Khác Biệt Hay Là Chết

Khác Biệt Hay Là Chết

Tác giả:

Xuất bản: 2010

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trí Việt

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 420 gram

Số trang: 344

  • Xem thêm các tác phẩm của Jack Trout, Steve Rivkin
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

ĐÁNH GIÁ TỪ ATLAZBOOKS
Là dân marketing nên mỗi lần lượn lờ các nhà sách tôi cũng kiếm cho mình vài cuốn để đọc rồi nghiên cứu.Tuần vừa rồi lang thang mới nhớ ra, hình như hồi còn sinh viên giảng viên bộ môn có nhắc tới vài cuốn sách khuyên chúng tôi nên đọc. Nhưng hồi đấy bọn chúng tôi làm gì có cái suy nghĩ đó, à mà không! Chắc cũng được kha khá những sinh viên chịu tìm tòi, đọc rồi nghiên cứu, thư viện trường vẫn đông đúc mà nhỉ?, nhưng trong đó chắc không có tôi! ......Rồi cũng chọn cho mình được vài cuốn, lôi 1 cuốn ra để nghiền. Mất hẳn 1 tuần mới đọc, nhưng công nhận là rất đáng - đó là theo quan niệm của tôi
Nếu là dân marketing chắc hẳn bạn không thể bỏ qua cuốn này - "Khác biệt hay là chết" ( Thế mà giờ tôi mới đọc đấy!)

"Ted Levitt, vị giáo sư nổi tiếng của Đại học Havard, viết rằng: "Bạn có thể khác biệt hóa mọi thứ, kể cả những sản phẩm là hàng hóa thuần túy"- khi đọc đến đây tôi thầm nghĩ "đúng là thế thật nhưng làm thế nào chứ?", để chứng minh cho nhận định này là 3 ví dụ thực tế đi kèm.
+ Chiến dịch chống ma túy
+ Chiến dịch phục hồi hình ảnh toàn cầu của nước Mỹ
+ Chiến dịch khác biệt hóa đảng Dân Chủ với đảng Cộng Hòa

Hãy đặt tình huống, bạn đang là một nhân viên Marketing. Bạn vừa nhận một cuộc điện thoại từ văn phòng chính phủ với yêu cầu bạn điều hành một chương trình truyền thông về tác hại của ma túy do chính phủ tài trợ? Bạn sẽ làm gì? Và bạn có từng nghĩ chiến dịch chống ma túy sẽ thành công chỉ nhờ vào một ý tưởng khác biệt hóa? Chắc hẳn nếu chưa đọc "Khác biệt hay là chết" bạn cũng như tôi thôi - sẽ không bao giờ tin đâu :)

Với tổng cộng 26 chương cùng với những ví dụ rất thực tế đem đến cho bạn đọc cái nhìn tổng quát về thực trạng và vấn đề mà các chiến lược marketing của công ty bạn đưa ra đang gặp phải. Rõ ràng là MỌI THỨ ĐỀU CÓ THỂ KHÁC BIỆT! Bạn cũng như tôi, công ty bạn cũng như công ty tôi đang cố gắng lần mò, tìm tòi, nỗ lực làm cho sản phẩm hay thương hiệu của bạn trở nên khác biệt so với sản phẩm hay thương hiệu của đối thủ cạnh tranh. Môi trường ngày nay, ngày càng cạnh tranh khốc liệt mong rằng bạn cũng như tôi khi đọc cuốn sách này sẽ có cái nhìn đầy đủ về vấn đề khác biệt hóa, đem lại cho chúng ta những kiến thức thực sự bổ ích và tìm ra "SỰ KHÁC BIỆT HÓA" cho chính sản phẩm mà bạn hay công ty bạn đang kinh doanh!

©

 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Khác Biệt Hay Là Chết.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 49
 Một giáo sư marketing người Anh giải thích: “Những yêu cầu khắt khe của thực tế kinh doanh những năm gần đây đã khiến chúng ta rơi vào vòng xoáy buộc phải đổi mới để có được vị thế cạnh tranh. Nhưng khi đã thật sự là người dẫn đầu, chúng ta mới nhận ra rằng vị thế ấy chi là tạm thời. Tạ sao ư? Bởi vì đối thủ của chúng ta cũng đang nỗ lực cạnh tranh với những áp lực và nguồn lực tương tự”

Làm thế nào họ có thể làm được điều đó? Công nghệ máy tính phát triển mạnh mẽ cho phép họ phân tích kỹ ý tưởng của bạn đến từng mi-li-mét và rồi sao chép lạ theo cách khác hẳn.

Phân tích tới cùng

Đôi khi, chính lội chứng phân tích đối thủ đến từng chi tiết khiến các nhà sản xuất đi chệch hướng. Điểm độc đáo của sự khác biệt không thể dễ dàng sao chép.

