Quốc gia khởi nghiệp

Quốc gia khởi nghiệp ( (Start up Nation))

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Thế giới

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 460 gram

Số trang: 388

Giá bán: 84,000 vnđ 99.000đ -16%
( Bạn nhận được 280 điểm thưởng khi mua cuốn sách này)

 • Xem thêm các tác phẩm của Dan Senor, Saul Singer
 • Tiết kiệm hơn với Xả kho giảm tới 70%
 • Hãy chọn chúng tôi để được
  • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
  • Giao hàng miễn phí trên toàn quốc
  • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh
 • Ghé thăm Fanpage để nhận nhiều ưu đãi hơn
 • Hotline: 0965. 196. 801

Giới thiệu

Làm thế nào một một quốc gia nhỏ bé như Israel lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, không những thế còn phát triển thần kỳ trở thành một quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới, có những sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự?
 
"Quốc gia khởi nghiệp" sẽ tiết lộ lời giải cho những băn khoăn đó.
 
Với ngòi bút sắc sảo, phong phú và tập trung những lời nhận xét thực tế từ những doanh nhân thành công hàng đầu, “ Quốc gia khởi nghiệp” đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này. Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II, không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc.
 
Ngày nay, Israel là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới và có lĩnh vực công nghệ phát triển không hề thua kém Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. “ Quốc gia khởi nghiệp” được xuất bản với hy vọng sẽ đem đến cho độc giả những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia luôn có nền kinh tế phát triển sôi động, con người thì luôn hướng đến sự cách tân và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.
 
---
 
Atlazbooks mời các bạn đón đọc!

Nhận xét của Đặng Lê Nguyên Vũ (CEO thương hiệu cà phê Trung Nguyên)
Có một số câu hỏi mà chúng ta cần phải xác định là nỗi-trăn-trở-đời-người. Ấy là: Tại sao có người thành công-kẻ thất bại? Tại sao có nước giàu-nước nghèo? Tại Sao Việt Nam Lại Mãi Nghèo? Làm thế nào để trở thành quốc gia vĩ đại, hùng cường, ảnh hưởng? Người Khác Làm Được Sao Ta Không Làm Được? Nước Khác Làm Được Sao Nước Ta Không Làm Được?
Trước những câu-hỏi-thời-đại, ta cần phải thao thức nhiều ngày đêm, phải tìm hiểu qua nhiều sách vở, tham vấn nhiều nhân vật ảnh hưởng, phải nghiên cứu nhiều quốc gia và thực mục sở thị nhiều cảnh đời… Có nhiều quốc gia, dân tộc cần phải được điển cứu để rút ra nguyên lý thành công phổ quát cho Việt Nam. Và Israel là dân tộc không-thể-bỏ-qua trên hành trình này.
 
Cuốn sách đặc sắc mà Bạn đang cầm trên tay kể nhiều câu chuyện kỳ thú làm toát lên phẩm chất vượt trội của con người và đất nước Israel. Sách phần nào giúp Bạn giải mã hiện tượng Israel, phần nào trả lời những câu hỏi lớn nêu trên.
 
Tôi có thể may mắn hơn một số người khi có khá nhiều cơ hội đi thực địa Israel. Nỗi niềm đau đáu trong Tôi là, bằng cách nào mà một dân tộc chỉ với khoảng 14 triệu dân (bao gồm khoảng 8 triệu dân trong nước và hơn 6 triệu kiều bào Do Thái ngoài lãnh thổ) và lại có thể sản sinh ra vô số chủ nhân Nobel, khoa học gia lỗi lạc và những nhà tài chính–kỹ nghệ đại tài để kiểm soát các lĩnh vực then chốt của thế giới? Làm thế nào mà một dân tộc hai nghìn năm vong quốc lại có thể chi phối hành tinh? Làm thế nào mà một quốc gia 8 triệu dân, với chỉ 65 năm tuổi lại làm chủ được cuộc chơi, luôn nắm thế thượng phong trước khối thù địch tôn giáo hơn 350 triệu người bủa vây? Israel có tài nguyên thiên nhiên bằng không, hai phần ba diện tích là hoang mạc, còn lại là đồi núi, sỏi đá cằn cỗi; nước ngọt thì thiếu trầm trọng. Nghịch cảnh như vậy, điều kiện thiếu đất – thiếu nước – thiếu người như vậy mà họ luôn tự chủ. Điều đáng suy tư là nước ta rộng hơn khoảng 12 lần, dân số đông hơn xấp xỉ 11 lần và tài nguyên nhiều gấp bội Israel nhưng ta lại kém 23 lần về GDP đầu người, thậm chí gián tiếp nhận viện trợ từ họ. Đây là Nỗi Niềm Lớn của chúng ta!
 
