Phi lý trí

Phi lý trí ( (tái bản lần 2))

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Lao động Xã hội

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 300 gram

Số trang: 337

  • Xem thêm các tác phẩm của Dan Ariely
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Con người được tạo hóa ban tặng một quyền năng mạnh mẽ nhất, đó là lý trí. Vì vậy, khi đưa ra các quyết định trong cuộc đời, chúng ta thường cho mình là người kiểm soát và sự lựa chọn của mình là sáng suốt, lý trí. Nhưng thực tế có phải như vậy không? Trong hàng loạt các thực nghiệm nhằm làm sáng tỏ vấn đề, Dan Ariely, đã phản bác lại quan điểm chung cho rằng về cơ bản con người luôn hành động dựa trên lý trí. Bằng sự kết hợp giữa nghiên cứu chuyên sâu với những trải nghiệm thực tế, Ariely đã cho chúng ta một câu trả lời bất ngờ: chúng ta đôi khi phi lý trí hơn chúng ta tưởng. Thậm chí là thường xuyên phi lý trí và phi lý trí một cách có hệ thống.
 
Ariely khám phá ra rằng chúng ta không chỉ phạm các lỗi đơn giản hàng ngày, mà còn lặp lại chúng. Chúng ta không hiểu được tác động của xúc cảm đối với những gì mình muốn và thường đánh giá quá cao những gì mình có. Nhưng những hành vi sai lầm này không hề ngẫu nhiên hay vô nghĩa. Chúng có thể được dự đoán.
 
Có thể nói rằng, Phi Lý Trí của Dan Ariely là một cuốn sách đặc biệt hấp dẫn và đầy cảm hứng. Nó buộc người đọc phải suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những ai lầm của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách vẫn nằm trong danh sách Best-seller dù đã được xuất bản cách đây một năm.
 
Hy vọng mỗi độc giả khi đọc cuốn sách này, sẽ tìm thấy những bài học quý giá để hành động và ứng xử hợp lý hơn.
 
 
“Một cuốn sách tuyệt vời, hết sức hấp dẫn và gợi cho người đọc nhiều suy nghĩ. Tác giả đi từ sức mạnh của giả dược cho tới những điều thú vị liên quan tới Pepsi nhằm lật tẩy những trò đơn giản nhưng có tác động rất lớn đến tâm lý con người và chỉ cho chúng ta cách để tránh bị lừa.” - Jerome Groopman, Giáo sư Đại học Y Harvard
 
“Trong Phi Lý Trí, Ariely đã chỉ ra tại sao – thường xuyên hơn nhiều so với mức chúng ta dám thừa nhận – con người phạm phải những sai lầm ngớ ngẩn, thậm chí đôi khi là thảm họa. Không chỉ là một cuốn sách tuyệt vời, Phi lý trí còn giúp chúng ta trở nên thông thái hơn rất nhiều.” - George Akerlof, đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2001, Giáo sư Kinh tế của Đại học California tại Berkeley.
 
“Ariely giải thích vì sao đối với tất cả chúng ta, việc làm chủ cảm xúc của bản thân luôn là một thách thức lớn và việc nhận ra những thành kiến nội tại có thể giúp bạn tránh những sai lầm phổ biến như thế nào.” - Charles Schwab, Chủ tịch kiêm CEO, Charles Schwab Corporation
 
---
 
Atlazbooks mời các bạn đón đọc!

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Phi lý trí.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 5
 Sức mạnh của những động lực vô hình

Con người được tạo hóa ban tặng một quyền năng mạnh mẽ nhất, đó là lý trí. Con người luôn hành động theo 1ý trí, mất lý tri đồng nghĩa với việc chúng ta không còn là con người theo cúng nghĩa. Kinh tế học truyền thống cũng dựa trên một giả định hết sức cơ bản: Hành vi của một cá nhân một doanh nghiệp là duy lý.

Thực tế cố hoàn toàn như vậy không? Phi lý trí của Dan Ariely cho chúng ta một câu trả lời bất ngờ: chúng ta đôi khi phi lý trì hơn chúng ta tưởng, thậm chí là thường xuyên phải lý trí và phi lý trí có hệ thống.

Với hàng chục thí nghiệm và ví dụ kỳ lạ, Giáo sư Kinh tế( học hành Vì thuộc Học viện công nghệ Massachusettes (MIT) đã dẫn dắt người đọc vào một thế giới, nơi sự phi lý trí ngự trị thường xuyên. Hãy thử nghe một ví dụ của ông:

“Giả sử, bạn có hai việc cần phải làm là mua một cây bút mới và mua một bộ com-lê để đi làm. Tại cửa hàng văn phòng phẩm, bạn tìm thấy một chiếc bút rất đẹp với giá 25 đô-la. Nhưng khi chuẩn bị mua thì bạn nhớ ra rằng chiếc bút này chi có giá 18 đô-la ở một cửa hàng cách đó khoảng 15 phút đi bộ. Bạn sẽ làm gì? Hầu hết mọi người khi gặp tình huống khó xử này đều quyết định đi bộ để tiết kiệm 7 đô-la.

Trang 7
 Có thể nói rằng, Phi lý trí cửa Dan Ariely là một cuốn sách đặc biệt hấp dẫn và đầy cảm hứng. Nó buộc người đọc phải suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những sai lầm của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi được xuất bản, cuốn sách đã nằm trong danh sách Best-sellez.

Cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay là ấn phẩm tái bản mà Alpha Books đã sửa chữa, cập nhật theo nguyên bản mới nhất của tác giả, trong đó có bổ sung phần Phụ lục bàn về mộ vài suy ngẫm và câu chuyện liên quan tới các chương cùa cuốn sách. Hy vọng mọi chúng ta sẽ tìm thấy ở đó những bài học quý giá để hành động và ứng xử hợp lý hơn.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Hà Nộitháng 03 năm 2014 CÔNG TY SÁCH ALPHA
Trang 9
 Giới thiệu

Một tai nạn đã dẫn tôi tới tư duy phi lý trí cùng nhũng nghiên cứu được mô tả trong cuốn sách này

Nhiều người nói rằng tôi có thế giới quan thật lạ lùng Hai mươi năm nghiên cứu đã tạo cho tôi nhiều hứng thú để khám phá những điều trực tiếp gây ảnh hưởng tới các quyết định chúng ta đưa ra trong cuộc sống hàng ngày (trái với những thứ chúng ta vẫn thường tin chắc là ảnh hưởng tới các quyết định).

Tại sao chúng ta luôn tự hứa sẽ ăn kiêng để rồi ý nghĩ ấy vụt biến ngay khi chiếc xe chở đồ tráng miệng đi qua?

Tại sao đôi khi chúng ta hào hứng mua sắm những thí không càn thiết?

Tại sao chúng ta vẫn thấy đau đầu sau khi dùng loạ aspirin giá 1 xu, nhưng cơn đau đầu ấy lại biến mất nếu loại thuốc đó có giá 50 xu?

Tại sao những tín đồ được yêu cầu nhớ lại Mười lời răn của Chúa có xu hướng thành thật (ít nhất là ngay sau đó hơn những người không được yêu cầu làm như vậy? Hoặc tạ sao các Quy tắc Danh dự lại làm giảm mức độ gian lận nơi công sở?

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)