Báo quấc ngữ ở Sài Gòn cuối thế kỷ 19

Báo quấc ngữ ở Sài Gòn cuối thế kỷ 19

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14 x 20 cm

Khối lượng: 300 gram

Số trang: 272

  • Xem thêm các tác phẩm của Trần Nhật Vy
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Báo quấc ngữ ở Sài Gòn là tập khảo luận của nhà báo Trần Nhật Vy về những tờ báo được xem là thủy tổ của làng báo Việt Nam. Đó là bốn tờ: Gia Định báo, Thông Loại Khóa Trình, Nam Kỳ nhựt trình và Phan Yên báo. Dù chỉ nghiên cứu bốn tờ nhưng lại bao quát được cả nền báo chí Nam Bộ những năm cuối thế kỷ 19, trong bối cảnh thực dân Pháp đã hoàn thành xong công cuộc xâm chiếm nước Việt ta đồng thời cuộc sống của nhân dân ta cũng có những đổi thay nhất định, đặc biệt trong vấn đề nhận thức. 
 
Tác giả đã đưa ra những kiến giải về sự hình thành tôn chỉ mục đích của những tờ báo này. Tác phẩm mang tính nghiên cứu chuyên sâu có giá trị to lớn đối với các độc giả yêu thích nghề báo.

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Báo quấc ngữ ở Sài Gòn cuối thế kỷ 19.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)