Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyên Giáp

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: NXB Thế giới

Nhà phát hành: Thái Hà

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 15.5 x 24 cm

Khối lượng: 350 gram

Số trang: 300

Giá bán: 81,000 vnđ 101.000đ -20%
( Bạn nhận được 270 điểm thưởng khi mua cuốn sách này)

 • Xem thêm các tác phẩm của George Bourdarel
 • Tiết kiệm hơn với Xả kho giảm tới 70%
 • Hãy chọn chúng tôi để được
  • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
  • Giao hàng miễn phí trên toàn quốc
  • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh
 • Ghé thăm Fanpage để nhận nhiều ưu đãi hơn
 • Hotline: 0965. 196. 801

Giới thiệu

 Cuốn sách Võ Nguyên Giáp được các nhà sử học đánh giá là một trong những cuốn sách giá trị nhất về vị đại tướng lừng danh này. Trong cuốn sách tác giả người Pháp đã khắc họa rõ nét và sinh động chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ khi còn là một cậu bé cho tới khi trở thành vị chỉ huy quân đội Việt Nam trong sự tham chiếu và so sánh từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Độc giả sẽ biết được những điều hết sức thú vị mà không thể tìm thấy trong những cuốn sách viết về vị đại tướng của các tác giả phương Tây khác như ngày sinh của Đại tướng hay âm mưu hiểm độc của thực dân Pháp nhằm lôi kéo mua chuộc cậu học sinh trung học Võ Nguyên Giáp nhưng cậu đã trở thành người học trò xuất sắc của Hồ Chí Minh. Những hiểu lầm về vị Đại tướng huyền thoại cũng được tác giả làm rõ và tìm ra sự thật thông qua những tài liệu xác thực và phong phú.

Atlazbooks mời các bạn tìm đọc!

Báo chí giới thiệu

 

Mục lục

 - Lời nói đầu
- Chàng sinh viên, ông thầy dạy sử và người chiến sĩ cách mạng chiến sĩ cách mạng
- Hoạt động du kích tại chiến khu việt bắc 1940 – 1945
- Thống lĩnh quân đội tiến hành kháng chiến chống pháp 1946 – 1954
- Nhà chiến lược đối mặt với Hoa Kỳ

Tác giả

George Bourdarel
 Georges Boudarel sinh ngày 21 tháng 12 năm 1926 tại Saint-Estienne, Loire, trong một gia đình Công giáo. 
 
1. Cuộc đời và sự nghiệp:
Sau khi tốt nghiệp đại học ngành văn chương, ông tham gia Đảng Cộng sản Pháp. Vào cuối những năm 1940, Georges Boudarel làm giảng viên triết học tại trường trung học Marie-Curie ở Sài Gòn.
 
Thời gian này, ông tham gia với một nhóm Marxism của những người Pháp và qua đó bắt liên lạc với phe kháng chiến Việt Nam. Năm 1949, Georges Boudarel rời bỏ cương vị giáo viên tại trung học Yersin, Đà Lạt, để tham gia vào Việt Minh với bí danh Đại Đồng. Ông được Phạm Ngọc Thạch  phân công làm việc tại Địch vận Việt Minh, phát thanh cho ban Pháp Ngữ đài Nam Bộ Kháng chiến.
 
Thời gian sau, Georges Boudarel được thuyên chuyển lên Việt Bắc, giữ nhiệm vụ phó trưởng trại cho trại tù số 113 giam tù binh Pháp tại Láng Kiều, gần biên giới Trung Quốc, phía nam Hà Giang. Những hành động của Georges Boudarel trong khoảng thời gian này là một điều gây tranh cãi. Theo Georges Boudarel, ông chỉ làm thông dịch và giảng cho các tù binh Pháp các chính sách và quy định của chính phủ Hồ Chí Minh đối với các tù binh. Tuy vậy, nhiều tù binh sống sót đã nói rằng chính Georges Boudarel tham gia vào việc thẩm vấn và tra tấn họ. Cáo trạng của các cựu tù nhân nêu rõ ông đã góp phần bỏ đói tù nhân, tra tấn vật lý, tàn phá cơ thể, tuyên truyền chính trị và chỉ điểm tố cáo giữa các tù binh. Trong năm mà ông làm nhiệm vụ ở trại, 278 trong tổng số 320 tù nhân đã thiệt mạng.
 