Ta cần phải hỏi, họ làm được sao ta không làm được? Họ nào phải thần thánh gì. Họ cũng là da thịt, cũng sinh-lão-bệnh-tử như ta. Họ cũng là người như ta thôi. Vậy, tại sao họ làm được mà ta không làm được? Ta tuyệt không thiếu bất kỳ một điều kiện nào để trở thành cường quốc. Nhưng phải chăng cái chúng ta thiếu chính là sức mạnh tinh thần, nhất là tinh thần quật cường và đoàn kết trong thời bình?
 
Trở thành doanh nhân khởi nghiệp là chuẩn mực trong xã hội Israel ngày nay. Rõ ràng Văn Hóa đóng vai trò sinh tử trong phát triển quốc gia, bên cạnh Tầm Nhìn của giới tinh hoa, Ý Thức Hệ, Thể Chế Vĩ Mô và Chiến Lược Thực Thi, được kích xúc bởi Văn Hóa Khởi Nghiệp.
 
Phân tích ngườiDo Thái-Israel, tôi cô đặc lại 3 tinh thần đặc trưng: Chiến Binh, Doanh Nhân và Sáng Tạo, đồng hành với Hoài Bão về Dân tộc Vĩ đại và Tư duy Toàn biên-Toàn diện-Toàn cầu. Trong đó, tinh thần Sáng tạo là tinh thần luôn tư duy xé rào, tiếp cận khôn ngoan và đặc biệt là, tinh thần Sáng-Tạo-có-Trách-Nhiệm. Tinh thần Sáng tạo, theo tôi, được người Israel-Do Thái coi là Năng Lượng Sống của họ.
 
Sở dĩ quốc gia Israel hùng cường-ảnh hưởng như thế, làm chủ được thời đại như thế, theo tôi, là bởi họ sở đắc 1 Hoài Bão - 3 Tinh Thần mà tôi đã nhắc đi nhắc lại.
 
Bạn hãy đọc sách và mài chí để hành động cho một Việt Nam Hùng Mạnh, Ảnh Hưởng và Trường Tồn, trước mọi mối đe dọa-thiên tạo lẫn nhân tạo. Người Khác Làm Được Thì Ta Làm Được. Nước Khác Làm Được Thì Nước Ta Làm Được. Ta nhất định làm được. Tôi nguyện sát cánh bên Bạn.

Trích đoạn
"Ngoan cố"
Bốn người đàn ông mang quốc tịch Mỹ, Nga, Trung Quốc và Israel đang đứng tại góc phố...Một phóng viên tiến đến hỏi: "Thứ lỗi cho tôi...Xin các vị vui lòng cho biết ý kiến về nạn thiếu hụt lương thực hiện nay?"
Người Mỹ trả lời: "Thiếu hụt nghĩa là gì?"
Người Trung Quốc ngạc nhiên :"Thịt là gì?"
Người Nga thắc mắc: "Ý kiến là gì?"
Người Israel hỏi lại: "Thế nào là xin thứ lôi?"
- Mike Leigh, hai nghìn năm-
 

Video
 

Báo chí giới thiệu

 (VnExpress)
Sách 'vén màn' bí quyết làm giàu của dân tộc Israel
Có nước nào trên thế giới lại có nhân viên đặt câu hỏi với cấp trên rằng 'tại sao ông là sếp của tôi, mà tôi không phải sếp của ông' như Israel?
Israel có số dân vỏn vẹn 8 triệu người (số liệu năm 2013 của Cục Thống kê trung ương Israel) cùng thời gian lập quốc mới 60 năm. Vì thế, bí mật về thành công của nền kinh tế Israel là câu chuyện nhiều người muốn nghe, đặc biệt ở những nước đang rất cần một bài học làm giàu như Việt Nam.
 
Cuốn Quốc gia khởi nghiệp mang đến bức tranh rõ nhất từ trước đến nay về những gì dân tộc Do Thái đã làm để nuôi dưỡng và vun đắp cho các doanh nhân khởi nghiệp, thông qua việc thu hút dòng tiền từ các nhà đầu tư mạo hiểm của phương Tây. Quốc gia này đã biết cách thuyết phục những tên tuổi công nghệ hùng mạnh như Intel hay Google xây dựng trụ sở tại một trong những vùng đất luôn bị xem là rủi ro nhất thế giới, ngay giữa “chảo lửa” Trung Đông.
Trong suốt cuốn sách, người đọc được hai tác giả Saul Singer và Dan Senor cung cấp nhiều thông tin hay, như: “Israel – một quốc gia chỉ với 7,1 triệu người - lại thu hút gần 2 tỷ USD tiền đầu tư mạo hiểm (số liệu năm 2008), bằng với nguồn đầu tư chảy vào Vương quốc Anh với 61 triệu dân, hay 145 triệu người của cả Đức lẫn Pháp kết hợp lại”, hoặc nói về quân đội Israel: “Nếu là một sĩ quan cấp thấp, bạn được phép gọi chỉ huy mình bằng tên, và nếu thấy họ làm sai, bạn cứ việc vạch ra”.
 
