Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào?

Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào?

Tác giả:

Xuất bản: 2010

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trí Việt

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 160 gram

Số trang: 152

  • Xem thêm các tác phẩm của Ken Watanabe
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Bạn giỏi giải quyết vấn đề đến mức nào?

Ban đầu, Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào? Chỉ là quyển sách hướng dẫn đơn giản dành cho học sinh Nhật Bản về những kỹ năng tư duy cốt lõi. Nhưng chẳng bao lâu sau, nhờ sự hấp dẫn của những phương pháp hết sức độc đáo và cực kỳ hiệu quả mà Ken Watanabe đã viết, nó nhanh chóng trở thành một cuốn sách bán chạy nhất thế giới dành cho độc giả mọi lứa tuổi. Cuốn sách đã giúp hàng triệu người trên khắp thế giới tìm ra những giải pháp thành công, ngay cả đối với những vấn đề rắc rối nhất.

Trong cuốn Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào? Tác giả đã trình bày khá nhiều sơ đồ và hình minh họa bổ ích, đồng thời mang đến cho người đọc những công cụ thực tiễn và kỹ năng rèn luyện, giúp bộ não chúng ta tư duy được những cách giải quyết vấn đề nhanh chóng, chính xác hơn.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Người Thông Minh Giải Quyết Vấn Đề Như Thế Nào?.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 21
 Cô Mơ Mộng có những mơ ước rất táo bạo -những uớc mơ dường như chẳng bao giờ có thể trở thành hiện thực:

♦ "Mình muốn viết một cuốn tiểu thuyết!”

♦ “Nếu mình mở một doanh nghiệp thì sẽ thành công lắm nhỉ?”

♦ “Mình muốn khi lớn lên sẽ trở thành bác sĩ.”

♦ "Mình là con người của ý tưởng, Đừng làn mình rối với những chi tiết vụn vặt.”

Nếu gặp chàng Xông Xáo lần đầu, bại sẽ thấy chàng rất giống một người giải quyết đươc vấn đề. Chắc chắn chàng không phải là loại người lo ngại trước những khó khăn và không hề có nhũng ý nghĩ tiêu cực. Khi có sai sót xảỵ ra, chàng nhanh chóng bắt tay vào hành động. Chàng luôn nhữ nhận sự việc bằng thái độ‘‘Tôi không thế thay đổi quá khứ. Nhưng ngaỵ lúc này đây tôi có thế làm lược một việc gì đó”. Rõ ràng là chàng Xông Xáo rất ngoai cường và năng động.
Trang 27
 Vấn đề ngaỵ lập tức nhưng lại không dừng lại đế suy nghĩ thêm khi chưa đạt được kết quả gì? Nếu trả lời “Không” cho những câu hỏi trên thì bạn chính là một Người-Biết-Cách-Giải-Quyết-Vấn-Đề rồi đấy!

Những Ngườ-'Biết-Cách-Giải-Quyết-Vấn Đề thật sư có tài trong việc đặt ra mục tiêu và hành động để đạt được mục tiêu đó. Họ vượt qua khó khăn một cách dễ dàng. Cũng như chàng Xông Xáo, họ không ngần ngại trước những thử thách. Nhưng không như chàng Xông Xáo, họ luôn suy nghĩ về căn nguyên vấn đề, vạch ra mặt kế hoạch hiệu quả trước và trong khi hành động, và sẵn sàng làm lại kế hoạch khi xuất hiện những thứ thách mới. Bằng cách cân bằng giữa suy nghỉ và hành động, họ có thế đạt được những thành qủa đáng ngưỡng mộ. Những Người-Biết-Cách-Giải-Quyết-Vần-Đề rất say mê học hỏi từ những thành công cũng như thất bại của mình.

Bộ đồ nghề Bí Quyết của Người Biết'Cách' Giái-Ouyết-Vấn-Đề là xác định nguyên nhân căn bản của vấn đề và đặt ra những mục tiêu cụ thể. Họ luôn nhìn nhận mọi việc bằng một thái độ tích cực và tập trung vào nhữrg điều có thể làm được thay vì chỉ nghĩ đến những gì đã xảỵ ra. Sau đó, họ đưa ra những kế họach hành động cụ thế để giải quyết
Trang 34
 Rất ít người đến xem những buối diễn của Những Người Yêu Nấm. Ban nhạc muốn tìm hiểu xem tại sao vì họ có thể làm gì đế khắc phục

Hãy bắt đầu với câu hỏi tại sao: Tại sao mọi người không đến xem biếu diễn? Nguyên nhân có thế là gì?

Hóa ra có rất nhiều nguyên nhân có thế xảy ra chứ không chỉ có một nguyên nhân.

Để mọi người đến xem biểu diễn, trước tiên họ phải biết rằng có một buổi biểu diễn sắp sửa được tổ chức. Sau đó họ phải muốn đến xem biểu diễn, và hy vọng họ sẽ tiếp tục muốn đến xem những buổi biểu diễn khác sau khi xem màn trình diễn xuất sắc của Những Người Yêu Nấm.

Vậy là, như bạn thấy trên sơ đồ cây logic, một số người có thể không biết đến sự tồn tại của buổi diễn (A), số khác có biết đến nhưng không muốn đến xem hay vì một lý do gì đó không thể đến xem (B) và những người khác có thể đến xem một lần nhưng lại không tiếp tục đi xem những buổi diễn sau này (C).

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)