Nhà lãnh đạo 360 độ

Nhà lãnh đạo 360 độ

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Lao động Xã Hội

Nhà phát hành: Alpha

Dạng bìa: Bìa Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 450 gram

Số trang: 435

  • Xem thêm các tác phẩm của John C.Maxwell
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 ĐỪNG ĐỢI ĐƯỢC THĂNG CẤP!
HÃY BẮT ĐẦU LÃNH ĐẠO NGAY TỪ BÂY GIỜ,
TẠI VỊ TRÍ BẠN ĐANG ĐỨNG!
 
"Tôi sẽ làm theo hướng dẫn của ông như thế nào trong khi tôi không phải là lãnh đạo cấp cao?" là câu hỏi mà John C. Maxwell nhận được nhiều nhất trong các cuộc hội thảo về nghệ thuật lãnh đạo mà ông là diễn giả.
 
Bạn có thể lãnh đạo và lãnh đạo tốt không, khi bạn không đứng đầu tổ chức hay khi bạn có một người lãnh đạo tồi? Đâu là vị trí tốt nhất để lãnh đạo? Câu trả lời sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Khả năng trở thành lãnh đạo nằm trong tầm tay bạn và vị trí giữa trong sơ đồ tổ chức là vị trí tối ưu để thực hành, luyện tập và mở rộng tầm ảnh hưởng.
 
Trong cuốn Nhà lãnh đạo 360, John C. Maxwell chứng minh rằng quyền lực trong hầu hết các tổ chức chủ yếu thuộc về các nhà lãnh đạo cấp trung, những người có một vị thế nhất định nhưng hiếm khi ý thức được ảnh hưởng và quyền lực của mình. Ông hướng dẫn chúng ta phá bỏ những ngộ nhận và vượt qua những thách thức để đến với các nguyên tắc cốt tử của thuật lãnh đạo.
 
Đúng như nhan đề Nhà lãnh đạo 360 gợi ra, nhà lãnh đạo cấp trung nằm ở trung tâm khối cầu quan hệ, xoay quanh là lãnh đạo cấp cao, lãnh đạo đồng cấp và cuối cấp. Ứng với mỗi mặt phẳng quan hệ, nhà lãnh đạo cấp trung sẽ có những nguyên tắc đối nhân xử thế riêng. Có thể coi cuốn sách là một khóa học mà như tư vấn lãnh đạo nổ tiếng nhất nước Mỹ dành cho những người có khát vọng vươn lên vị trí lãnh đạo theo nghĩa toàn vẹn nhất của nghệ thuật này.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Nhà lãnh đạo 360 độ.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 27
 phương thức hiệu quả hơn là những đặc trưng của tất cả các lãnh đạo.

Còn đây là tin xấu: Do thiếu kinh nghiệm làm người đứng đầu tổ chức, bạn có lẽ đã đánh giá quá cao quyền hành mình sẽ có được khi đứng đầu. Bạn càng tiến lên vị trí cao hơn và tổ chứt cũng càng lớn hơn, bạn càng nhẫn ra rằng có rất nhiều nhân tố kiểm soát tổ chức. Khi đứng đầu, bạn cần tập hợp từng "mẩu nhỏ" ảnh hưởng. Chức vụ không cho bạn toàn bộ quyền hành hay bảo vệ bạn.

Khi tôi đang viết cuốn sách này, một câu chuyện vừa được đăng trên bản tin kinh doanh, cung cấp một ví dụ minh họa cho thực tế này. Bạn chắc không lạ gì Carly Fiorina. Bà được coi là một trong những giám đốc điều hành xuất sắc nhất. Năm 1998, tạp chí Fortune bình chọn bà là nữ giám đốc điều hành quyền lực nhất nước Mỹ. Vào thời điểm đó, bà là Chủ tịch của Lucent Technologies’ Global Service Provide- Business. Không lâu sau, bà trở thành CEO của Hewlett-Packard, khi đó là công ty lớn thứ 11 ở Mỹ.

Năm 2002 Fiorina thực hiện một sự chuyến biến lớn với hy vọng sẽ mang đến thành công rực rỡ cho Hewlett-Packard. Bà dàn xếp vụ sáp nhập giữa Hewlett-Packard và Compaq để cạnh tranh với đối thủ lớn là Dell. Nhưng hai năm sau vụ áp nhập doanh thu và lợi nhuận không được như mong đợi. Dù thế, đến cuối tháng 12 năm 2004, Piorina vẫn lạc quan về tương lai của mình. Khi được hỏi về tin đồn bà sắp rẽ sang nghiệp
Trang 31
hơn trước đây. Bạn không thể sắp xếp lịch theo ý mình bởi bạn phải làm việc xoay quanh kế hoạch của sáu nhân viên kia vì họ còn phải làm việc với khách hàng của họ. Nếu bạn là lãnh đạo giỏi, bạn sẽ khuyến khích mỗi người trong nhóm làm việc theo phong cách riêng phát huy tối đa khả năng. Việc đó khiến bạn càng vất vả hơn. Thêm vào đó là áp lực tài chính cho vị trí ngày càng tăng vì bạn phải chịu trách nhiệm với công ty về doanh thu bán hàng, giả sử là 25 triệu đô-la.
Quyền lợi Tiách nhiện
Quyền lợi: Quyền lợi GIẢM BỚT khi bạn ở vị trí cao trong tổ chức: CEO, Lãnh đạo, Công nhân

Trách nhiệm: Trách nhiệm TĂNG LÊN khi bạn ở vị trí cao trong tổ chức

Nếu bạn tiếp tục được thăng chức giám đốc bộ phận thì càng có nhiều yêu cầu dành cho bạn. Bạn phải làm việc với rất nhiều phòng ban khác, mỗi phòng ban lại có những vấn đề, kiểu kỹ năng và văn hóa riêng. Lãnh đạo giỏi đến với nhân viên, kết nối, tìm điểm chung và tra quyền để họ thành công. Vì vậy, trên một số phương diện càng ở vị trí cao, lãnh đạo càng mất dần tự do, chứ không hề được tăng thêm.
Trang 37
NGỘ NHẬN VỀ KHẢ NĂNG
Chỉ khi trở thành lãnh đạo cao nhất, tôi mới có thế phát huy tối đa khả năng. ”
Có bao nhiêu đứa trẻ từng nói “Cháu ước lớn lên
sẽ trở thành phó tổng thống Mỹ’? Có lẽ là không ai. Nếu có tham vọng chính trị nó muốn làm tổng thống. Nếu có khiếu kinh doanh, nó muốn làm chủ côn ty hay CEO. Hiếm có ai mơi ước đạt tới vị trí giữa. Cách đây vài năm, Monster.com, dịch vụ tìm việc làm trực tuyến, đã giễu cợt ý tưởng này bằng cách tung một đoại quảng cáo trên tivi chiêu cảnh những đứa bé tuyên bố đại loại như: "Lớn lên, cháu muốn ngồi sắp xếp tài liệu cả ngày” và “Cháu muốn trở thành nhà quản lý cấp trung”

Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết mọi người không bao giờ trở thành lãnh đạo đứng đầu trong tố chức. Họ

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)