia

Nhà phát hành: Thái Hà

Dạng bìa: Bìa Mềm

Kích thước: 15.5 x 24 cm

Khối lượng: 400 gram

Số trang: 256

  • Xem thêm các tác phẩm của PGS. TS Cù Chí Lợi
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 
Donald Trump – Lựa Chọn Lịch Sử Của Nước Mỹ:

Nước Mỹ và thế giới vừa trải qua một cơn địa chấn chính trị tiếp theo sự kiện Brexit làm rung chuyển chính trường châu Âu. Đó là cuộc bầu cử tổng thống đầy kịch tính, phức tạp, quyết liệt và tốn kém nhất trong lịch sử Hoa Kỳ với kết quả hoàn toàn bất ngờ không chỉ với hàng triệu người dân Mỹ và còn đối với hàng tỷ cư dân trên thế giới. Đó là, ứng cử viên Donald Trump – một doanh nhân thành đạt nhưng chưa từng trải qua hoạt động chính trường đã đắc cử tổng thống Mỹ. Và cũng thật bất ngờ: chính ứng cử viên Donald Trump đã từng dự báo cuộc bầu cử Tổng thống lần này sẽ là phiên bản “Brexit của nước Mỹ”. Rõ ràng, Donald Trump là một sự lựa chọn lịch sử của nước Mỹ. Có một sự trùng hợp kỳ lạ: cũng chính Donald Trump, cách đây 28 năm, trong một show truyền hình, đã từng tuyên bố rằng đến một lúc nào đó ông sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ và sẽ chiến thắng!
 
Cuốn sách “Donald Trump – lựa chọn lịch sử của nước Mỹ” là ấn phẩm tập trung phân tích diễn biến và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Đây là lần bầu cử Tổng thống thứ 58 của nước Mỹ bầu ra vị Tổng thống thứ 45 của đất nước này, bắt đầu từ đầu 2015 và kết thúc vào ngày 19 tháng 12 năm 2016 sau khi các đại cử tri thay mặt cử tri của mình bỏ phiếu lần cuối lựa chọn Tổng thống và phó Tổng thống. Chính quyền mới của nước Mỹ sẽ chính thức điều hành đất nước sau khi Tổng thống được bầu tuyên bố nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2017.
 
Cuộc đua vào nhà Trắng năm 2016 diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ đang trải một thời khắc lịch sử. Chính ứng cử viên Donald Trump đã từng nói với các cử tri Mỹ: “Cuôc bầu cử năm 2016 không đơn thuần là để chọn tổng thống theo nhiệm kỳ 4 năm mà là sự kiện đặc biệt diễn ra trong một bước ngoặt lịch sử của nước Mỹ, quyết định con đường đi tới trong nhiều năm tới”. Trong đó nước Mỹ vẫn chưa thoát khỏi cuộc khủng hoảng hệ thống bùng phát từ năm 2008, vần gặp nhiều khó khăn về kinh tế, chia sẽ sâu sắc về chính trị trong nước, và nhiều vấn đề bất ổn về xã hội. Kinh tế Mỹ vẫn đang vật lộn để quay trở lại đà tăng trưởng cao sau nhiều năm chật vật với tốc độ tăng trưởng thấp, trên dưới 2%/năm. Mâu thuẫn giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hoà chưa bao giờ gay gắt như hiện nay sự bất đồng giữa hai đảng đã biến thành mâu thuẫn và đối đầu giữa Chính quyền và Quốc hội trên nhiều vấn đề kinh tế-xã hôi của nước Mỹ. Các vấn đề xã hội của nước Mỹ cũng trở nên căng thẳng và trầm trọng hơn khi người dân đối đầu với chính quyền tại một số bang như Ferguson, Baltimore, hay Milwaukee để lại những hậu quả rất nặng nề và chia rẽ giữa chính quyền và người dân. Các vụ xả sung diễn ra ngày càng nhiều và mức độ thương vong ngày càng cao. Đặc biệt, lần đầu tiên nước Mỹ đã phải gióng lên hồi chuông báo động về nguy cơ khủng bố ngay “trên sân nhà”. Cùng với các vấn đề phức tạp trong nước, vị thế và vai trò của Mỹ trong trật tự thế giới đơn cực đã suy giảm đáng kể. Mỹ không thể đơn phương hóa giải các nguy cơ và thách thức mang tính toàn cầu, hoặc những thách thức lớn đến từ các cường quốc khác cũng như từ các thế lực khác như chủ nghĩa khủng bố hay các vấn đề an ninh phi truyền thống.
 
