Những nhân vật nổi tiếng thế giới

Những nhân vật nổi tiếng thế giới ( (Tái bản 2014))

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Lao Động

Nhà phát hành: Hương Thủy

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 350 gram

Số trang: 420

  • Xem thêm các tác phẩm của Hoàng Văn Tuấn
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Trong lịch sử nhân loại đã xuất hiện những cá nhân vĩ đại, họ là những người kiệt xuất góp phần làm nên lịch sử thế giới loài người. Họ có thể là chính khách, là những nhà khoa học hay nhà phát minh nổi tiếng. Đọc và hiểu về con người, cuộc đời của những cá nhân đó sẽ giúp cho mỗi chúng ta mở rộng được hiểu biết về lịch sử, có được cái nhìn toàn diện hơn về thế giới và những thay đổi của nó. Những con người vĩ đại đó cũng giúp chúng ta hiểu ra được muốn thành công và được ghi nhận thì cần phải tự tìm tòi, cố gắng.

Đọc cuốn sách này bạn sẽ thấy những con người vô cùng vĩ đại mà bình dị, những trí tuệ tầm vóc vượt lên trên thời đại này đã không ngừng cống hiến hết mình cho sự phát triển của nhân loại, cho hòa bình và hạnh phúc của dân tộc. Cuốn sách không đơn giản chỉ tập hợp chân dung những con người nổi tiếng thế giới mà còn như một nguồn cổ vũ lớn lao giúp bạn cố gắng học hỏi trước biển tri thức mênh mông của nhân loại. Mong rằng đây là tài liệu tham khảo có ích, đáp ứng đúng nhu cầu thông tin của đông đảo độc giả hiện nay.

.

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Những nhân vật nổi tiếng thế giới.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 15
 lục hoàn mỹ của lý luận này, nhưng cho đến nay, thuyết tương đối nghĩa rộng vẫn là gần với “chân lý cuối cùng” mà bất kỳ nhà khoa học nào cũng có thể tưởng tượng ra.

Mặc dù Einstein được nhiều người biết đến qua thuyết tương đối của ông, nhưng bất kể thế nào, các thành tựu khoa học khác của ông cũng có thể làm cho ông có được danh vọng của một nhà khoa học. Trên thực tế, Einstein được nhận giải thưởng Nobel chủ yếu là vì bài luận văn giải thích hiệu ứng quang điện của ông. Hiệu ứng quang điện là hiện tượng quan trọng trước đó làm cho các nhà vật lý học lúng túng. Trong bài luận văn này, ông giả định có quang tử tồn tại. Do từ lâu thông qua thực nghiệm đã hình thành khái niệm ánh sáng là do sóng điện từ cấu tạo thành, và vì vậy tính dao động và tính hạt được coi là khái niệm đối lập nhau “có thể dễ thấy”, vì vậy giả thuyết của Einstein đã tỏ ra hoàn toàn tách khỏi lý luận kinh điển, xem ra mâu thuẩn với nhau. Không chỉ định luật quang điện của ông có ứng dụng thực tế quan trọng, mà giả thuyết quang tử của ông cũng có ảnh hưởng quan trọng đối với sự phát triển của lý luận lượng tử. Giả thuyết quang tử ngày nay đã trở thành một bộ phận không thể thiếu của lý luận lượng tử.

Khi đánh giá về Einstein, đừng ngại đưa ra so sánh vớiNewton. Lý luận củaNewtonvề cơ bản rất dễ lý giải, hơn nữa sự thiên tài của ông còn ở chỗ, ông là người đầu tiên phát triển những lý luận đó. Xét từ một mặt khác, thuyết tương đối của Einstein rất khó lý giải, thậm chí sau khi giải thích cặn kẽ rồi vẫn như vậy. Từ đó có thể thấy thoạt đầu sáng tạo ra chúng khó biết chừng nào! Khi một số tư tưởng nào đó mâu thuẩn mạnh mẽ với những tư tưởng đang thịnh hành thời đó, nhưng lý luận củaNewtonthì không bao giờ mâu thuẩn trước sau. Thuyết tương đối thì lại đầy rẫy những lý luận trái ngược. một phần thiên tài của Einstein là ở chỗ, khi bắt đầu
Trang 21
 mấy bài luận văn này, đặc biệt là bài về thuyết tương đối, đã tạo dựng cho ông danh tiếng của một trong những nhà khoa học xuất sắc nhất, tài năng nhất trên thế giới. Lý luật của ông đã gây ra tranh luận kịch liệt; ngoàiDarwinra, không còn có một nhà khoa học đương đại nào gây ra nhiều tranh luận như Einstein cả. Mặc dầu vậy, năm 1913, ông vẫn được bổ nhiệm làm giáo sư trường đại họcBerlin. Đồng thời ông trở thành Viện trưởng Viện nghiên cứu vật lý William Hoàng đế, Viện sĩ Viện hàn lâm khoa học Preussen. Những chức vị này đã giúp ông có thể sắp xếp thời gian cho công tác nghiên cứu một cách thoải mái.