Thế mà điều này lại là sự thật. Và càng ngạc nhiên khi sự tăng trưởng kinh tế của Israel còn diễn ra ngay giữa những lúc nước sôi lửa bỏng nhất của họa chiến tranh. Trong vòng sáu năm kể từ năm 2000, Israel đã “bị chấn động không chỉ bởi bong bóng làng công nghệ vỡ, mà còn bởi thời kỳ căng thẳng tồi tệ nhất gây ra bởi những cuộc tấn công khủng bố cũng như cuộc chiến Libăng lần hai”.
 
Thế nhưng, thị phần của Israel trên thị trường vốn đầu tư mạo hiểm quốc tế trong thời gian này không những không giảm mà còn tăng… gấp đôi. Từ 15% lên thành 31%. Nghe thì khó tin nhưng lại là sự thật. Hai tác giả giải thích, điều này có được nhờ người Israel vẫn ngày ngày đi làm, bất chấp những trận mưa tên lửa của Hezbollah có thể rơi xuống đầu bất cứ lúc nào. 
 
Một năm trước khi quyển Quốc gia khởi nghiệp được xuất bản lần đầu tại Mỹ vào tháng 11/2009, Intel đã cho ra mắt nhà máy sản xuất vi xử lý công nghệ 45 nanomet trị giá 3,5 tỷ USD ở Kiryat Gat, Israel. Tại sao Intel lại chọn Israel mà không phải nơi nào khác? Bởi vì chính người Israel, chứ không phải ai khác, đã đóng góp rất lớn vào thành công của Intel, thể hiện qua những dòng sản phẩm thành công của Intel được thị trường đón nhận. Họ làm điều đó không chỉ bằng óc sáng tạo bẩm sinh, mà còn nhờ thái độ “thách thức cấp trên” (tiếng Hebrew: chutzpah) của nhóm thiết kế Israel tại Haifa.
 
Khó có thể tin được một nhóm kỹ sư lại kiên trì “bay qua bay lại như con thoi giữa đại bản doanh Intel ở Santa Clara, Mỹ và Israel” chỉ để thuyết phục ban lãnh đạo Intel làm theo ý mình. Và họ đã thành công. Không phải tự nhiên mà Mooly Eden, giám đốc Intel Israel đã thẳng thắn thừa nhận “Israel không có nền văn hóa quá phụ thuộc nguyên tắc”, rằng từ “ngày đầu tiên lập quốc”, người Israel đã “được dạy phải thách thức sự hiển nhiên, phải hỏi, phải tranh cãi về mọi thứ”. Thật vậy, có nước nào trên thế giới lại có nhân viên tỏ đặt câu hỏi với cấp trên rằng “tại sao ông là sếp của tôi, mà tôi không phải sếp của ông” như Israel?
 
Thứ thái độ tỏ ra không thể chấp nhận này, hóa ra lại là chất xúc tác để giúp người Israel đạt được những kỳ tích về kinh tế, quân sự và khoa học trong 60 năm qua. Câu chuyện về nhà máy Intel Israel chỉ là một ví dụ rất nhỏ trong tập hợp những sự kiện được kể và phân tích trong Quốc gia khởi nghiệp của hai tác giả Dan Senor và Saul Singer, nhằm làm rõ cho câu hỏi “làm thế nào” mỗi khi nhắc đến sự thần kỳ của nền kinh tế Israel.
 
Quốc gia khởi nghiệp cung cấp cho người đọc những mẩu chuyện mang tính giai thoại lý thú. Như chuyện về Shai Agassi, con trai một người Iraq di cư đến Israel, với cuộc cách tân về xe hơi chạy bằng điện. Sách không tìm cách “tra tấn” độc giả bằng những phân tích số liệu nặng tính chuyên môn.
 