Nước Mỹ đang ở vào một giai đoạn đặc biệt và vì vậy cuộc bầu cử 2016 cũng diễn ra một cách đặc biệt gay cấn, kịch tính và ẩn chứa nhiều yếu tố bất ngờ. Lần đầu tiên tại Mỹ, đảng Dân chủ đã giới thiệu một ứng cử viên nữ tham gia tranh cử Tổng thống, đó là bà Hillary Clinton. Cũng là lần đầu tiên tại Mỹ, đảng Cộng đã giới thiệu một doanh nhân, thay vì một chính trị gia tham gia tranh cử Tổng thống, đó là ông Donald Trump. Cuộc đua của hai ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ và đảng Cộng hoà đã diễn ra quyết liệt, so kè hơn thiệt trên tất cả các vấn đề trong nước và vấn đề quốc tế của Mỹ. Các cuộc tranh luận trực tiếp giữa hai ứng cử viên này là các cuộc tranh luận nảy lửa trong đó có cả các chủ đề mà trước đây cử tri Mỹ chưa bao giờ được nghe, đó là những vấn đề hết sức riêng tư “sâu thẳm” mang tính cá nhân. Với sự khốc liệt của cuộc đua này, người thắng cuộc, vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, chắc chắn sẽ là người rất mạnh mẽ, bản lĩnh, quyết liệt.
 
Cuốn sách tập trung phân tích nhiều chiều cạnh của cuộc bầu cử 2016 của nước Mỹ, trong đó giới thiệu tổng quan về hệ thống chính trị Mỹ, cơ chế bầu cử Mỹ, bối cảnh trong nước và quốc tế hiện nay mà nước Mỹ đang trải qua, quan điểm của hai ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ và đảng Cộng hoà về các vấn đề đối nội và đối ngoại của nước Mỹ, cập nhật thông tin về bầu cử Mỹ cho đến nửa cuối tháng 11 năm 2016, và đưa ra một số phân tích sơ bộ về chính sách của Mỹ trong những năm sắp tới dưới quyền của tân thống thống Donald Trump. Đây chỉ là một số ít các chủ đề liên quan đến cuộc bầu cử. Chúng tôi hi vọng, cuốn sách sẽ giúp độc giả bổ sung thêm thông tin để hiểu rõ hơn cuộc bầu cử này và những vấn đề mà nước Mỹ đang gặp phải cũng như sẽ giải quyết trong thời gian tới…
 
Mục lục:
 
Lời nhà xuất bản
 
Lời nói đầu
 
Chương I: Hệ thống chính trị và chế độ bầu cử tổng thống Mỹ
 
Chương II: Hai Đảng cầm quyền ở Mỹ: Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ
 
Chương III: Tình hình trong nước và quốc tế, những vấn đề đặt ra đối với các ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2017 – 2020
 
Chương IV: Các ứng viên tranh cử
 
Chương V: Hai chiến tuyến – Diễn biến đầy kịch tính, cam go và quyết liệt
 
Chương VI: Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại
 
Chương VII: Những nhân vật sát cánh cùng tân tổng thống trong cuộc đua vào Nhà Trắng
 
Chương: VIII: Các phát ngôn gây ấn tượng
 
Tài liệu tham khảo          

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Donald Trump – Sự Lựa Chọn Lịch Sử Của Nước Mỹ.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)