Cẩm nang kinh doanh Harvard - Xây dựng nhóm làm việc hiệu quả (Tái bản 2014)

Cẩm nang kinh doanh Harvard - Xây dựng nhóm làm việc hiệu quả (Tái bản 2014)

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh

Nhà phát hành: First News

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 16 x 24 cm

Khối lượng: 300 gram

Số trang: 191

  • Xem thêm các tác phẩm của Nhiều tác giả
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Đây là bộ sách đúc kết những giải pháp kinh doanh hiệu quả và thực tiễn nhất cùng những kinh nghiệm quý báu, thiết thực cập nhật về mọi mặt trong quản lý, kinh doanh của trường đại học danh tiếng nhất thế giới với bề dày hoạt động trên 370 năm.
 
Với những công việc có tính quy mô, đòi hỏi nhiều kỹ năng tương tác thì việc xây dựng nhóm làm việc là vô cùng cần thiết để đảm bảo công việc được thực hiện trọn vẹn. Cuốn sách trình bày mọi khía cạnh của vấn đề nay nhằm giúp bạn trở nên hiệu quả hơn trong quản lý công việc:
 
- Các yếu tố cần thiết để xây dựng nhóm hiệu quả
 
- Những thách thức trong việc quản lý nhóm
 
- Lợi ích và chi phí khi quyết định thành lập nhóm
 
- Đánh giá hiệu suất hoạt động của nhóm
 
- Duy trì tinh thần hợp tác nhóm

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Cẩm nang kinh doanh Harvard - Xây dựng nhóm làm việc hiệu quả (Tái bản 2014).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 21
 Nếu sau khi phân tích tình hình thực tế, bạn nhận thấy thành lập nhóm là giải pháp tốt nhất để đạt được mục tiêu, có lẽ bạn sẽ nhiệt tình chọn lựa các thành viên vào nhóm và giúp họ phối hợp ăn ý với nhau. Tuy nhiên, bạn hãy đừng vôi vàng làm công việc đó mà trước tiên hãy dành thời gian suy nghĩ bạn sẽ cần những điều kiện gì để đạt hiệu quả cao nhất cho nhóm sắp thành lập của mình.

Các học giả và chuyên gia tư vấn về quản lý đã nghiên cứu mô hình nhóm và hiệu suất làm việc theo nhóm trong suốt 20 năm qua. Khá nhiều bài viết về đề tài này đã được công bố, trong đó đa số đều nhất trí về các đặc điểm của một nhóm hoạt động hiệu quả. Chương này sẽ trình bày chủ yếu về những đặc điểm đó.

Lưu ý: Những đặc điểm cần thiết được nêu ở đây phần lớn được đúc kết từ hai luồng quan điểm chủ yếu về nhóm. Yếu tố năng lực và sự tận tâm cho một mục tiêu chung được phản ánh công trình nghiên cứu R.Katzenback và Douglas K.Smith - tác gải của cuốn sách nổi tiếng The Wisdom of Teams: Creating the High-Performance Organization (Trí tuệ của nhóm: Xây dựng tổ chức có hiệu suất hoạt động cao) xuất bản năm 1993. Trong khi đó, Richard Hackman lại nêu lên hai đặc điểm quan trọng khác cần thiết cho sự thành công của nhóm - cơ cấu thuận lợi và môi trường khuyến khích - trong cuốn Leading Teans (Lãnh đạo nhóm) của Hackman được xuất bản năm 2002.
Trang 25
 MỘT MỤC TIÊU CHUNG RÕ RÀNG VÀ CÓ ĐỊNH MỨC VỀ HIỆU SUẤT HOẠT ĐỘNG

Bạn đã bao giờ tham gia vào một nhóm không có ý tưởng rõ ràng về mục đích làm việc chưa? Nếu có, chắc bạn sẽ hiểu tại sao có nhóm như thế lại hiếm khi thành công. Làm sao có thể thành công khi các thành viên trong móm không được truyền đạt những mục tiêu chung rõ ràng. Mọi việc thậm chí còn tồi tệ hơn khi các nhà điều hành hay nhà tài trợ không chắc chắn về những gì muốn thực hiện.

Một cách để kiểm tra tính chất rõ ràng của mục tiêu chung là làm bài kiểm tra "Lời nói trong thang máy" Hãy chọn một thành viên trong nhóm và nêu câu hỏi sau: "Nếu bạn đi thang máy từ tầng một đến tầng hai với giám đốc điều hành của chúng ta và ông ấy hỏi nhóm bạn đang làm gì, bạn sẽ nói sao? Tất cả thành viên trong nhóm cần giải thích một cách ngắn gọn và rõ ràng về mục tiêu của nhóm cho giám đốc điều hành hay cho bất kỳ một người nào. Dưới đây là hai câu trả lờl được xem là đạt yêu cầu:

• "Chúng tôi đang thiết kế lại website với ba mục tiêu hỗ trợ từng nhóm sản phẩn khác nhau, khả năng xử lý nhanh hơn, ít tốn lém hơn và tăng cường thông tin cho khách hàng.'

• "Nhón chúng tôi đang sắp xếp lại toàn bộ quy trình dịch vụ khách hàng. Nếu chúng tôi thành công, 95% cuộc điện thoại khách hàng gọi đến sẽ chỉ do một đại diện dịch vụ xử lý, và 80% các cuộc gọi sẽ được giải quyết trong vòng ba phút."

Mọi người trong nhón bạn có thể phác họa mục tiêu của nhóm một cách đơn giản và rõ ràng như thế không? Việc truyền đạt mục tiêu của mọi người có thống nhất với nhau không? Nếu
Trang 28
 đại diện cho nhóm trước những nhóm khác, thương thảo với nhà tài trợ, hòa gịải mâu thuẫn, xác định các nguồn lực cần thiết, là các điểm mốc, đảm bảo mọi người đều đóng góp và hưởng lương xứng và giữ cho công việc tiến triển đúng hướng.

Tuy nhiên, nhà quản lý theo phong cách truyền thống sẽ giữ vai trò là người ra quyết định, người giao phó, người chỉ đạo và người lên kế hoạch làm việc cho nhân viên. Trong môi trường làm việc theo nhóm, những vai trò này không phát huy hết tác dụng của chúng. Trưởng nhóm không thể hành động như cấp trên mà thay vào đó, trưởng nhón tiếp nhận ba vai trò mới người khởi xướng, người làm gương, và người huấn luyện Trưỏng nhóm cũng phải làm việc tích cực như một thành viên bình thường.

Vậy trưởng nhóm phải có những đặc điểm như thế nào để phù hợp với phần lớn, hoặc tất cả, những công việc này? Trước hết, trưởng nhóm cần có các kỷ năng lãnh đạo theo phong cách truyền thống bao gồm: khả năng định hướng cho hành động củả người khác, kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng đưa ra và tiếp nhận thông tin phản hồi, khả năng làm việc với hiệu suất cao. Ngoài ra, trưởng nhóm cũng nên có thái độ tích cưc đối với nhiệm vụ được thực hiện theo nhóm, nếu có kinh nghiệm về lĩnh vực này thì càng tốt.

Chọn trưởng nhóm

Nhà tài trợ có thể chỉ định một trưởng nhóm nếu nhóm này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, nếu nhu cầu về nhón chỉ là tức thời như trong tình huống khủng hoảng, hoặc nếu có một ly do nào đó về mặt tổ chức. Trong những trường hợp khác, nhón, có thể tự bầu chọn trưởng nhóm cho chính họ.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)