Việc tìm lời giải thích cho lý do làm thế nào Israel - quốc gia nhỏ bé với dân số hầu hết là người tị nạn sau Thế chiến thứ hai - là điều không dễ dàng, nhất là chỉ với một cuốn sách. Đất nước này liên tục bị chiến tranh dày vò, từng được văn hào Mỹ Mark Twain miêu tả là “một xứ sở tiêu điều… một dải đất thê lương và câm lặng” nhưng hiện nay lại trở thành một trong những vườm ươm công nghệ năng động và phát triển bậc nhất thế giới. Điều mà Quốc gia khởi nghiệp đã làm được là giúp hiển lộ rõ vùng sáng tiêu biểu nhất cho thành công ấy.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Quốc gia khởi nghiệp.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 23
 MỘT CUỐN SÁCH PHẢI-ĐỌC

— ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ

Sáng lập - Chủ tịch Trung Nguyên

Có một số câu hỏi mà chúng ta cần phải xác định là nỗi-trăn-trở-đời-người. Ấy là: Tại sao có người thành công - kẻ thất bại? Tại sao có nước giàu - nước nghèo? Tại Sao Việt Nam vẫn Mãi Nghèo? Làm thế nào để trở thành quốc gia vĩ đại, hùng cường, có tâm ảnh hưởng? Người Khác Làm Được Sao Ta Không Làm Được? Nước Khóc Làm Được Sao Nước Ta Không Làm Được?

Trước những câu-hỏi-thời-đại, ta càn phải thao thức nhiều ngày đêm, phải tìm hiểu qua nhiều sách vở, tham vẩn nhiều nhân vật ảnh hưởng, phải nghiên cứu nhiều quốc gia và mục sở thị nhiều cảnh đời... Có nhiều quốc gia, dân tộc cần phải được cứu để rút ra nguyên lý thành công phổ quát cho
Trang 26
 10 QUỐC GIA KHỞI NGHIỆP

và Chiến Lược Thực Thi, được kích xúc bởi Văn Hoá Khởi Nghiệp.

Phân Tích người Do Thái - Israel, Tôi đúc rút ra ba tinh thần đặc trưng: Chiến Binh, Doanh Nhân và Sáng Tạo, đồng hành với Hoài Bão về Dân tộc Vĩ đại và Tư duy Toàn biên-Toàn diện-toàn cầu. Trong đó, tinh thần Sáng tạo là tinh thân luôn tư duy xé rào, tiếp cận khôn ngoan và đặc biệt là tinh thần Sáng-Tạo-có-Trách-Nhiệm. Tinh thần Sáng tạo, theo Tôi, được người Israel - Do Thái coi là Nâng Lượng Sống của họ.

Sở dĩ quốc gia Israel hùng cường - ảnh hưởng như thế, làm chủ được thời đại như thế, theo Tôi, là bởi họ sở đắc một Hoài Bão - ba Tinh Thần mà tôi đã nhắc đi nhắc lại.

Bạn hãy đọc sách và mài chí để hành động cho một Việt Nam Hùng Mạnh, Anh Hưởng và Trường Tồn, trước mọi mối đe dọa - thiên tạo lẫn nhân tạo. Người Khác Làm Được Thì Ta Làm Được. Nước Khác Làm Được Thì Nước Ta Làm Được. Ta nhất định làm được. Tôi nguyện sát cánh bên Bạn.

Khi Cùng Nhau, Không Gì Là Không Thể!

I. Sáng-Tạo-có-Trách-Nhiệm là một trong những tinh thần trọng yếu mà Tôi và Trung Nguyên khỏi xướng và cổ suý trong nhiều năm qua.

Nhận xét của bạn đọc (2)

Một quốc gia thần kỳ được dựng xây từ những con người có nhiều phẩm chất thần kỳ! Cuốn sách rât hay và chứa đựng nhiều bài học!
Câu chuyện về một nền kinh tế thân kỳ, của những con người thần làm và làm nên những chuyện thần kỳ. Đọc và suy nghĩ, học hỏi và ứng dụng. Là một trong những quyển sách hay về cung cấp tri thức.

Gửi đánh giá của bạn

Email(*):
Đánh giá(*):
 
 
 
 
 
Câu hỏi chống spam:
Nhập câu trả lời(*):
Nhận xét của bạn(*)

Nhận ngay điểm thưởng khi chia sẻ

Là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1 điểm tương ứng 5 đồng) được dùng khi mua hàng tại Anybooks

Điều kiện để được cộng điểm: 
-  Trước khi gửi nhận xét bạn phải đăng nhập tài khoản tại Anybooks. 
-  Sau khi gửi nhận xét, ban quản trị sẽ duyệt trong vòng 24h làm việc, nếu nhận xét hợp lệ sẽ được hiển thị và cộng điểm. 
Mỗi nhận xét được duyệt sẽ được tặng: 
- 200 điểm cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Anybooks 
- 100 điểm cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.

Tham khảo thêm mẹo viết comment hay tại đây!

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)