Tạo dựng sự khác biệt

Tạo dựng sự khác biệt

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Lao động Xã hội

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 220 gram

Số trang: 192

  • Xem thêm các tác phẩm của John C.Maxwell
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Kỹ năng, năng lực hay kinh nghiệm? Không hẳn như vậy, vì với những yếu tố đó, bạn chỉ có thể cải thiện cuộc sống của mình trong giới hạn nhất định. Bạn không thể vượt qua những điều Thượng đế đã ban tặng cho bạn. Tuy nhiên, thái độ lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Không có bất cứ giới hạn nào trong việc cải thiện thái độ.

Thái độ không phải là tất cả, nhưng thái độ là điều có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của bạn!
Với "Tạo dựng sự khác biệt", bạn hoàn toàn có khả năng thay đổi cuộc sống của chính mình cũng như của những người khác. Trong cuốn sách này, John C.Maxwell đã đập tan ảo tưởng cho rằng: "thái độ là tất cả". Ông chỉ ra những gì thái độ có thể và không thể làm cho bạn. Đồng thời, hướng dẫn cách thức vượt qua năm trở ngại chính về thái độ mà mọi người đề gặp phải, đó là: sự nản lòng, sự thay đổi, các rắc rối, nỗi lo sợ và sự thất bại. Bạn sẽ học được cách biến thái độ thành tài sản lớn nhất, tạo lập một thái độ tốt và quan trọng hơn cả là duy trì thái độ đó trong suốt cuộc đời.

Trích
Đừng bỏ lỡ cơ hội đề bạt, để mất một công việc hay phá hỏng một cuộc hôn nhân chỉ bởi thái độ khống tốt. Thái độ của chúng ta không được sắp đặt sẵn, nó là do chúng ta tự lựa chọn. Nhà truyền đạo, giáo sư và cũng là tác giả Chuck Swindoll nhận xét:
Đối với tôi, thái độ còn quan trọng hơn cả học vấn, tiển bạc, hoàn cảnh, thành công hay thất bại, hơn cả những gì mà người ta nói hay làm. Nó quan trọng hơn cả vẻ bề ngỏài, năng khiếu hay kỹ năng. Nó có thể gây dựng và cũng có thể phá hoại cả một công ty... một nhà thờ... hay một gia đình. Điều đáng nói là chúng ta có quyền lựa chọn thái độ của mình mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta không thể thay đổi quá khứ, không thể thay đổi cách cư xử của mọi người. Chúng ta cũng không thể thay đổi những điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Cách duy nhất có thể thực hiện là thay đổi thái độ của chính mình... Tôi tin rằng, cuộc sống là 10% những điều ngẫu nhiên xảy đến với tôi và 90% những gì tôi đáp trả lại nó. Điều này cũng đúng với bạn. Vì vậy, chúng ta phải có trách nhiệm với :thái độ của chính mình.
 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Tạo dựng sự khác biệt.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 22
 Khi nào thái độ trở nên quan trọng nhất? Khi nào nó có thể tao sự khác biệt lớn nhất? Không phải chỉ là khi tham dự một sự kiện thể thao lớn, hay khi công việc kinh doanh của bạn rơi vào thời kỳ khó khăn. Thật sự, đó là khi cuộc sống của bạn vẫn nằm trong guồng quay bình thường của nó. Trong những thời điểm đó, thái độ thật sự là nhân tố tạo nên khác biệt.

Khi là mục sư, tôi đã gặp rất nhiều người dũng cảm đối măt với những bi kịch trong cuộc đời họ. Tôi đã thăm rất nhiều bệnh nhân trước ca phẫu thuật hiểm nghèo, những người đã hoàn thành phẫu thuật và bình phục. Đó là những người có thái độ sống tốt nhất. Tôi I đá đến thấm nhiểu nhà điều dưỡng. Những người già tôi J|gặp có thái độ sống tích cực với ban thân và hoàn cảnh là những người đang hạnh phúc. Các nhân viên ở nhà điều dưỡng cho biết những người cho rằng họ bị bắt phải vào đây và không còn sự lựa chọn nào khác thì thường bỏ cuộc và ra đi nhanh chóng; trong khi đó, những người coi đây là một giai đoạn mới của cuộc đòi họ và đối diện với nó một cách vui vẻ thì thường sống lâu hơn.

Trang 27
 Ngày hôm sau nữa, khi bà ta quay lại cửa hàng thú nuôi, con vẹt đã chết.

“Tôi rất tiếc”, người chủ cửa hàng nói. “Con yẹt có nói gì trước khi nó chết không?”

Người đàn bà trả lời: “Nó hỏi là ở cửa hàng có bán đồ ăn cho chim không?”

Campcll đã rút ra bài học của câu chuyện này là: Chúng ta thường mua gương để chải chuốt vẻ bể ngoài, mua thang để có thể trèo cao hơn và xích đu đế giải trí; nhưng chúng ta lại ít khi chú ý đến việc bổi bổ tẳm hổn mình.

Nhà soạn nhạc Brucc Springsteen đã nói: “Sẽ đến lúc bạn cín phải chẩm dứt việc chờ đợi để trở thành người bạn muốn, mà bắt đầu thật sự trở thành người đó.

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)