Thế giới ngầm Tokyo

Thế giới ngầm Tokyo

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản:

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 500 gram

Số trang: 543

  • Xem thêm các tác phẩm của Jake Adelstein
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Jake Adelsyein là một sinh viên Mỹ từng tốt nghiệp trường đại học danh giá nhất nước Nhật - đại học Sophia. Ra trường và được làm trong một tờ báo uy tín bậc nhất, Jake có cơ hội vào Tokyo Metropolitan Police Press Club (Hội nhà báo sở cảnh sát Thủ đô Tokyo) và trong suốt 12 năm điều tra anh dần hiểu ra những mặt tối của xã hội Nhật Bản. Ở đó không chỉ có tống tiền, giết người, buôn bán người, tham nhũng mà còn là sự lũng đoạn tài chính, sự thao túng của các băng đảng tội phạm với chính phủ.

Trong một vụ án, vô tình anh dính líu với tay Tadamasa Goto - kẻ cầu đầu tổ chức tội phạm Yakuza khét tiếng. Khi đó tính mạng của anh và gia đình như ngàn cân treo sợi tóc. Đã có lúc Jake cảm thấy tuyệt vọng. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi...
 

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Thế giới ngầm Tokyo.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 23
 Tôi mải mê suy nghĩ, tôi không thể nhớ nổi đã hút hết bao nhiêu điếu thuốc.

"Thủ tiêu câu chuyện, hoặc chúng tao sẽ thủ tiêu mày", gã đã nói như vậy.

Đó là một lời đề nghị.

Tôi chẳng còn quân bài nào để lật cả, và tôi đã hết thuốc.

Tôi nuốt nước bọt, hít một hơi dài, nuốt nước bọt thêm một lần nữa, rồi lí nhí trả lời. "Được rồi", tôi nói. "Tôi sẽ không....viết câu chuyện này....trên báo Yomiuri".

"Tốt lắm" hắn ta nói, vẻ rất hài lòng. "Nếu tao là mày, tao sẽ biến khỏ Nhật Bản. Ông trùm đang rất tức giận. Mày có vợ và hai con, phải không? Hãy đi nghỉ ngơi. Đi du lịch dài ngày. Có thể tìm một công việc khác".

Mọi người đứng dậy. Chẳng ai cúi chà, chỉ khẽ gật đầu, căng mắt nhìn nhau không chớp.

Sau khi gã yakuza và tên đồng đảng đi khỏi, tôi quay sang Sekiguchi. "Anh có cho rằng tôi đã làm điều đúng đắn không?" tôi hỏi.

Anh ấy đặt tay lên vai tôi và bóp khẽ . "Cậu đã làm điều duy nhất có thể. ĐÓ là điều đúng đắn. Không bài báo nào đáng để cậu hy sinh bản thân, không bài báo nào đáng để cậu hy sinh gia đình mình. Anh hùng chỉ là những người đã bị dồn đến bước đường cùng. Cậu vẫn còn lựa chọn. Và cậu đã chọn đúng".

Tôi lặng người.
Trang 27
 Thủy Điển cho các bà nội trợ Nhật giàu có, tôi kiếm đủ tiền để trang trải cho chi phí sinh hoạt hằng ngày, nhưng vẫn phải ngửa tay xin tiền bố mẹ để đóng học phí.

Tôi không biết mình muốn làm gì. Hầu hết bạn bè đồng trang lứa với tôi đã có công việc đợi sẵn sau khi tốt nghiệp - một lời hứa tuyển dụng, không chính thức, không ràng buộc, nhưng mọi người ai cũng làm vậy. Tôi cũng nhận được một lời đề nghị, từ Tập đoàn Giải trí số Sony, nếu tôi kéo dài thời gian học thêm một năm nữa thì đó hẳn đã là một đề nghị không tồi. Tuy không thực sự là công việc tôi mong muốn, nhưng xét cho cùng, đó là Sony.

Cuối năm 1991, do lịch học thưa thớt và thời gian rãnh rỗi rất nhiều, nên tôi quyết định tập trung học tiếng Nhật. Tôi định sẽ tham dự kì thi truyền thông đại chúng dành cho sinh viên sắp ra trường và thử tìm một vị trí phóng viên, viết báo bằng tiếng Nhật. Tôi đã ảo tưởng rằng, nếu tôi có thể viết bài cho tập san của trường, thì cũng chẳng quá khó khăn để viết cho một tờ báo lưu hành khắp cả nước với tám, chín độc giả.

Ở Nhật, một phóng viên tầm cỡ không xây dựng sự nghiệp bằng cách từ từ đi lên ở các tòa soạn nhỏ địa phương. Phần lớn các phóng viên của các tòa soạn lớn được tuyển chỉ vừa chân ướt chân ráo bước ra từ các trường đại học, nhưng trước hết, các anh lính mới phải vượt qua được kỳ thi đầu vào đã được chuẩn hóa - một dạng SAT riêng của các tờ báo. Trình tự diễn ra như sau: các ứng viên khao khát trở thành phóng viên có mặt tại 
Trang 32
 ngôn luận của những người theo chủ trương vô chính phủ, bởi vì bản thân tờ báo không thể định hình được họ ủng hộ đảng phái nào. Tờ Sankei Shitbun, có lẽ là tờ báo lớn thứ tư, được coi là tiếng nói của phe cánh hữu; một số người cho rằng Sankei Shinbun chỉ là một tờ báo lá cải. Nhưng đôi khi nó cũng có những mẩu tin sắc sảo.

Tờ tin điện tử Kyodo., cũng chính là Liên đoàn Báo chí Nhật Bản, thì khó phân định hơn. Hãng tin này ban đầu được biết đến với cái tên Domei và là cơ quan ngôn luận chính thức của Chính phủ Nhật Bản trong Thế chiến Thứ Hai. Không phải toàn bộ mới liên kết giữa Chính phủ và hãng tin đều đã bị cắt đứt sau khi nó tách ra hoạt động độc lập vào thời điểm chiến tranh kết thúc. Chưa kể, Dentsu, đơn vị quảng cáo lớn nhất và quyền lực nhát Nhật Bản (và trên thế giới) đang nắm quyền kiểm soát công ty. Tất cả các yếu tố đó đã khiến thông tin mà nó đưa ra bị bóp méo. Dù sao thì, điều khiến Kyodo trở thành nơi đáng để làm việc, là công đoàn của nó, yếu tố khiến mọi phóng viên ở Nhật Bản khao khát và ghen tị. Công đoàn luôn đảm bảo để mọi phóng viên có thể sử dụng số ngày nghỉ phép của mình khi cần thiết — điều rất hiếm hoi ở hầu hết các tòa soạn Nhật.

Ngoài ra còn có hãng tin Jiji, một bản sao kém hoàn chỉnh của Kyoko nhưng có các nhân viên hoạt động tích cực hơn. Jiji có lượng độc giả ít hơn và cũng ít phóng viên hơn. Nhiều người đùa rằng các phóng viên của Jiji chủ yếu xào lại hài của Kyodo — một lối đùa nghiệt ngã trong một ngành nghiệt ngã.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)