Chính phủ Đức không hề nuối tiếc khi đua ra cho Einstein sự đãi ngộ khảng khái khác thường như vậy, vì hai năm sau ông đã t hành công đưa ra thuyết tương đối nghĩa rộng. Năm 1921, ông vinh dự đoạt giải thưởng Nebel. Trong nửa cuối của đời mình, Einstein là nhà khoa học nổi tiếng của thế giới, và có lẽ là nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Vì Einstein là người Do Thái, sau khi Hitler lên nắm quyền, hoàn cảnh của ông ở Đức trở nên nguy hiểm. Năm 1933, ông được mời đến làm việc tại một viện nghiên cứu cao cấp của trường đại học ở ban NewJersey, Mỹ. Năm 1940, ông trở thành công dân Mỹ. Lần kết hôn đầu tiên của Einstein kết thúc bằng ly hôn; cuộc hôn nhân thứ hai rất tốt đẹp. Ông có hai người con, đều là con trai. Ông mất năm 1955 ở Mỹ.

Einstein luôn cảm thấy đầy hứng thú với thế giới xung quanh. Ông thường bày tỏ quan điểm của mình đối với các sự kiện chính trị. Ông trước sau như một chống lại nền độc tài chính trị, đồng thời là một người theo chủ nghĩa hòa bình đầy nhiệt huyết, người ủng hộ kiên định chủ nghĩa Do Thái phục quốc. về thói quen ăn mặc và giao tiếp, ông có phong cách riêng của mình. Ông
Trang 27
 tuần tháng 6 năm 323 trước Công nguyên, Alexander bị sốt và đổ bệnh tại Babilon, mười ngày sau thì mất, khi đó còn chưa đến 33 tuổi.

Alexander chưa chỉ định người thừa kế, vì vậy, sau khi ông chết, liền nổ ra một cuộc tranh chấp quyền lực. Kết quả là mẹ, các vợ và con ông bị giết sạch. Đế quốc của ông cuối cùng bị các tướng lĩnh chia cắt.

Vì Alexander chết trẻ và chưa ai từng chiến thắng nổi ông, nên có rất nhiều suy đoán về việc nếu ông còn sống thì sẽ như thế nào. Nếu như ông lãnh đạo quân của mình xâm lược vùng phía Tây Địa Trung Hải, rất có khả năng ông giành được chiến thắng, và như vậy, toàn bộ lịch sử Tây Âu sẽ có thay đổi rất lớn.

Alexander có thể là nhân vật nhiều kịch tính nhất trong lịch sử, sự nghiệp và phẩm chất cá nhân của ông luôn giữ được sức cuốn hút. Các sự kiện chân thực mà ông từng trài qua đầy kịch tính, có tới hơn mười truyền thuyết nói về ông. Rõ ràng ông muốn trở thành võ sĩ đại nhất trong lịch sử. Là một chiến sĩ, ông kết hợp cả năng lực và dũng khí. Là một vị tướng, không có ai sánh kịp ông, trong 11 năm chinh chiến ông chưa từng bị thua trận nào.

Đồng thời, ông còn là một nhà trí thức. Ông từng theo học Aristotle, và thu được nhiều điều bổ ích qua sử thi Homer. Ông ý thức được rằng những người không phải là người Hy Lạp không nhất định là man rợ. Ông tỏ ra có tầm nhìn xa hơn đại đa số các nhà tư tưởng Hy Lạp cùng thời. Nhưng ở các mặt khác thì ông tỏ lại tỏ ra thiển cận đáng ngạc nhiên. Mặc dù trong chiến đấu ông trải qua rất nhiều nguy hiểm, nhưng ông không chỉ định người thừa kế. Vì thế khi ông chết, đế quốc của ông nhanh chóng tan rã.

Nghe nói Alexander là một người rất hấp dẫn, ông thường vỗ về và khoan dung với kẻ địch đã bị ông đánh bại. Mặt khác, ông cũng

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)