Sau khi cuộc chiến tranh Đông Dương kết thúc, Georges Boudarel tỏ vẻ thất vọng với chiến tranh và nhờ sự can thiệp của Đảng Cộng sản Pháp để rời Việt Nam sang Praha vào năm 1964. Ông được Đảng cộng sản Tiệp Khắc sắp xếp một công việc tại Tổng Công Đoàn Thế Giới (World Federation of Trade Unions). Năm 1967, sau khi chính phủ Pháp thông qua đạo luật ân xá cho những người phạm tội trong các cuộc chiến tại Đông Dương và Algerie. Georges Boudarel trở về Pháp và tiếp tục đi học. Ông bảo vệ luận án tiến sỹ với đề tài về Phan Bội Châu. Georges Boudarel trở thành một nhà nghiên cứu về Việt Nam quan trọng và được giới học giả công nhận, với nhiều tác phẩm giá trị như Phan Bội Châu, Tự do tính dục tại các làng xã Việt cổ truyền, ... Ông cũng là một dịch giả đã giới thiệu nhiều tác phẩm Việt Nam ra tiếng Pháp, như Tắt đèn của Ngô Tất Tố, Dế mèn phiêu lưu ký của Tô Hoài, Đại thắng mùa xuân của Văn Tiến Dũng... Từ năm 1967 đến khi nghỉ hưu, Georges Boudarel giảng dạy tại trường Đại học Paris VII.
 
Không giống với những người khác, Georges Boudarel không giấu đi quá khứ đã rời bỏ phía Pháp để theo Việt Minh. Ông nhìn nhận thẳng thắn vào lịch sử của Việt Nam mà bản thân ông có liên quan. Tháng 4 năm 1991, Georges Boudarel bị luật sư Jean-Marc Varaut, đại diện cho Wladislav Sobanski, một cựu tù nhân của trại 113, và hội Cựu tù nhân Đông Dương kiện vì tội ác chống lại loài người. Tuy vậy, ông được tha bổng nhờ đạo luật ân xá năm 1966.Những năm cuối đời, Georges Boudarel sống trong trai dưỡng lão và mất vào ngày 26 tháng 12 năm 2003, thọ 77 tuổi.
 
2. Tác phẩm đã xuất bản của George Bourdarel:
Jean Chesneaux, George Bourdarel, Daniel Hémery, Tradition et révolution au Viet-Nam, Paris, Anthropos, 1971.
Georges Boudarel, Giap, éditions Atlas, 1977.
Georges Boudarel, Nguyễn Văn Ký, Hanoi 1936-1996 : du drapeau rouge au billet vert, Autrement, 1997.
Georges Boudarel, Nguyễn Văn Ký, Hanoi: City of the Rising Dragon, Rowman & Littlefield, 2002.
Georges Boudarel, Phan Bội Châu và xã hội Việt Nam ở thời đại ông, NXB Văn hóa Thông tin, 1998.

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Võ Nguyên Giáp.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Gửi đánh giá của bạn

Email(*):
Đánh giá(*):
 
 
 
 
 
Câu hỏi chống spam:
Nhập câu trả lời(*):
Nhận xét của bạn(*)

Nhận ngay điểm thưởng khi chia sẻ

Là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1 điểm tương ứng 5 đồng) được dùng khi mua hàng tại Anybooks

Điều kiện để được cộng điểm: 
-  Trước khi gửi nhận xét bạn phải đăng nhập tài khoản tại Anybooks. 
-  Sau khi gửi nhận xét, ban quản trị sẽ duyệt trong vòng 24h làm việc, nếu nhận xét hợp lệ sẽ được hiển thị và cộng điểm. 
Mỗi nhận xét được duyệt sẽ được tặng: 
- 200 điểm cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Anybooks 
- 100 điểm cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.

Tham khảo thêm mẹo viết comment hay tại đây!

Sách cùng tác giả George Bourdarel

Võ Nguyên Giáp -20%
Võ Nguyên Giáp ( (bìa cứng) - Bản đặc biệt)
Giá bán: 400.000 đ
Giá bìa: 500.000 đ

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)