Dám thất bại

Dám thất bại

Tác giả:

Xuất bản: 2010

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20 cm

Khối lượng: 242 gram

Số trang: 202

  • Xem thêm các tác phẩm của Billi P.S. Lim
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Chúng ta thường nghe, đọc và được khuyên học nhiều về gương thành công, về những vĩ nhân. Chúng ta thường không thích nói về thất bại, như thể chúng ta đã được “lập trình” để tránh thất bại… Lẽ nào “thất bại” chẳng có chút giá trị nào sao? Quyển sách này đề cập đến một mặt khác của câu chuyện thành công. Đó là một phương diện chúng ta cần thật sự học hỏi. Đối với những ai đã từng cố gắng và từng thất bại, quyển sách này đứng về phía bạn. Dám thất bại, bạn sẽ dễ dàng thành công sau này…

Trích
Thủ tướng Bangladesh: Chandrika Kumaratunga cựu Tổng thống Sri Lanka; Indira Gandhi, cựu Thủ tướng Ấn Độ; Golda Meir, cựu Thủ tướng Israel; Tansu Ciller, cựu Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ; Corazon Aquino, cựu Tổng thống Philippines; Evita, cựu Đệ nhất phu nhân Argentina; Madeleine Albright, cựu ngoại trưởng Mỹ; Helen Clark, cựu Thủ tướng New Zealand; Megawati Sukarno Put ri, cựu Tổng thống Indonesia và Sonia Gandhi chỉ là một số điển hình cụ thể. Dù sao trong chương này, tôi chỉ muốn chú trọng đến mối quan hệ tình cảm trong chừng mực nó có một tấc động nào đó.

Co thể bạn rất nôn nóng muốn tôi đề cập ngay đến một mối quan hệ tình cảm thất bại. Thực ra, trong cuộc đời mình, tôi đã có đến 3 mối tình thất bại! Tôi cho rằng điều đó khiến tôi có đủ "tiêu chuẩn" để "đụng chạm" đến vấn đề này. Nếu bạn còn cảm thấy bao nhiêu đó vẫn chưa đủ, thì tôi xin bổ sung thêm rằng tôi có rất nhiều bạn bè, cả người đã lập gia đình lẫn người còn độc thân và họ xem tôi như "đôi tai để nghe ké về những rắc rối trong mối quan hệ của họ". Hầu như tôi đã trở thành một nhà cố vấn hôn nhân miễn phí của họ.

Đầu tiên và trước hết, tôi xin được đề cập đến vấn đề mà hầu hết chúng ta đều không nhận thức được, về cơ bản, đàn ông và phụ nữ khác nhau! Chính xác đó là điều tôi muốn nói! Hầu hết chúng ta co khuynh hướmg nghĩ rằng đàn ông và phụ nữ chỉ khác nhau về giới tính mà thôi, các phần còn lại thảy đều giống nhau vì cả hai đều là con người, ở đây, tôi muốn nhấn mạnh một cách dứt khoát rằng một người đàn ông và một người phụ nữ là hai cá thể riêng biệt và là hai con người khác nhau! Nếu ta muốn vợ/chồng hoặc bạn gái/ bạn trai mình suy nghĩ và có cảm giác như ta, thành người giống ta hoàn toàn, thì ngày này sang ngày khác, ta sẽ phải đươngg đầu vói những "gai góc" trong mối quan hệ của mình.
 
Mục lục:

    Chương 1: Thời thơ ấu
    Chương 2: Những ngày ở trung học
    Chương 3: Và công ty của chúng tôi được sáng lập
    Chương 4: Trở lại làm công cho người khác
    Chương 5:Thất bại
    Chương 6: Giá trị của thất bại
    Chương 7: Nỗi sợ hãi của thất bại
    Chương 8: Thất bại trong các quan hệ tình cảm
    Chương 9: Các hậu quả của sự thất bại trong xã hội chúng ta
    Chương 10: Nỗi sợ hãi không kiếm được việc làm
    Chương 11: Nỗi sợ mình quá già để thành công
    Chương 12: Sợ không đạt kết quả
    Chương 13: Các đau đớn, rắc rối, khó khăn và đau khổ
    Chương 14: Làm gì để đối mặt với thất bại?
    Chương 15: Khi tất cả đều thất bại
    Chương 16: Bạn sẽ làm gì nếu bạn không thể thất bại?

Tác giả

Billi P.S. Lim
Billi P.S.Lim
Billi Lim là nhà sáng lập của IHK (viện Hardknocks - Institute of Hardknocks) và chương trình hội thảo nổi tiếng " Sinh ra để tự do" có tầm ảnh hưởng khu vực châu Á.
Quyển sách và chương trình hội thảo Dám thất bại (Dare to Fail) của ông được biết đến rộng rãi. Hiện nay Dám thất bại đã được dịch ra hơn 10 thứ tiếng và có mặt tại rất nhiều quốc gia. Tham vọng của tác giả là tổ chức dịch cuốn sách ra 22 ngôn ngữ để cả thế giới đều tiếp cận được với nó.

Sách đã xuất bản tại Việt Nam
- Dám thất bại - 2010

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Dám thất bại.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 15
 LEE CONG CHIAN

Chào đời ở Trung Quốc năm 1893, Lee Cong Chian di cư sang Singapore lúc mười tuổi, ông bắt đầu làm phiên dịch cho một tờ bảo tiếng Trung Quốc và một công ty thương mại Trung Quốc. Năm 1927, ông bắt đầu kinh doanh cao su. Vài năm sau, tức vào thập niên 1930, việc kinh doanh cao su ở Singapore bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng kinh tế đã khởi đầu ở Hoa Kỳ. Nhưng trong thời gian đó, Lee, còn gọi là Lee Cao su, lại phát triển công ty bằng cách thu mua các nhà mày và đồn điền có nguy cơ phá sản. Sau đó, khi cuộc chiến tranh Triều Tiên bùng nổ ông thu được lợi nhuận to lớn. Lee qua đời năm 1967. Hiện nay, công ty của ông; một công ty được sự bảo trợ của Liên hiệp Ngân hàng Trung Quốc ở hải ngoại, là một trong những công ty lớn nhất trong số các công ty kinh doanh cùng loại ở Đông Nam Á.

TỒN DẬT TIÊN

Bị thất bại 10 lần và chỉ thành công ở lần thứ 11, ông đã trở thành cha đẻ của nước Trung Quốc hiện đại.

Dưới đây là những nơi ông đã gặp thất bại:

Lần thất bại đầu tiên vào tháng 10 nấm 1895 ở Guang Zhou

Lần thất bại thứ hai vào thắng 10 năm 1900 ở Hui Zhou. Lần thứ ba vào tháng 5 năm 1907 ở Chao Zhou. Lần thứ tư vào tháng 6 năm 1907 ở Hui Zhou. Lần thứ năm vào tháng 9 năm 1907 ở Qing Zhou

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)