Chuyên gia tư vấn Robert McMath, nguyên ủy viên ban quản trị các hãng Colgate Pamolive, thường kể lại câu chuyện về loại dầu gội có lên Wash & Comb khi được tung ra thị trường thử nghiệm. Loại dầu gội này hứa hẹn sẽ không còn phải lo phiền về tóc rối. Các đối thủ trong thị trường hết sức quan tâm. Dẫu vậy McMath vẫn tiến hành kế hoạch của mình.

Ông nói: "Chi riêng công ty tư vấn chúng tôi đã mua trên 3.000 chai dầu ở thị trường Atlanta. Với mãi lực đó, có vẻ như Wash & Comb hoàn toàn sẽ chiếm lĩnh thị trường. Nhưng điều đáng nói là nhĩng người có nhu cầu thực sự lại không mua và sản phẩm này chỉ bán được cho những người làm marketing của các công ty cạnh tram. Khi Wash &


Trang 73
 truyền tải điều gì cho nhưng độc giả của tạp chí Fortune? rằng họ là một công ty chuyển phát hành những thông điệp sâu sắc của nhân viên' Rằng nhân viên của họ luôn nỗ lực làm việc? Thật khó mà xác định! Hơn nữa, chúng ta không bao giờ giao phó tiền bạc của mình cho bất cứ một nhân viên xa lạ này cả. Chúng ta chỉ gửi gắm cho nhưng công ty tầm cỡ và thành công.

Điều khiến J.P. Morgan trở nên khác biệt chính là sự mơ hồ. Đó chính à truyền thông 150 năm phục vụ cho hầu hết những tổ chức quan trọng, những chính phủ lớn và các gia đình giàu có. JP. Morgan đã từng giúp cấu trúc công ty và bảo trợ và chính cho hai tập đoàn General Eletric, AT&T trong giai đoạn còn non trẻ. JP. Morgan còn cho chính phủ hai nước Pháp và Anh vay tiền trong suốt hai cuộc chiến tranh thế giới, đồng thời tài trợ 2,6 tỷ đô la cho Mexico và Liên bang Nga.

Lẽ ra mẫu quảng cáo của họ nên thể hiện những khả năng chiếm ưu thế dặc biệt của mình trong chặng đường 150 năm phục lại, như: 'Tạo dựng sự thịnh vượng trong suốt 150 năm". (Câu nói của nhà sánglập J.P. Morgan)

Thế nhưng, họ đã tự giết chết di sản của mình và sáp nhập với tập đoàn Chase Mmhattar. Một kết thúc đáng buồn cho một lịch sử đáng tự hào.

Cuộc tranh luận trong ngành quảng cáo

Sự mơ hồ trong các mẫu quảng cáo ngày càng tệ hại đến mức tạp chí Advertising Age đề cập đến một thực tế rằng có nhiều giám đốc điều bành (CFO) của các công ty nhận được thư phàn nàn của các cổ đông về việc cổ phiếu của họ bị mất


Trang 87
 Máu quảng cáo “Bởi, vì chúng tôi chỉ đứng ở vị trí số hai trong ngành cho thuê xe, nên chúng tôi luôn nỗ lực nhiều hơn" của Bembach cho Avis là một cách quảng cáo trung thực đề làm khác biệt Avis với Hertz và các công y cho thuê xe khác.

Không cần phải là người Do Thái, bạn cũng có thể thưởng thức bánh mì lúa mạch đen của Levy's Jewish là mẫu quảng cáo định vị rõ ràng bánh mì làm bàng bột lúa mạch đen rất tốt cho sức khỏe. Tính chất Do Thái là yếu tố tạo sự khác biệt. Điểm khác biệt này cần được nhấn mạnh để thu hút những khách hàng không phải là người Do Thái

Rõ ràng, đây là một thời đại mà quảng cáo không còn đạt hiệu quả như trước kia. Trên thực tế, có quá nhiều sản phẩm phải chia nhau cùng một đối tượng khách hàng. Nhưng nếu Bernbach vẫn còn làm quảng cáo, thì những mẫu quảng cáo của ông sẽ nồng ấm, mang tính nhân văn và trên hết là luôn đi đúng chiến lược.

Hồi ức về Mean Joe Greene

Ngìy nay, có nhiều mẫu quáng cáo dùng yếu tố cảm xúc để trở nên khác biệt. Hết chương trình này đến chương trình khác trình chiếu những cảnh quay hình ảnh của nụ hôn đôi lứa, nụ hôn của bố mẹ cành cho con hay cách mọi người thể hiện tình cảm với nhau. Sản phẩm chỉ đóng vai trò phụ trong những hoạt cảnh cuộc sống này.

Nếu bạn có chút nghi ngờ nào về cách tiếp cận này, bạn hãy xem máu quảng cáo nổi tiếng của Coca-Cola với ngôi sao bóng bầu dục Mean Joe Greene của đội Pittsbirgh Steelers đang cung một cậu bé 7 tuổi chia nhau một chai Coke sau trận

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)