Trí thông minh tích cực

Trí thông minh tích cực

Tác giả:

Xuất bản: 2016

Nhà xuất bản:

Nhà phát hành: Alphabook

Dạng bìa: Mềm

Khối lượng: 300 gram

  • Xem thêm các tác phẩm của
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Trích đoạn 

"Frank, CEO của một công ty cổ phần đại chúng, đang ở giai đoạn tuyệt vọng nhất trong sự nghiệp lừng lẫy của mình khi cổ phiếu của công ty ông tụt giảm 2/3 giá trị trong giai đoạn suy thoái năm 2008. Thất bại này làm ông suy sụp tới nỗi phải bật khóc khi cô con gái 10 tuổi hỏi tại sao ông lại buồn như vậy. Ông luôn dằn vặt bản thân vì sự tụt dốc của công ty và thường bị tỉnh giấc lúc nửa đêm, trằn trọc suy nghĩ tìm lối ra cho công ty.
 
Ban quản lý cấp cao của Frank cũng đang trải qua thời kỳ căng thẳng, lòng nặng trĩu cảm giác tội lỗi và đổ lỗi cho nhau về những sai lầm. Họ lo lắng về những điều ảnh hưởng đến họ, đến hàng ngàn nhân viên làm việc cho họ và về gia đình của mình. Họ đã làm việc không ngừng nghỉ để cố gắng lật ngược tình thế, nhưng không mấy thành công. Đó cũng là lúc Frank tìm đến tôi để được giúp đỡ.
 
Khi gặp Frank, tôi gợi ý rằng cách tốt nhất để lật ngược tình thế cho công ty anh là nâng cao mức Trí thông minh tích cực của bản thân và công sự. Vận dụng các nguyên lý của Trí thông minh tích cực, chúng tôi đã đặt ra một câu hỏi chủ chốt để điều chỉnh và định hướng lại về quan điểm cũng như về hoạt động của công ty: “Cần phải làm gì để trong vòng ba năm tới chúng ta có thể nói rằng cuộc khủng hoảng hiện nay là điều may mắn nhất cho công ty mình?”
 
Trong các cuộc họp hằng tuần, khi Frank đặt ra câu hỏi này cho nhóm lãnh đạo cấp cao, họ thường tỏ ra hoài nghi. Nhưng trong mỗi cuộc họp đó, Frank đều mở đầu bằng câu hỏi trên và sự nghi ngại của họ dần biến mất để nhường chỗ cho lòng nhiệt tình tăng dần theo thời gian. Qua việc nghiền ngẫm câu hỏi và sử dụng các công cụ Trí thông minh tích cực, họ đã hoàn toàn thay đổi tâm trí từ lo lắng, thất vọng, tội lỗi, than vãn sang tò mò, sáng tạo, hứng khởi và quyết tâm. Tôi đã dự đoán rằng họ sẽ tìm ra cách chuyển thất bại nặng nề thành cơ hội lớn trong vòng một năm. Nhưng họ đã làm được điều đó chỉ trong vòng chưa đầy sáu tháng."
 
- Trích Chương 1, Phần I

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Trí thông minh tích cực.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)